Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

รถถัง จัดน้องชาย แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ขึ้นป้ายมวยการกุศลนัดฉลองวันเกิด

11 ก.ค. 2562 - 17:53 น.

(11 ก.ค.62) “ดิ ไอรอนแมน” รถถัง จิตรเมืองนนท์ เจ้าของสโลแกน “นักมวยรูปไม่หล่อเพราะใช้ร่างกายหากิน” เตรียมฉลองวันคล้ายวันเกิดในวัย 22 ปี ด้วยการจัดรายการมวยนัดการกุศล โดยหนึ่งในนักมวยเด็กที่ร่วมชกในรายการเป็นน้องชายของแชมป์โลกสาว “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ที่เป็นเพื่อนร่วมสังกัด วัน แชมเปียนชิพ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นักมวยเด็กสายพันธุ์ดุที่มีสไตล์การชกดุดัน เดินหน้าท้าชนทุกรูปแบบ จึงเป็นที่มาของฉายา “รถถังพันธุ์ดุ (จูเนียร์)” โชกุน เกียรติบุญเกิน หรือชื่อจริง “ไชยวัฒน์ พานทอง” วัย 11 ปี หากไม่ใช่คนที่คลุกคลีในวงการมวยเด็กภาคตะวันออกอาจไม่รู้จัก แต่ถ้าบอกว่าเป็นน้องชายแท้ๆ ของ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ยอดมวยหญิงแห่งยุค เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก 2 เส้นจากเวที วัน แชมเปียนชิพ เชื่อว่าหลายคนอาจเริ่มคุ้นๆ กันขึ้นมาบ้าง

นี่คืออีกหนึ่งผลผลิตของวงการมวยที่น่าจับตามอง สองพี่น้อง “แสตมป์” และ “โชกุน” สืบทอดฝีไม้ลายมือด้านมวยไทยต่อจากผู้เป็นพ่อซึ่งเป็นอดีตนักมวยนามว่า “วิสันต์เล็ก ลูกบางปลาสร้อย” หลังจาก แสตมป์ นั่งบัลลังก์แชมป์โลกและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง ก็เป็นผลพลอยได้ให้ โชกุน ในฐานะน้องชายได้รับความสนใจมากขึ้น และทุกคนมักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเขากำลังเจริญรอยตามพี่สาว

ด้าน รถถัง เคยเจอกับ โชกุน หลายครั้งแล้วทั้งที่สนามมวยภูธรและเมืองกรุง อีกทั้งทราบดีว่าตนเป็นไอดอลให้กับนักมวยรุ่นน้อง จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้ร่วมงานกัน

“ผมเคยสอนการออกหมัดให้น้องโชกุน เขามีความตั้งใจสูง มีอาวุธครบเครื่อง การออกหมัดเตะขา วงในดี หัวใจเกินร้อย ตัวเล็กใจใหญ่ ผมติดตามดูทางเฟซบุ๊กไลฟ์จากคุณพ่อของน้องเขามาตลอด และอยากจะปั้นเขาให้เป็นเหมือนผม ”

รถถัง จัด โชกุน ขึ้นป้ายให้เจอกับ จ้าวฉลาม พรฉิมพลี พิกัด 32 กิโลกรัม ใน “ศึกเสือเก้ามวยไทย นัดแฮปปี้เบิร์ดเดย์ เสือเก้า+รถถัง จิตรเมืองนนท์” ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้ ที่เวทีมวยชั่วคราวสนามกีฬาเทศบาลเมืองแกลง ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง เพื่อเป็นการฉลองวันเกิดของตัวเองซึ่งตรงกับวันที่ 23 กรกฎาคม และเพื่อนสนิท เบส เสือเก้า ที่มีวันเกิดเดือนเดียวกัน

สำหรับ โชกุน สั่งสมประสบการณ์บนเวทีมวยมาตั้งแต่วัย 7-8 ขวบจนปัจจุบันอายุ 11 ปี มีสถิติบนสังเวียนการแข่งขันราว 50 ไฟต์ เคยได้รับรางวัลนักมวยดุเดือดการันตีความสามารถ ปัจจุบันฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายเกียรติบุญเกินในจังหวัดระยองซึ่งเป็นบ้านเกิด มีพ่อเป็นคนสอนมวยให้ ถือเป็นนักมวยดาวรุ่งแห่งภาคตะวันออกที่รอการเติบโตเพื่อเป็นนักมวยอาชีพในอนาคต

อ่าน - แฮ็กเกอร์ตี สุดมั่น ลั่นแค่คิดก็ชนะแล้ว ไม่ว่าใครก็กระชากเข็มขัดไปไม่ได้

ส่วน “รถถัง จิตรเมืองนนท์” หลังเสร็จสิ้นการจัดมวยการกุศลนัดนี้แล้ว ก็เตรียมนับถอยหลังสู่ไฟต์สำคัญของตัวเอง ที่จะต้องขึ้นชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย จากแชมป์โลกหนุ่มชาวลอนดอน “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ในศึก ONE: DAWN OF HEROES วันที่ 2 สิงหาคมนี้ ที่ฟิลิปปินส์ แฟนๆ ส่งกำลังใจไปเชียร์เขาได้ทางอินสตาแกรม rodtang_jimungnon

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถถัง จัดน้องชาย แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ขึ้นป้ายมวยการกุศลนัดฉลองวันเกิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง