Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 2 ก.ค. 2563

เสื้อยันต์ ออกศึก โจ ณัฐวุฒิ สวมใส่เพื่อขวัญกำลังใจ-กำชัยในสมรภูมิ

4 ก.ค. 2562 - 18:06 น.

อย่าลบหลู่! เสื้อยันต์ ออกศึกตามความเชื่อโบราณที่ โจ ณัฐวุฒิ สวมใส่ เพื่อขวัญกำลังใจและกำชัยชนะในสมรภูมิ - (4 ก.ค.62) “ลาวาพิฆาตจากราชสีมา” โจ ณัฐวุฒิ ที่ฝรั่งรู้จักกันดีในฉายา “สโมกกิ้น โจ” นักมวยไทยลูกหลานย่าโม แม้หลายปีที่ผ่านมาจะไปตั้งรกรากอยู่สหรัฐอเมริกา แต่ความเป็นไทยยังมีอยู่ในสายเลือด โดยมี “ขุนพล เดชคำภู” เทรนเนอร์คู่ใจและหัวหน้าคณะซึ่งเปรียบเสมือนพี่ชายคอยชี้แนะแนวทาง

ในการแข่งขัน ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต ซึ่งผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลสูงสุดในประวัติศาสตร์คิกบ็อกซิ่งถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 31 ล้านบาท) ซึ่งในรอบแรก โจ ฝากผลงานสุดหรู สอนมวยหมัดด้วยหมัดที่เหนือชั้นกว่า เอาชนะ “ซาช่า โมอิซา” นักชกจากยูเครน ซึ่งเคยน็อกคู่ชกติดต่อกันหลายไฟต์ ไปแบบติดตาตรึงใจ

ช่วงเปิดตัวไฟต์ดังกล่าว ขุนพล ได้ให้ โจ สวม “เสื้อยันต์ออกศึก” ซึ่งเป็นการถ่ายทอดวัฒนธรรมการต่อสู้แบบไทยที่นักรบโบราณนิยมใส่เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในยามออกศึก

“เสื้อยันต์ที่ผมให้โจใส่เป็นของหลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ เพื่อนของผมมอบให้เพราะเห็นว่าผมเป็นคนชอบสะสมพระเครื่อง ของขลัง ของเก่า ของโบราณ ผมตั้งใจให้โจไม่เหมือนคนอื่น เพื่อที่จะจำได้ง่ายๆ การแต่งตัวก็เลยไม่เหมือนใคร เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัว เป็นตัวของตัวเอง”

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“เสื้อยันต์นี้ โจใส่มาตั้งแต่ไฟต์ที่ชกกับ เซมี ซาน่า ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี หลังจากนั้นก็ใส่มาตลอด ตามแบบฉบับนักรบไทยโบราณ ซึ่งสมัยก่อนนักรบออกศึกจะสวมเสื้อยันต์ ช่วยเรื่องแคล้วคลาดปลอดภัย เอาชัยชนะกลับมา”

ด้าน โจ มีความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “พี่ขุนพลชอบสะสมพระเครื่องของขลัง เวลาจะไปไหนมาไหน เขาจะอาราธนาพระเครื่องติดตัวเพื่อเป็นการปกปักรักษาให้แคล้วคลาดปลอดภัย ส่วนผมเองนับถือศาสนาพุทธอยู่แล้ว แต่ไม่ได้สะสมอะไรเป็นพิเศษ ถ้าที่ขุนพลว่าดีผมก็เชื่อมั่นเหมือนเขาครับ”

อย่างไรก็ตามสำหรับเรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ แต่ที่รู้นักมวยจะเก่งต้องหมั่นฝึกซ้อม ถ้านั่งๆ นอนๆ ความสำเร็จไม่เดินมาหาแน่ๆ

สำหรับเส้นทางต่อไปของ โจ ณัฐวุฒิ คือการติดตามว่าไฟต์รีแมตช์ระหว่าง “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” กับ “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่” ใครจะเป็นผู้ชนะ เพราะนั่นหมายถึงคู่แข่งขันคนต่อไปของเขาในรอบรองชนะเลิศของการแข่งขัน ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต

แฟนมวยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของเขาได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Smokin' Jo Nattawut พร้อมติดตามอัพเดตการแข่งขันของ ONE Championship ได้ทาง www.onefc.com รวมทั้งโซเชียลมีเดียทุกช่องทางทั้งเฟซบุ๊ก ยูทูบ และอินสตาแกรม

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสื้อยันต์ ออกศึก โจ ณัฐวุฒิ สวมใส่เพื่อขวัญกำลังใจ-กำชัยในสมรภูมิ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง