รอลุ้น!! นิชิโนะ อดีตกุนซือญี่ปุ่นลุยบอลโลก เสนอตัวคุมทัพช้างศึก

รอลุ้น!!

รอลุ้น!! กุนซือช้างศึก ทีมชาติไทย อาจได้โค้ชมีฝีมือดีจากแดนอาทิตย์อุทัย มาคุมทัพครั้งแรก หลังจาก อากิระ นิชิโนะ ซึ่งพกดีกรีหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่น ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบสุดท้าย ที่รัสเซีย รวมถึงพากัมบะ โอซากา ประสบความสำเร็จอย่างมากมายในฟุตบอลลีกอาชีพแดนซามูไร

รอลุ้น!! หลังจาก“โค้ชโต่ย”ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หัวหน้าผู้ฝึกสอน“ช้างศึก”ทีมชาติไทย พร้อมด้วย “โค้ชโชค”โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน ประกาศขอยุติบทบาทของตัวเองเพื่อรับผิดชอบผลงานจากการพาทีมได้เพียงอันดับ 4 ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 47 แต่ยืนยันว่ายังทำงานกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ต่อไป

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตามจากการยุติบทบาทดังกล่าวของทั้งสองกุนซือ ทำให้มีกระแสข่าวโค้ชทั้งชาวไทยและต่างชาติให้ความสนใจยื่นความประสงค์ขอรับงานต่อหลายคน ที่คุ้นเคยคือ ยุน จอง ฮวาน โค้ชชาวเกาหลีใต้ อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอน“กิเลนผยอง”เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่เพิ่งว่างงานมายื่นใบสมัครด้วย

ล่าสุดมีกระแสข่าวว่า อากิระ นิชิโนะ อดีตผู้ฝึกสอนสโมสรกัมบะ โอซากา และกุนซือใหญ่ทัพ“ซามูไรบลูส์”ญี่ปุ่น ชุดลุยฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ได้เสนอตัวเข้ามาคุมทีมชาติไทยด้วยเช่นกัน

ก่อนหน้านี้ “บิ๊กอ๊อด”พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ตอนนี้กำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการ ยังคงไม่สามารถพูดอะไรได้ บอกได้แค่ว่ามีหลายคนที่เข้ามายื่นโปรไฟล์ การทำงานให้กับสมาคม ตั้งใจทำให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะรู้ดีว่ามีงานรออยู่และมีเวลาน้อย เพียงแต่การตกลงเงื่อนไขบางครั้งต้องใช้เวลา ไม่สามารถวางกรอบได้ เพราะบางทีคุยจบแล้วโดนยกเลิกก็มี อย่างไรก็ตามเมื่อยังตกลงไม่เรียบร้อยยังไม่สามารถพูดอะไรได้ เพราะเป็นมารยาทในการเจรจา

ประมุขลูกหนังไทย กล่าวอีกว่า สำหรับตนเองแล้วได้หมดไม่ว่าจะเป็นโค้ชไทยหรือโค้ชต่างชาติ เพราะได้พูดคุยกับโค้ชไทยหลายๆ คนให้ส่งโปรไฟล์เข้ามา จะได้คุยเรื่องรายละเอียดต่างๆ หรือต่างชาติเองมีทั้งส่งเอเยนต์หรือเข้ามาคุยด้วยตัวเอง ซึ่งจะรวบรวมข้อมูลมาประกอบการตัดสินใจอีกครั้ง

แหล่งข่าวระดับสูง เปิดเผยว่า อากิระ นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่นที่นำกองทัพซามูไรลุยศึกฟุตบอลโลกครั้งล่าสุด ได้เข้าเสนอตัวกับสมาคมฟุตบอลไทยจริง โดยบอร์ดบริหารของสมาคมได้สัมภาษณ์แล้วเมื่อวันที่ 17 มิ.ย. แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าการเจรจาคืบหน้ามากน้อยเพียงใด บอกได้เพียงว่าหากไม่มีอะไรผิดพลาดหรือการเจรจาไม่ล่มเสียก่อนมีความเป็นไปได้สูงที่ นิชิโนะจะรับงานคุมทีมชาติไทย

บทความก่อนหน้านี้เผยหนุ่มถูก ฆ่าฝังดิน หนีคดีฆ่ามาจากกรุงเทพฯ ซ่อนตัวถึง 4 ปี ซ่อมท่อน้ำก่อนตาย
บทความถัดไปจดทะเบียนจัดตั้งธุรกิจใหม่ พ.ค. เพิ่มขึ้น 77 ราย มั่นใจจากเศรษฐกิจดี