Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

รถถัง จิตรเมืองนนท์ กับไฟต์แจ้งเกิด ก่อนดังเปรี้ยงอย่างทุกวันนี้

28 มิ.ย. 2562 - 16:11 น.

(28 มิ.ย.62) บางครั้งก็แปลกดีนะที่ชีวิตคนเราเปลี่ยนแปลงได้ภายในชั่วข้ามคืน อย่างเช่น รถถัง จิตรเมืองนนท์ นักมวยจอมชนคนกล้าจากจังหวัดพัทลุง ก่อนจะโด่งดังเป็นพลุแตก ระดับแถวหน้าค่าตัวหกหลักปลายอย่างทุกวันนี้ ต้องบอกว่านอกจากโอกาสที่มาถูกที่ถูกเวลาแล้ว ด้วยความกล้าได้กล้าเสียบนสังเวียนผืนผ้าใบ ทำให้เขาคว้าชัยชนะที่พลิกชีวิตเขาไปตลอดกาล

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รถถัง เป็นนักมวยสไตล์บู๊ดุเดือด ชกกับใครประเคนอาวุธใส่มันทุกยก การันตีด้วยรางวัล “คู่มวยไทยดุเดือดแห่งปี 2561” จากสนามมวยเวทีราชดำเนิน แต่หากย้อนกลับไปมองจุดเริ่มต้นก่อนที่รถถังจะดังเปรี้ยง ไฟต์แจ้งเกิดของเขาเป็นไฟต์ที่แฟนมวยจดจำและประทับใจมากที่สุด

คือไฟต์ที่ชกกับ “สิบแสน ต.เอี๋ยวเจริญทองภูเก็ต” เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 ถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี ซึ่งก่อนหน้านั้นทั้งคู่ต่างก็ชนะนักมวยคนเดียวกันคือ “มังกรขาว ศิษย์แก้วประพล” จึงเป็นเสมือนการพิสูจน์เส้นทางมวยว่าใครจะเจ๋งกว่ากัน ในการชกกับ สิบแสน แม้รถถังจะเลือดตกยางออกตั้งแต่ยก 3 แต่เขาไม่สนเดินชนอย่างเดียว หัวใจใหญ่กว่าตับ วัดกันถึงฎีกา

“ช่วงนั้นสิบแสนเขาดังมาก ฟอร์มอยู่ในระดับท็อปเลย ส่วนผมยังไม่มีชื่อเสียงอะไรมากนัก ขึ้นไปชกกับเขาแบบวัดกันที่หัวใจ ต่างฝ่ายต่างไม่ยอมกัน ผมก็โดนหนัก เขาก็โดนหนัก ประเคนอาวุธ หมัด เท้า เข่า ศอก แลกกันดุเดือด เจียนไปเจียนอยู่”

“ตอนต้นยก 3 ผมโดนศอกเข้าที่หัวคิ้วซ้าย เลือดไหลเป็นทาง แต่ผมก็เดินหน้าบู๊สู้ไม่ถอย จนยกสุดท้ายต่างฝ่ายต่างมั่นใจออกมาเต้น แต่กรรมการให้ผมชิงดำเบียดชนะคะแนนไปแบบสะใจสุดๆ ที่เอาชนะนักมวยชื่อดังอย่างเขาได้ ถือเป็นไฟต์ที่แฟนมวยพูดถึงกันมาก และเป็นไฟต์แจ้งเกิดของผมอย่างเต็มตัว”

อ่าน - รถถัง จิตรเมืองนนท์ ยอมพลีชีพ ชิงแชมป์โลกมวย ONE

“ดิ ไอรอนแมน” รถถัง จิตรเมืองนนท์ วันนี้เขากลายเป็นนักชกสุดฮอตคนหนึ่งของวงการมวยเมืองไทย ส่วนในเวทีระดับนานาชาติ รถถังเซ็นสัญญาเป็นนักกีฬาในสังกัด ONE Championship และฝากผลงานสวยหรูมาแล้ว 4 ไฟต์ เป็นใบเบิกทางให้รถถังก้าวขึ้นชิงแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต กับแชมป์โลกหนุ่มรูปหล่อจากเมืองผู้ดีอังกฤษ “The General” โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้ ในศึก ONE: DAWN OF HEROES ซึ่งจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคมนี้ ณ มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ไปลุ้นกันว่ารถถังจะสร้างชื่อในฐานะแชมป์โลกคนใหม่ได้หรือไม่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถถัง จิตรเมืองนนท์ กับไฟต์แจ้งเกิด ก่อนดังเปรี้ยงอย่างทุกวันนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง