Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

กกท. รับคาดเหรียญ ซีเกมส์ ลำบาก-ยันเป้าเจ้าทองกีฬาสากล

19 ก.ค. 2562 - 17:53 น.

กกท. - ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เผยว่า ในการตรวจเยี่ยมแคมป์ของทัพนักกีฬาไทย ที่กำลังเตรียมความพร้อมทำศึกซีเกมส์ ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค. และโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ตอนนี้ดำเนินไปกว่า 30 ชนิดกีฬาแล้ว จากทั้งหมด 53 ชนิดกีฬา ส่วนใหญ่เราได้ช่วยแก้ปัญหาตรงหน้างานทันที อย่างเช่นเรื่องอุปกรณ์ ห้องน้ำ สถานที่ฝึกซ้อมชำรุด นอกจากนี้ยังจัดหาอาหารที่มีประโยชน์ ปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อการใช้สารกระตุ้น ส่งผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา และนักจิตวิทยา เข้าไปเพื่อเพิ่มคุณภาพของการฝึกซ้อมอีกด้วย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“เราต้องการทำให้นักกีฬาทุกคนรู้สึกว่าได้รับแรงสนับสนุนอย่างเต็มที่จากการกีฬาแห่งประเทศไทย และฝึกซ้อมโดยที่ไม่ต้องวิตกกังวลใดๆ รวมถึงเรื่องความขัดแย้งก็ให้หยุดไว้ก่อน และมุ่งเน้นด้านกีฬาอย่างเดียว ยกตัวอย่างสมาคมกีฬายิงปืนฯ เราก็เข้าไปจัดการให้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเรื่องสถานที่ฝึกซ้อม กระสุน เบี้ยเลี้ยงไม่ให้ค้าง อย่างไรก็ตามยังเหลืออีก 20 กว่าชนิดกีฬา ที่เราจะเข้าไปติดตามและ แก้ไขปัญหาให้ เราจะพยายามสนับสนุนทุกสมาคมกีฬาฯ อย่างเต็มที่ เชื่อว่าซีเกมส์ และโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้จะเป็นอีกครั้ง ทัพนักกีฬาไทยมีการเตรียมพร้อมที่สมบูรณ์"

ดร.ก้องศักด เผยอีกว่า สำหรับเรื่องเหรียญรางวัล ในซีเกมส์ อาจยังเร็วไปที่จะประเมิน เพราะยังมีปัจจัยอื่นๆมากมายให้ต้องคำนวน เช่นปัญหาการบาดเจ็บของนักกีฬา การจับสลากแบ่งสายแข่งขัน ทั้งยังมีเรื่องที่ฟิลิปปินส์ใช้สิทธิ์ความเป็นเจ้าภาพ ตัดอีเวนต์กีฬาที่เราถนัด และเพิ่มอีเวนต์ที่ตัวเองถนัดแทน พร้อมกับใส่กีฬาพื้นบ้านเข้ามาอีก ทำให้เรายังคาดการณ์อะไรไม่ได้เลย จนกว่าจะถึงช่วงใกล้การแข่งขัน แต่เป้าหมายเบื้องต้นของไทย ยังคงเป็นการคว้าเจ้าเหรียญทองในกีฬาที่เป็นสากล ถูกบรรจุอยู่ในโอลิมปิกเกมส์ แน่นอน

อ่านข่าว - กกท. จ่อคว้าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด 5 มหกรรมกีฬาโลก-ดึงเอกชนร่วมลงขัน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กกท. รับคาดเหรียญ ซีเกมส์ ลำบาก-ยันเป้าเจ้าทองกีฬาสากล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง