Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 11 ก.ค. 2563

เพชรดำ จากนักมวยตัวแถม พลิกชีวิตสู่แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง

24 มิ.ย. 2562 - 19:08 น.

(24 มิ.ย.62) โบราณว่า “แข่งเรือแข่งพายแข่งได้ แข่งบุญแข่งวาสนาแข่งไม่ได้” เรื่องราวของ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่ ไม่รู้จะเรียกว่า “วาสนา” หรือว่า “จังหวะชีวิต” จึงทำให้จากอดีตนักมวยตัวแถม ชกตามบ้านนอก รอขึ้นรายการตามนักมวยรุ่นพี่ หรือบางครั้งก็ได้แค่ตามไปเชียร์ขอบเวที แต่วันนี้กลายเป็นขวัญใจแฟนรายการระดับโลก ONE Championship อีกทั้งล่าสุดยังรั้งตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต คนแรกในประวัติศาสตร์ของรายการอีกด้วย

“เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่” นักมวยหนุ่มที่มีถิ่นกำเนิดจากอุบลราชธานี เดิมทีเคยอยู่ภายใต้การดูแลของ “ครูอ๊อด พิบูลย์” ซึ่งเลี้ยงดูเขาเหมือนลูกเหมือนหลาน แต่หลังจากไม่มีเวลาจึงตัดสินใจมอบนักมวยในค่ายทุกคนรวมทั้งเพชรดำ ให้ค่ายเพชรยินดีฯ ด้วยความเชื่อมั่นว่าค่ายใหญ่แห่งนี้จะมีศักยภาพในการสนับสนุน ส่งเสริม และผลักดันให้นักมวยมีโอกาสในอนาคตที่ดียิ่งขึ้น

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ตอนอยู่ที่อุบลฯ ผมซ้อมมวยกับ พ่ออ๊อด พิบูลย์ โดยมีโปรโมเตอร์ มิตร นคร ให้การสนับสนุน ช่วงนั้นพี่ๆ ในค่ายบางคนจึงใช้สังกัดค่าย “ว.สังข์ประไพ” เช่น เพชรมรกต พอพี่ๆ เขาไปชกที่ไหนผมจะตามไปเชียร์ตลอด บางครั้งเขาก็ให้ผมเป็นตัวแถม ก็ดีเหมือนกันจะได้มีรายการชก ได้ฝึกกระดูกมวยไปด้วย ส่วนหนึ่งที่ผมมีวันนี้จึงต้องขอขอบคุณ พ่ออ๊อด พิบูลย์ ที่รักผมเหมือนลูกหลาน และผลักดันจนทำให้ผมได้ดี”

การมาอยู่ค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี่ถือเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตของเพชรดำ ช่วงเวลากว่า 6 ปีในค่ายนี้ได้พลิกชีวิตของนักมวยบ้านนอกสู่นักมวยอินเตอร์ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก หลังจากได้รับการสนับสนุนให้เข้าเป็นนักกีฬาในสังกัดรายการ ONE Championship ตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นมา และดูเหมือนว่าเพชรดำจะถูกกับตลาดนี้ ซึ่งมีรูปแบบเป็นสปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนต์

อ่าน - เพชรมรกต – เพชรดำ ลาสิกขาแล้ว นับถอยหลังโชว์เดือดสังเวียน ONE

เพชรดำโชว์ผลงานน็อกเอาต์คู่แข่งขันทั้งในกติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง 3 ไฟต์รวด ก่อนจะคว้าแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของรายการ มาครองได้สำเร็จ ถือเป็นความภาคภูมิใจสำหรับนักมวยไทยคนหนึ่ง ซึ่งหากมองย้อนกลับไปจะเรียกว่าเป็น “วาสนา” อย่างเดียวคงไม่ใช่ ต้องชื่นชมในความขยันหมั่นเพียรของเจ้าตัว ชื่นชมค่ายที่มีความเป็นมืออาชีพและมีมาตรฐาน รวมถึงผู้จัดรายการแข่งขันอย่าง ONE Championship ที่สร้างเวทีให้นักกีฬาได้มีโอกาสแสดงศักยภาพไปทั่วโลก

เร็วๆ นี้เพชรดำจะกลับขึ้นสังเวียนอีกครั้งอย่างสมศักดิ์ศรีซึ่งครั้งนี้จะเป็นครั้งแรกหลังขึ้นนั่งบัลลังก์แชมป์โลก ONE ส่วนจะเป็นที่ไหน เมื่อไหร่ แฟนๆ ติดตามอัพเดตข่าวสารได้ก่อนใครทางโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ ONE Championship

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพชรดำ จากนักมวยตัวแถม พลิกชีวิตสู่แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง