โชคดีที่หมดเวลา! แฟนสุโขทัย รับโชคดี เปาไม่เป่าจุดโทษ-ส.บอล ลุ้นใช้ VAR ก.ย.

15 ก.ค. 2562 - 16:38 น.

โชคดีที่หมดเวลา! – ควันหลงเกมที่ สุพรรณบุรี เอฟซี เสมอ สุโขทัย เอฟซี 1-1 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 โดยในนัดดังกล่าวมีปัญหาเกิดขึ้นเมื่อ นาทีสุดท้ายของช่วงทดเวลาบาดเจ็บ ณัฐวุธ เจริญบุตร นักเตะสุโขทัยใช้มือชกบอลในกรอบเขตโทษ แต่ผู้ตัดสินกลับไม่ให้เป็นจุดโทษ พร้อมกับเป่าหมดเวลาทันที ทำให้นักเตะเจ้าถิ่นกรูเข้าไปรุมประท้วงอย่างหนัก จากนั้นหลังเกมมีเหตุการณ์แฟนบอลดักรอผู้ตัดสิน พร้อมกับกระแสเรียกร้องให้มีการนำ วีดิโอช่วยตันสิน หรือ วีเออาร์ เข้ามาช่วยในไทยลีกด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่เพจ Sukhothai FC เฟซบุ๊ก อย่างเป็นทางการของสโมสรสุโขทัย เอฟซี ก็มีแฟนบอลเข้ามาพูดถึงจังหวะแฮนด์บอลนี้เช่นเดียวกัน โดยส่วนมากจะออกมาแสดงความคิดเห็นเชิงโล่งใจ ที่กรรมการเป่าหมดเวลาไปเลยในจังหวะนี้


ด้าน นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองโฆษก และรองเลขาธิการ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เผยว่า คำถามที่ว่าจะใช้ VAR ทันฤดูกาลนี้หรือไม่นั้น ต้องขึ้นอยู่กับการสอบของ ผู้ตัดสิน วีเออาร์ ที่จะมีในเดือน ก.ย.นี้ ซึ่งมีผู้ตัดสินทั้งหมด 40 คน กำลังอบรมและรอสอบ ถ้าสอบผ่านในจำนวนที่เพียงพอกับการทำหน้าที่ในไทยลีกแต่ละสัปดาห์ รวมทั้งต้องดูความพร้อมของสนาม ก็สามารถนำวีเออาร์มาใช้ช่วงท้ายซีซั่นได้

อ่านข่าว – ส่อดราม่า! ผู้ตัดสินนิ่ง แข้งสุโขทัย แฮนด์บอลในเขตโทษ ทำ สุพรรณบุรี เจ๊าจมบ๊วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โชคดีที่หมดเวลา! แฟนสุโขทัย รับโชคดี เปาไม่เป่าจุดโทษ-ส.บอล ลุ้นใช้ VAR ก.ย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง