Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

แฮ็กเกอร์ตี สุดมั่น ลั่นแค่คิดก็ชนะแล้ว ไม่ว่าใครก็กระชากเข็มขัดไปไม่ได้

9 ก.ค. 2562 - 18:11 น.

แฮ็กเกอร์ตี สุดมั่น ลั่นแค่คิดก็ชนะแล้ว ไม่ว่าใครก็กระชากเข็มขัดไปไม่ได้ - (9 ก.ค.62) แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ที่เพิ่งกระชากเข็มขัดจาก “สามเอ ไก่ย่างห้าดาว” ไปได้ในศึก ONE: FOR HONOR เมื่อ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งหลังสยบเจ้าตำนานมวยไทยอย่าง สามเอ ได้ก็ยิ่งทำให้นักชกหนุ่มชาวลอนดอนมั่นใจในฝีมือตัวเองขึ้นทวีคูณ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ในการป้องกันตำแหน่งครั้งแรกซึ่งจะเกิดขึ้นในศึก ONE: DAWN OF HEROES วันศุกร์ที่ 2 สิงหาคมนี้ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ แฮ็กเกอร์ตี ต้องเจอผู้ท้าชิงบ้าพลังอย่าง “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ตามความประสงค์ของเจ้าตัวที่เรียกหา รถถัง ทันทีหลังได้ครองเข็มขัดแชมป์โลก

“เขาคือรถถังสมชื่อ ในสายตาผมเขาเป็นคู่แข่งขันที่เพอร์เฟกต์ที่สุดในตอนนี้ ผมตามดูเขาและอยากดวลฝีมือกับเขามานาน ผมไม่ได้ต้องการทำให้เขาเสียเครดิต แต่ผมคิดว่าเขาเป็นมวยที่มีมิติเดียว ในขณะที่ สามเอ มีหลักเหลี่ยมกว่าซึ่งทำให้ผมต้องใช้ความคิดเยอะกว่า”

“รถถังเป็นมวยเดิน หมัดหนัก และเปิดเผย ถ้าเขาคิดว่าจะมายืนอยู่กลางเวที ทุบอก แล้วท้าทายคู่ชกให้ออกมาสู้กัน คราวนี้มันไม่เหมือนอย่างที่เขาเคยเจอแน่”

ก่อนหน้านี้ในไฟต์ที่ รถถัง ขึ้นสังเวียนกับนักชกหนุ่มจากกัมพูชา “ซก ที” เขาโชว์ลีลาการเจาะยาง อวสารการแข่งขันแบบไม่ครบยก แต่ถึงอย่างนั้น แฮ็กเกอร์ตี กลับไม่รู้สึกตระหนกตกใจหรือสะทกสะท้านแม้แต่น้อย

“เขาเตะเจาะยางถี่มากในไฟต์นั้น แต่มันจะเกิดขึ้นกับคู่แข่งขันที่ป้องกันไม่เป็นเท่านั้น ถ้าเขาเจอผมบล็อกเพียงไม่กี่ครั้ง เขาจะไม่อยากเตะล่างอีกแน่นอน”

สำหรับ แฮ็กเกอร์ตี ถือว่าเป็นนักมวยต่างชาติที่มีพรสวรรค์ด้านมวยไทยชนิดหาตัวจับยากคนหนึ่ง แต่หากเทียบประสบการณ์กับ รถถัง ซึ่งมีสถิติการชกมวยอาชีพกว่า 300 ไฟต์ และกำชัยชนะ 4 ครั้งรวดบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ นับว่ามีความแตกต่างกันอยู่มาก แต่ แฮ็กเกอร์ตี บอกว่าสถิติเป็นเพียง “ตัวเลข” ไม่ได้มีความหมายอะไรกับเขา

แฮ็กเกอร์ตี มั่นใจอย่างสูงว่าอาวุธมวยไทยที่มีอยู่อย่างครบมือจะสามารถจัดการกับ รถถัง ได้อย่างที่เคยสยบเจ้าตำนานอย่าง สามเอ มาแล้ว แต่ รถถัง ที่หนุ่มแน่นกว่าถึง 14 ปี อายุรุ่นราวคราวเดียวกับ แฮ็กเกอร์ตี เขาถึงได้บอกว่านักชกชาวพัทลุงคือคู่แข่งขันที่สมน้ำสมเนื้อกับเขามากที่สุด

อ่าน - รถถัง จิตรเมืองนนท์ ยอมพลีชีพ ชิงแชมป์โลกมวย ONE
อ่าน - สามเอ ยกสิงคโปร์เหมือนบ้านหลังที่สอง ชีวิตเริ่มต้นไม่ง่าย แต่สุขใจได้ทำงานที่รัก

“ผมจัดการ รถถัง ในความคิดเรียบร้อยแล้ว สิ่งสำคัญมันอยู่ที่ความเชื่อมั่นว่าผมจะชนะในไฟต์นี้ ใครก็ตามที่ต้องการเข็มขัดเส้นนี้ มาท้าชิงกับผมได้ แต่ผมมั่นใจว่าเข็มขัดจะอยู่กับผม”

“ผมมีเทคนิคและชั้นเชิงที่เหนือกว่า และทุกคนคิดว่าเขามีสัญชาตญาณนักสู้ ซึ่งผมเชื่อว่าผมมีมากกว่าเขา แล้ววันที่ 2 สิงหาคมนี้ ไปดูกันว่าใครจะมีมากกว่ากัน”

แชมป์โลกหนุ่มชาวอังกฤษทิ้งท้ายถึง รถถัง ว่า… “รถถัง ผมหวังว่าคุณจะเตรียมตัวมาอย่างดีที่สุดนะ คุณจะอยู่ตรงนั้นเพื่อถูกผมเล่นงานอย่างหนัก ครั้งหนึ่งที่คุณได้ลิ้มรสพละกำลังของผม คุณจะตั้งหลักไม่ถูกทีเดียว”

หนักกว่าโดนต่อยก็ตรงคำสบประมาทนี่ล่ะ ไฟต์นี้สนุกตั้งแต่ยังไม่เริ่ม ต่างฝ่ายต่างมั่นใจด้วยกันทั้งคู่ กำไรจึงอยู่ที่ผู้ชมคนดู ติดตามไฟต์นี้อย่าให้พลาด 2 สิงหาคมนี้ ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แฮ็กเกอร์ตี สุดมั่น ลั่นแค่คิดก็ชนะแล้ว ไม่ว่าใครก็กระชากเข็มขัดไปไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง