Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

หนึ่งล้านเล็ก ขุนศึกหมายเลข 4 ค่ายจิตรเมืองนนท์ สู่สังเวียนมวยวัน

25 มิ.ย. 2562 - 21:28 น.

(25 มิ.ย.62) หลังจากส่ง 3 ขุนศึก รถถัง, ยอดพนมรุ้ง และ พันธ์พยัคฆ์ ลุยศึก ONE Championship มาแล้ว คราวนี้ถึงตาขุนศึกหมายเลข 4 จากค่ายจิตรเมืองนนท์อย่าง หนึ่งล้านเล็ก หรือ “ฟลุค” นักมวยหนุ่มที่กำลังมีฟอร์มฮอตสุดๆ ในขณะนี้ที่สร้างผลงานเด่น แหวกทางโค้งนำโด่งขึ้นมาจนเป็นที่เตะตา พาให้ก้าวสู่เวทีระดับโลก ONE Championship ตามเพื่อนร่วมค่ายที่กรุยทางไปก่อนหน้านี้

แฟนหมัดมวยคงรู้จักชื่อเสียงเรียงนามและความเป็นมาของ “หนึ่งล้านเล็ก” กันพอสมควร เพราะเจ้าตัวเริ่มเข้ามาชกในสนามมวยเวทีมาตรฐานตั้งแต่น้ำหนักยังไม่ถึง 100 ปอนด์ นับคร่าวก็ราว 8 ปีเห็นจะได้

“หนึ่งล้านเล็ก” นักมวยหนุ่มจากจังหวัดกาฬสินธุ์ เดินตามรอยพ่อซึ่งเป็นอดีตนักมวยชื่อ “หนึ่งเปอร์เซ็นต์ ส.รุ่งนิเวศน์” ซึ่งเขาเคยไปดูพ่อชกมวยย้อนยุค ก่อนที่พ่อจะแขวนนวมและหันมาเป็นครูมวยให้เขาเมื่อวัย 6 ขวบ หลังจากซ้อมมวยได้ไม่ถึงปีก็ขึ้นเวที ใช้ชื่อ “พรพิทักษ์ ศิษย์พ่อโจ้” พิกัด 20 กิโลกรัม ได้ค่าตัวจากการชก 200 บาท เดินสายชกและเปลี่ยนสีเสื้อมาหลายค่าย ได้แก่ สิทธิ์ สว.ตุ้ย, สิทธิ์กันชัย, ส.รัตนกุล, ส.สมหมาย และสุดท้ายมาอยู่กับค่ายจิตรเมืองนนท์ ภายใต้การดูแลของ “ซ้อเอ๋” สุนทรี โลหะพืช เมื่อวัย 18 ปีจนปัจจุบัน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ที่ค่ายจิตรเมืองนนท์ หนึ่งล้านเล็ก ได้รับการดูแลเรื่องการฝึกซ้อมจากสุดยอดเทรนเนอร์อย่าง “กุหลาบขาว ณ นนทชัย” ที่งัดเอาศักยภาพของเขาออกมา จนสามารถคว้าแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี รุ่น 130 ปอนด์ และแชมป์สนามมวยเวทีอ้อมน้อย รุ่น 135 ปอนด์มาครองได้

ช่วงปีที่ผ่านมา หนึ่งล้านเล็ก เดินหน้าฝ่าวงล้อมนักมวยเบอร์ต้นๆ ของรุ่นมาแล้วเกือบทุกคน ทั้ง ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, พันธ์พยัคฆ์ ศิษย์เชฟบุญธรรม, แสงมณี แสงมณีมวยไทยยิม, กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย และ เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม แม้จะมีแพ้-ชนะ แต่เป็นที่รู้กันว่านักมวยเหล่านี้รวมถึง หนึ่งล้านเล็ก เองคือระดับหัวกะทิทั้งนั้น

อ่าน - พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ยอดมวย 3 พ.ศ.หนึ่งเดียวของประเทศไทย เปิดใจได้ดีวันนี้เพราะมีพ่อ!

ปัจจุบัน หนึ่งล้านเล็ก กำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ชั้นปีที่ 1 คณะการจัดการธุรกิจและการเงิน สถานภาพแต่งงานแล้วกับสาวอุดรฯ “น้องกี้” วันวิสา พรมโคตร มีลูกชายสองคนคือ น้องเจเจ วัย 6 ขวบ และ น้องดีดี วัย 5 ขวบ วิถีคุณพ่อลูกสองจึงต้องทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว และเก็บเงินไว้ให้ลูกๆ ในอนาคต

อ่าน - รถถัง จิตรเมืองนนท์ ยอมพลีชีพ ชิงแชมป์โลกมวย ONE

หลังจาก ONE Championship รับ “หนึ่งล้านเล็ก” เข้าเป็นนักกีฬาในสังกัด ก็ได้คิวด่วนประเดิมสังเวียนแรกในการแข่งขันนัดใหญ่ที่สุดที่เคยจัดในประเทศฟิลิปปินส์ กับศึก ONE: DAWN OF HEROES ที่มอลล์ ออฟ เอเชีย กรุงมะนิลา โดยเขาจะได้วัดฝีมือกับยอดมวยจากสกอตแลนด์ “คริส ชอว์” ที่มาเปิดตัวในรายการนี้เป็นครั้งแรกเช่นกัน ทั้งคู่จะพบกันในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นแบนตัมเวต (65.8 กิโลกรัม) อีกทั้งแฟนๆ ยังจะได้พบกับขุนศึกหมายเลข 1 ของค่ายจิตรเมืองนนท์อย่าง “รถถัง” เป็นคู่นำรายการนี้อีกด้วย

แฟนๆ สามารถรับชมการถ่ายทอดสด ศึก ONE: DAWN OF HEROES ได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนึ่งล้านเล็ก ขุนศึกหมายเลข 4 ค่ายจิตรเมืองนนท์ สู่สังเวียนมวยวัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง