Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

เพชรมรกต โดน เปโตรเซียน ถอนแค้น ไฟต์ รีแมตช์ วัน แชมเปี้ยนชิพ

12 ก.ค. 2562 - 23:19 น.

เพชรมรกต - ศึก วัน : มาสเตอร์ส ออฟ เดสตินี (ONE : MASTERS OF DESTINY) เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่เอเซียตา อารีนา คู่เอกอยู่ในรุ่นเฟเธอร์เวต 70.3 กิโลกกรัม รอบควอเตอร์ไฟนอล คิกบ๊อกซิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งเป็นการรีแมตช์ ของเพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี พบ “เดอะ ด็อกเตอร์” จอร์จิโอ เปโตรเซียน นักชกสุดแกร่งจากอิตาลี โดยไฟต์แรก เพชรมรกตเป็นฝ่ายชนะคะแนนมาได้แล้ว แต่เกิดกระแสวิพากวิจารณ์ผลตัดสินจากแฟนมวยทั่วโลก ทำให้ทั้งคู่ต้องกลับมารีแมตช์กันอีกครั้ง

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ยกแรกทั้งคู่ไม่รีรอเปิดฉากแลกกันทันที แต่เหมือนจะเป็นทาง เพชรมรกตที่ออกอาวุธได้จะแจ้งกว่า ยกสองเปโตรเซียน เร่งออกอาวุธ และจัดหมัดเข้าใส่เพชรมรกต แต่นักชกชาวไทย ยังรอสวนด้วยเข่า และแข้งซ้ายอันเลื่องชื่อให้แฟนได้เฮกันอย่างต่อเนื่อง เข้าสู่ยกสาม เปโตรเซียน มีจังหวะที่ดักเตะ ข้อพับเพชรมรกต ลงไปกอง แต่หลังจากนั้นทั้งสองยังออกอาวุธ กันสูสี ครบ 3 ยก กรรมการชูมือให้ เปโตรเซียน เอาชนะคะแนน เพชรมรกต เอกฉันท์ 3-0 เสียง ถอนแค้นได้สำเร็จ

ส่วน เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี่ แชมป์ทรู โฟร์ ยู มวยมันส์วันศุกร์ รุ่น 154 ปอนด์ และอดีตแชมป์ลุมพินี จากไทย ลงชกเป็นคู่ประกอบรายการ ของวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ มวยไทย 70.3 กก. พบ จอร์จ แมนน์ นักชกจากสกอตแลนด์

ยกแรก จอร์จ แมนน์ อาศัยความสูงยาวคอยเตะ และถีบ รักษาระยะไม่ให้เซาะกราวเข้าถึงตัวได้หลายครั้ง ก่อนที่ช่วงท้ายจะดักรวบขาเซราะกราว ลงไปก้นจ้ำเบ้ากับเวทีได้ด้วย จากนั้นยกสอง เซราะกราว ออกมาจากมุมด้วยความดุดัน ออกอาวุธทั้งหมัด ทั้งเตะ ส่วนจอร์จ แมนน์ ยังอาศัยสูงยาว และคอยดักจังหวะสองเล่นงาน เข้าสู่ยกสุดท้าย เซราะกราว เดินหน้าเข้าใส่ในช่วงต้น และดักเตะส่ง จอร์จ แมนน์ ลงไปกองกับพื้นบ้าง ครบ 3 ยก กรรมการชูมือให้ เซราะกราว ชนะคะแนน ไปแบบไม่เอกฉันท์ 2-1 เสียง

หลังการชก เซราะกราว เผยว่า ยอมรับว่าช่วงประกาศคะแนนเป็นกังวล แต่พอกรรมการชูมือให้ชนะก็รู้สึกดีใจ อย่างไรก็ตามตนยังไม่ค่อยพอใจกับการชกเท่าไหร่นัก เพราะเพิ่งกายเจ็บกลับมา ได้เพียง 2 เดือน ทำให้จังหวะออกหมัด จังหวะเคลื่อนตัวยังอืดอยู่ จากนี้จะพยายามหาไฟต์ขึ้นชก เพื่อให้ตัวเองกลับมาฟิตอีกครั้ง

อ่านข่าว -เพชรมรกต เต็มถัง แม่นกฎคิกบ๊อกซิ่ง ลั่นล้ม เปโตรเซียน ไร้ข้อกังขา

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพชรมรกต โดน เปโตรเซียน ถอนแค้น ไฟต์ รีแมตช์ วัน แชมเปี้ยนชิพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง