Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

ขอใส่เดี่ยวแบบถนัด! เพชรมรกต ท้า เปโตรเซียน รีแมตช์ภาค3ในรูปแบบ มวยไทย

13 ก.ค. 2562 - 01:26 น.

เพชรมรกต - ศึก วัน : มาสเตอร์ส ออฟ เดสตินี (ONE : MASTERS OF DESTINY) เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่เอเซียตา อารีนา คู่เอกอยู่ในรุ่นเฟเธอร์เวต 70.3 กิโลกกรัม รอบควอเตอร์ไฟนอล คิกบ๊อกซิง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งเป็นการรีแมตช์ ของเพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี พบ “เดอะ ด็อกเตอร์” จอร์จิโอ เปโตรเซียน นักชกสุดแกร่งจากอิตาลี โดยไฟต์แรก เพชรมรกตเป็นฝ่ายชนะคะแนนมาได้แล้ว แต่เกิดกระแสวิพากวิจารณ์ผลตัดสินจากแฟนมวยทั่วโลก ทำให้ทั้งคู่ต้องกลับมารีแมตช์กันอีกครั้ง

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ยกแรกทั้งคู่ไม่รีรอเปิดฉากแลกกันทันที แต่เหมือนจะเป็นทาง เพชรมรกตที่ออกอาวุธได้จะแจ้งกว่า ยกสองเปโตรเซียน เร่งออกอาวุธ และจัดหมัดเข้าใส่เพชรมรกต แต่นักชกชาวไทย ยังรอสวนด้วยเข่า และแข้งซ้ายอันเลื่องชื่อให้แฟนได้เฮกันอย่างต่อเนื่อง เข้าสู่ยกสาม เปโตรเซียน มีจังหวะที่ดักเตะ ข้อพับเพชรมรกต ลงไปกอง แต่หลังจากนั้นทั้งสองยังออกอาวุธ กันสูสี ครบ 3 ยก กรรมการชูมือให้ เปโตรเซียน เอาชนะคะแนน เพชรมรกต เอกฉันท์ 3-0 เสียง ถอนแค้นได้สำเร็จ

หลังชก เพชรมรกตเผยว่า วันนี้ก็ยอมรับความพ่ายแพ้ หากกรรมการตัดสินว่าแพ้ ก็ต้องถือว่าแพ้ แต่ถ้าถามจริงๆ ก็มองว่าเปโตรเซียนไม่สามารถทำอะไรตนได้เลย

“อยากจะรีแมตช์กับเปโตรเซียน เป็นครั้งที่ 3 เหมือนกัน แต่ครั้งนี้ขอเป็นกติกา มวยไทย ที่ผมถนัดบ้าง เพราะใน 2 ไฟต์ที่ผ่านมา สู้กันในกติกา คิกบ๊อกซิ่ง ซึ่งหากมีการรีแมตช์ เกิดขึ้นจริงผมก็พร้อมดวลด้วยเสมอ อยู่ที่ว่า วัน แชมเปี้ยนชิพ จะจัดให้มีไฟต์นี้หรือไม่

ด้าน “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ เจ้าของค่ายเพชรยินดี เผยว่า “ทันทีที่ไฟต์นี้จบลงตนรู้สึกสบายใจ เพราะเราชกอย่างสมศักดิ์ศรี เราไม่ได้มีหน้าที่ตัดสินว่าใครแพ้หรือชนะ เรามีหน้าที่สร้างมวยขึ้นไปชก หากกรรมการเห็นว่าเราไม่ดีพอที่จะชนะก็น้อมรับคำตัดสิน จะไม่มีการประท้วง หรือโวยวายอะไรทั้งสิ้น ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว แต่ถ้าตามสายตาของผม ผมมองว่า ยกสองเราชนะ ส่วนยกสาม แพ้ก็ตรงที่เขาเขี่ยขาเราล้มได้ทีเดียว วันนี้หมัดที่เป็นอาวุธสำคัญของเขาทำอะไรเราไม่ได้เลย ไม่ได้ทำให้เรามีอาการ หรือบาดเจ็บด้วยหมัดเลย อย่างไรก็ตามเราเลือกที่จะกลับมาชกรีแมตช์ ก็ต้องยอมรับ และเอาความผิดพลาดมาใช้เป็นประสบการณ์

“ผลที่ออกมาแบบนี้แน่นอนว่าทั้ง เพชรมรกตและทีมงานทุกคนรู้สึกผิดหวัง แต่ก็ต้องขอบคุณ เปโตรเซียน ด้วย ที่ร่วมกันชกไฟต์นี้กับ เพชรมรกตและทำกันออกมาได้อย่างใสสะอาด ผมว่าไฟต์นี้เพชรมรกต ทำได้ดีกว่าครั้งที่แล้ว แม้หมัดเราจะไม่ชัดเจน เพราะเราเป็นมวยเข่า แต่เปโตรเซียนเอง ก็ทำอะไรเราไม่ได้เหมือนกัน บอกตามตรงว่าหากไฟต์ที่แล้วเราแพ้ ยังไม่เสียดายเท่าไฟต์นี้”

“เสี่ยโบ๊ท” เผยอีกว่า “ส่วนการรีแมตช์รอบที่ 3 นั้น น่าสนใจอยู่เหมือนกัน เพราะเปโตรเซียนก็เป็นถึงนักมวยระดับโลก เป็นเจ้าคิกบ๊อกซิ่ง ขณะที่เราก็ยอมมาชกคิกบ๊อกซิ่งกับเขาถึง 2 ครั้ง ก็อยากจะขอชกแบบที่เราถนัดสักครั้งในมวยไทย เต็มรูปแบบสักไฟต์ แต่ส่วนตัวแล้วก็คิดว่าเขาคงไม่ยอมมาต่อยกับเราแน่นอน”

ส่วน เซราะกราว เพชรยินดีอะคาเดมี่ แชมป์ทรู โฟร์ ยู มวยมันส์วันศุกร์ รุ่น 154 ปอนด์ และอดีตแชมป์ลุมพินี จากไทย ลงชกเป็นคู่ประกอบรายการ ของวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ มวยไทย 70.3 กก. พบ จอร์จ แมนน์ นักชกจากสกอตแลนด์

ยกแรก จอร์จ แมนน์ อาศัยความสูงยาวคอยเตะ และถีบ รักษาระยะไม่ให้เซาะกราวเข้าถึงตัวได้หลายครั้ง ก่อนที่ช่วงท้ายจะดักรวบขาเซราะกราว ลงไปก้นจ้ำเบ้ากับเวทีได้ด้วย จากนั้นยกสอง เซราะกราว ออกมาจากมุมด้วยความดุดัน ออกอาวุธทั้งหมัด ทั้งเตะ ส่วนจอร์จ แมนน์ ยังอาศัยสูงยาว และคอยดักจังหวะสองเล่นงาน เข้าสู่ยกสุดท้าย เซราะกราว เดินหน้าเข้าใส่ในช่วงต้น และดักเตะส่ง จอร์จ แมนน์ ลงไปกองกับพื้นบ้าง ครบ 3 ยก กรรมการชูมือให้ เซราะกราว ชนะคะแนน ไปแบบไม่เอกฉันท์ 2-1 เสียง

หลังการชก เซราะกราว เผยว่า ยอมรับว่าช่วงประกาศคะแนนเป็นกังวล แต่พอกรรมการชูมือให้ชนะก็รู้สึกดีใจ อย่างไรก็ตามตนยังไม่ค่อยพอใจกับการชกเท่าไหร่นัก เพราะเพิ่งกายเจ็บกลับมา ได้เพียง 2 เดือน ทำให้จังหวะออกหมัด จังหวะเคลื่อนตัวยังอืดอยู่ จากนี้จะพยายามหาไฟต์ขึ้นชก เพื่อให้ตัวเองกลับมาฟิตอีกครั้ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอใส่เดี่ยวแบบถนัด! เพชรมรกต ท้า เปโตรเซียน รีแมตช์ภาค3ในรูปแบบ มวยไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง