Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

รถเหล็ก เปิดตัวศึก ONE สุดเซอร์ไพรส์ ครั้งแรกในชีวิตตื่นเต้นคนดูทั่วโลก

20 มิ.ย. 2562 - 18:38 น.

รถเหล็ก เปิดตัวศึก ONE สุดเซอร์ไพรส์ ครั้งแรกในชีวิตตื่นเต้นคนดูทั่วโลก - (20 มิ.ย.62) ฝากผลงานยอดเยี่ยมบนสังเวียน วัน แชมเปี้ยนชิพ ในการเปิดตัวครั้งแรกสำหรับนักมวยปริญญาโท “รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ที่ข้ามน้ำข้ามทะเลไปอวดฝีมือด้านมวยไทยถึงเซี่ยงไฮ้ ในศึก ONE: LEGENDARY QUEST เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา และสามารถคว้าชัยชนะอย่างเป็นเอกฉันท์เหนือ “เลียม แฮร์ริสัน” อดีตแชมป์โลกมวยไทย 8 สมัยที่ได้รับการยกย่องว่าเป็น 1 ใน 3 ที่เก่งที่สุดของสหราชอาณาจักร

นักชกจากเกาะสมุยวัย 29 ปี นอกจากจะเล่นฉากบู๊ตามสไตล์ที่ถนัด จัดอาวุธหมัด เท้า เข่า ศอกประเคนใส่แฮร์ริสันตลอด 3 ยกแล้ว ยังมีทีเด็ดที่เจ้าตัวไม่เคยทำที่ไหนกับการใส่ชุดนักรบสปาตันสร้างเซอร์ไพรส์ในการเปิดตัว ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าจัดเป็นพิเศษในรายการ วัน แชมเปี้ยนชิพ เท่านั้น

“ชุดนักรบสปาตันที่ผมใส่เปิดตัว ได้ไอเดียมาจากเสี่ยแขก (เจ้าของค่าย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม) ที่ชอบนักรบสปาตันเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บวกกับสไตล์การต่อสู้ของสปาตันนั้นมีความแข็งแกร่งดุดันคล้ายกับสไตล์การชกของผม จึงได้นำมาใช้ในการเปิดตัวเพื่อสร้างจุดสนใจและเอนเตอร์เทนผู้ชม ถือเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ใส่ชุดแบบนี้ ไม่เคยใส่เวทีไหนมาก่อน รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ครับ”

“สำหรับท่าเต้นประกอบเพลงก็คิดเอาสดๆ ตามจังหวะเพลงตอนนั้น ซึ่งหลังจบการแข่งขันก็ได้คอมเมนต์จากเพื่อนๆ ในทางที่ดีซึ่งเป็นกำลังใจให้ผมอยากเตรียมตัวให้ดีขึ้นอีกในครั้งหน้า เพราะส่วนมากทุกคนจะนึกภาพนักรบสปาตันที่น่าเกรงขาม แต่ผมใส่ความสนุกสนานเข้าไป หวังว่าแฟนรายการจะชอบครับ”

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้รถเหล็กยังเผยถึงประสบการณ์ครั้งแรกบนเวทีระดับโลกว่า “การแข่งขันในรายการ วัน แชมเปี้ยนชิพ แตกต่างจากบ้านเรามาก ทุกอย่างอลังการใหญ่โต แสงสีเสียงครบสมบูรณ์ สมกับเป็นรายการที่คนทั่วโลกชื่นชอบ ผมรู้สึกตื่นเต้นกว่าการชกมวยในเวทีบ้านเราซะอีก เพราะเป็นครั้งแรกในชีวิตที่มีคนดูเราในสนามเยอะขนาดนี้ และไหนจะทางทีวีทั่วโลกอีก”

อ่าน - รถถัง เปิดใจนับถือ รถเหล็ก เหมือนไอดอล ปลื้มรุ่นพี่ก้าวสู่เวที ONE

“ผมดีใจที่ชนะนักชกชื่อดังอย่าง เลียม แฮร์ริสัน แต่ยังรู้สึกว่าไม่ดีเท่าที่ผมตั้งใจไว้ เพราะหยุดไปเกือบปีเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บที่นิ้ว ครั้งต่อไปผมจะทำให้ดีกว่านี้ แข็งแรงกว่านี้ และออกอาวุธให้เยอะกว่านี้ เชื่อว่าผมจะมอบความสนุกให้แฟนๆ รายการได้เหมือนรถเหล็กคนเดิมแน่นอน”

สำหรับแฟนๆ ที่พลาดชมการแข่งขันไฟต์นี้ในศึก ONE: LEGENDARY QUEST สามารถรับชมย้อนหลังได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และทางยูทูบ ONE Championship

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถเหล็ก เปิดตัวศึก ONE สุดเซอร์ไพรส์ ครั้งแรกในชีวิตตื่นเต้นคนดูทั่วโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง