Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 22 ก.พ. 2563

ตูน บอดี้สแลม ส่งใจเชียร์จอมเตะรุ่นจิ๋ว สู้ศึกเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย (คลิป)

16 ก.ค. 2562 - 15:03 น.

ตูน บอดี้สแลม อทิวราห์ คงมาลัย อัดคลิปส่งแรงใจเชียร์นักเทควันโดเยาวชน ที่เดินทางไปแข่งขันเทควันโด ยุวชน และเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ระหว่างวันที่ 19-24 ก.ค.นี้ ที่ประเทศจอร์แดน

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตูน บอดี้สแลม - ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตามที่สหพันธ์เทควันโดแห่งเอเชีย เตรียมจัดการแข่งขันเทควันโด ยุวชน และเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ระหว่างวันที่ 19-24 ก.ค.นี้ ที่ประเทศจอร์แดน ซึ่งสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เตรียมส่งนักกีฬารุ่นเล็กไปร่วมการแข่งขันมากถึง 30 รุ่น ตั้งแต่ยุวชนอายุ 13 ปีไปจนถึงเยาวชน 18 ปี โดยเด็กชุดนี้เก็บตัวฝึกซ้อมมานานนับเดือนเพื่อไปแข่งขัน รายการนี้ รวมทั้งนักเทควันโดทีมชาติอีก 3 คน คือ "นก"พรรณนภา หาญสุจินต์ แชมป์โลกรุ่น 53 กก. "จูเนียร์" รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก. และ"เหมี่ยว"จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ รุ่น 49 กก. ซึ่งเป็นชุดใหญ่ที่สมาคมอยากให้ไปแข่งขันเพื่อลุ้นเหรียญรางวัล และมีคะแนนสะสมโลกมากพอสมควรในการที่จะลุ้นโควต้าไปโอลิมปิกเกมส์ 2020

โดยสมาคมได้พัก"เทนนิส"พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เจ้าของแชมป์โลก และเหรียญทองม.โลก ในปีนี้ เพื่อให้รักษาอาการบาดเจ็บเล็กๆน้อยๆที่เป็นอยู่ และให้ฟิตสมบูรณ์เต็มที่เพื่อลงแข่งขันรายการใหญ่ในปีนี้

"สมาคมไม่ได้ตั้งเป้าสูงสำหรับรายการชิงแชมป์เอเชีย แต่เชื่อว่า เด็กชุดนี้จะคว้าแชมป์เอเชียกลับมาประมาณ 2 เหรียญทองเป็นอย่างน้อย เพราะในเวลานี้ นักกีฬาเทควันโดไทยมาตราฐานระดับโลกสูงพอสมควร หลายชาติไม่อยากเจอจอมเตะไทย ไม่ว่ารุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่ แต่ถึงแม้ผลงานเราจะดีในการแข่งขันทุกรายการที่ผ่านมา เราก็จะประมาทคู่แข่งไม่ได้"

"ผมกำชับเสมอว่า ไปแข่งขันสู้ให้เต็มที่ผลแพ้-ชนะ ไม่เป็นไรขอให้เราทำเต็มที่เพื่อประเทศชาติก็ถือว่าคุณทำดีที่สุดแล้ว และล่าสุดผมได้รับกำลังใจจาก ตูน บอดี้สแลม อทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดัง ได้อัดคลิปส่งแรงใจเชียร์ให้นักเทควันโดเยาวชนประสบความสำเร็จในรายการชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งผมได้ให้ทีมสตาร์ฟโค้ชเปิดคลิปของพี่ตูนให้นักกีฬาได้รับรู้กันทุกคน โดยทุกคนมีความสุขและมีกำลังใจอย่างมากที่ได้รับจากพี่ตูน ซึ่งต้องขอขอบคุณ ตูน ที่เป็นตัวอย่างที่ดีแก่น้องๆและคนไทยทั้งประเทศให้หันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง" พิมล กล่าว

ด้านคลิปวีดีโอที่ ตูน บอดี้สแลม ได้ส่งกำลังใจให้นักเทควันโดรุ่นเล็กของไทยว่า "สวัสดีน้องๆเยาวชน 12 ปี และ 18 ปี เทควันโด พี่ตูนขอเป็นกำลังใจให้น้องๆทุกคนนะครับ ทำให้เต็มที่ ขอให้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่น้องๆตั้งใจ ขอให้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ในนามตัวแทนทีมชาติไทยให้สำเร็จทุกๆคนนะครับ พี่ตูนเป็นกำลังใจให้น้องๆทุกคน ขอให้สู้ๆและทำได้เกินกว่าที่เราตั้งใจ ซ้อมไว้ ขอให้โชคดีทุกคน สู้ครับ"

สำหรับรายชื่อนักกีฬารุ่นยุวชนชาย อายุ 13-14 ปี ด.ช. วิศวกร ใจชู น.น.ไม่เกิน 33 กก., ด.ช. อิทธิพร สินสังข์ น.น.ไม่เกิน 37 กก., ด.ช. ณัฐพร แดงนก นน.41 กก., ด.ช. ซามี แอลฟูลี่ นน.45 กก., ด.ช. บัลลังก์ ทับทิมแดง นน. 49 กก., ด.ช. คมวัฏ เจนวิทยาธร นน. 57 กก., ยุวชนหญิง อายุ 13-14 ปีด.ญ. วรัญญา ตลาดเงิน นน. 29 กก., ด.ญ. ณัฐกมล วาสนา นน. 33 กก., ด.ญ. กมลชนก สีเคน นน. 37 กก., ด.ญ.พัชรพร สุขมนต์ นน. 41 กก., ด.ญ. วิลาวัณย์ ขันสพัด กก. 44 กก., ด.ญ. กฤติกา ปัญญาคำ 47 กก. เยาวชนชาย อายุ 15-17 ปี นาย ธาวิน แย่งคุณเชาว์ นน. 45 กก., นายธนกฤต ยอดรักษ์ นน. 51 กก., นายณภัทร ศรีติมงคล นน. 55 กก., นายเสฏฐวุฒิ ศรีทับทิม นน. 59 กก.,

นายอธิ สารรัตน์ นน. 68 กก., นาย ภูวมินทร์ คำล้าน นน.73 กก., นายชัยรินทร์ หยกจรัสสี นน.78 กก., เยาวชนหญิง อายุ 15-17 ปี นางสาวอรวัน รัศมีประภา นน. 42 กก., นางสาวรตาทิพ นามศรี นน. 44 กก., นางสาวชุติกาญจน์ จงกลรัตนาวัฒนา นน.46 กก., นางสาวกานต์รวี สมพันธ์ นน.49 กก., นางสาวอารียา ไชยชนะ นน. 55 กก., นางสาวภาวิไล กอบเกื้อกูล นน.59 กก., ประชาชนชาย อายุ 18 ปีขึ้นไป นาย รามณรงค์ เสวกวิหารีย์ นน.58 กก., นางสาว จุฬานันท์ ขันติกุลานนท์ นน. 49 กก. และนางสาว พรรณภา หาญสุจินต์ นน. 53 กก.


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตูน บอดี้สแลม ส่งใจเชียร์จอมเตะรุ่นจิ๋ว สู้ศึกเทควันโดชิงแชมป์เอเชีย (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง