ซิโมเน ปัดโดนแทรกแซง - แจงได้ข้อเสนอน่าสนใจเหตุโบกมือลาราชบุรี

15 ก.ค. 2562 - 16:27 น.

ซิโมเน อดีตกองหน้าทีมชาติอิตาลี ยืนยันชัดเจนตัดสินใจขั้นสุดท้ายทุกครั้งในการคุมทัพ “ราชันมังกร”ราชบุรี เอฟซี ชี้บอร์ดเสนอความเห็นได้ แต่ตนต้องเป็นคนเลือก แจงเหตุอำลากุนซือเมืองโอ่ง เนื่องจากได้รับข้อเสนอน่าสนใจจากต่างแดน แหล่งข่าวเผยสโมสรจากอียิปต์ ยื่นข้อเสนอพร้อมสัญญา 3 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ซิโมเน – จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า มาร์โก ซิโมเนกุนซือชาวอิตาเลียน ได้ประกาศลำออกจากตำแหน่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนของ “ราชันมังกร”ราชบุรี เอฟซี ทีมในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 หลังจากพาทีมไปแบ่งแต้มกับ “สวาดแคท”นครราชสีมา เอฟซี 3-3 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ท่ามกลางความสงสัยของแฟนบอลและสื่อมวลชน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเมื่อ 15 ก.ค. ที่ห้องแถลงข่าวในมิตรผล สเตเดียม รังเหย้าของราชบุรี “เสี่ยฟลุ๊ก”ธนวัชร นิติกาญจนา ผู้อำนวยการสโมสรราชบุรี พร้อมด้วยมาร์โก ซิโมเนอดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนร่วมแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

“เสี่ยฟลุ๊ก” กล่าวว่า “ความจริงแล้วเรื่องนี้เราตั้งใจว่าจะจัดแถลงข่าววันนี้ (15 ก.ค.) แต่เมื่อมีข่าวหลุดออกไปก่อน ทำให้เราต้องออกมาชี้แจงความจริงที่เกิดขึ้น เรื่องนี้ทั้งผู้บริหารและซิโมเน ได้ร่วมหารือกันมานานร่วมเดือนแล้ว เหตุผลเพราะระยะช่วงเวลาฟุตบอลลีกของไทยจะจบช่วยปลายปี แต่ลีกอื่นๆ ทั้งในยุโรป หรือแอฟริกาจะจบช่วงกลางปี ซึ่งคือช่วงนี้ ประกอบกับที่ผ่านมาราชบุรีจะเซ็นสัญญากับโค้ชเพียงปีเดียวและแทบไม่เคยต่อสัญญากับโค้ชคนใหน และที่ผ่านมามีสโมสรใหญ่ในยุโรปและแอฟริกาติดต่อซิโมเน โดยพร้อมให้สัญญาระยะยาวถึง 3 ปี ดังนั้นซิโมเนมองว่าเพื่ออนาตของตัวเองจึงอยากไปทดลองทำอะไรใหม่ๆ ดู”

“ที่จริงหลังจากทราบว่ามีทีมติดต่อโค้ชของเราทางบอร์ดบริหารได้พยายามเจรจาพูดคุยกับซิโมเนโดยเราได้ยื่นข้อเสนอสัญญาให้เพิ่มอีก 1 ปี เพราะเราเห็นว่าซิโมเนเป็นโค้ชที่เก่งมากเราต้องการให้อยู่ทำทีมต่อไป เพียงแต่ข้อเสนอของเรายังห่างจากอีกสโมสรที่ยื่นให้กับโค้ช ทำให้เราไม่สามารถขัดขวางการตัดสินใจของโค้ชได้ แน่นอนว่าโค้ชได้วางแบบแผนการเล่นไว้อย่างยอดเยี่ยม แม้ว่าโค้ชจะไปแต่เราจะยังยึดแนวทางการเล่นต่อไป เพราะว่าจะเป็นการพัฒนาที่ถูกต้องของทีม”


“ส่วนกระแสข่าวที่ออกมาว่าราชบุรีกำลังเล็งตัวอดีตโค้ชทีมชาติไทยนั้น เรื่องนี้คงยังพูดอะไรไม่ได้ เพราะอย่างที่บอกว่าซิโมเนวางแนวทางของทีมเอาไว้อย่างดีแล้ว เราไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงอะไรที่ชัดเจนนัก เนื่องจากคงไม่ใช่เรื่องดีหากจะเปลี่ยนอะไรแบบกะทันหัน นอกจากนี้ผมยังได้ขอคำแนะนำจากซิโมเน ด้วยว่าให้ช่วยแนะนำโค้ชที่เคยทำงานด้วยกัน หรือโค้ชที่เข้าใจการทำงานของซิโมเนมาสานงานต่อ ตอนนี้ต้องขอเวลาให้ผู้บริหารได้หารือร่วมกันอีกครั้งจะมีความชัดเจนเกี่ยวกับโค้ชคนใหม่”

“สำหรับการที่เราได้ซิโมเนมาเป็นการยกระดับไม่เพียงราชบุรี แต่ยังยกระดับฟุตบอลไทยลีกด้วย เพราะโค้ชระดับซิโมเนมาทำงานที่ไทยสื่อทั่วโลกต่างรายงานข่าวนี้ วันนี้แม้ว่าโค้ชจะจากไปแต่ความสัมพันธ์ระหว่างเราทั้งสองฝ่ายยังดีเยี่ยมเหมือนเดิม เชื่อว่านักเตะได้เรียนรู้อะไรมากมายจากโค้ช ดีใจที่ได้ตัวเขามาและยอมรับว่าใจหายที่โค้ชต้องจากไป”

ด้านซิโมเนกล่าวว่า “เป็นเรื่องปกติทั้งประธานสโมสร โค้ช หรือนักเตะ ในวงการฟุตบอลทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะโค้ชเปลี่ยนแปลงได้ง่ายกว่านักเตะเสียอีก บางคนอาจอยู่กับทีม 3 เดือน 6 เดือน หรือ 3 ปี แต่ไม่มีใครอยู่ตลอดไป การที่ผมตัดสินใจครั้งนี้เนื่องจากได้รับข้อเสนอที่น่าสนใจ และผมอยากลองทำโปรเจ็กต์นี้ แต่อย่างไรก็ตามประตูระหว่างผมกับราชบุรียังเปิดอยู่เสมอ ไม่แน่ว่าปลายปีนี้ผมอาจจะกลับมาอีก”

“ส่วนประเด็นที่ว่าผมโดนแทรกแซงการทำงานจนทำให้ลาออกนั้น เรื่องนี้ผมบอกเลยว่าในวงการฟุตบอลทุกคนมีความคิดของตัวเองประธานสโมสร ผู้จัดการทีม โค้ชอาจจะคิดไม่เหมือนกัน ดังนั้นทุกฝ่ายสามารถแนะนำแนวทางความคิดของตัวเองให้อีกฝ่ายได้ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ผมในฐานะโค้ชการตัดสินใจครั้งสุดจะต้องเป็นผมเท่านั้น และผมพร้อมที่จะรับผิดชอบต่อความคิดของผมเช่นกัน ขอบคุณนักเตะและแฟนบอลที่อยู่กับผมมาตลอด การที่ผมห่างบ้านทำให้มีความคิดถึงครอบครัว แต่พวกคุณเหล่านี้ทำให้ผมรักราชบุรี ขอให้ทุกคนโชคดีนับจากนี้”

ทั้งนี้แหล่งข่าวรายงานว่าตำนานกองหน้าทีมชาติอิตาลี ได้รับข้อเสนอจากสโมสรในประเทศอียิปต์ โดยได้ยื่นข้อเสนอพร้อมกับสัญญาระยะยาว 3 ปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ซิโมเน ปัดโดนแทรกแซง - แจงได้ข้อเสนอน่าสนใจเหตุโบกมือลาราชบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง