Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ไชยชนก อัพเดตคดีเบคอน - ชี้ชัดข่าวลือ JJak - Sun - เผยเหตุไม่แข่งซีเกมส์

21 ก.ค. 2562 - 12:28 น.

ไชยชนก ชิดชอบ รองผู้อำนวยการสายงานการตลาดและการสื่อสาร บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จำกัด และนายใหญ่ของทีมอีสปอร์ตปราสาทสายฟ้า เผยความคืบหน้าเรื่องคดีความกับกลุ่มผู้เล่นทีมเบคอน ว่าขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการดำเนินตามกระบวนการทางกฎหมาย

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บอสใหญ่ทีมอีสปอร์ตบุรีรัมย์ เผยว่า "ตัวผมซึ่งเป็นหนึ่งในผู้บริหาร รวมถึงทางองค์กรของบุรีรัมย์ เราได้เตรียมข้อมูลทุกอย่างเพื่อขึ้นศาลหมดแล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้ทางศาลได้เรียกน้องๆเข้าพบแล้วสองรอบ แต่ยังไม่ปรากฎตัว คิดว่าน่าจะมีการเรียกรอบที่สามเร็วๆนี้ ต้องติดตามกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร ตอนนี้ให้เรื่องนี้ดำเนินไปตามกระบวนการทางกฎหมาย"

อ่านข่าว - สรุปดราม่า ROV บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เหตุใดต้องยกเลิกสัญญา-ฟ้องโปรเพลเยอร์ เบคอน

นายไชยชนก กล่าวต่อถึงกรณีที่กลุ่มผู้เล่นดังกล่าวมีชื่อลงแข่งขันรายการ Valor City tour ว่า "ส่วนตัวผมไม่ได้แค้น หรือ อคติกับน้องๆ และได้ต้องการไปห้ามน้องๆทำอะไร เรื่องระหว่างเราคือเรื่องที่เกิดขึ้นจากเหตุผลหลายๆอย่าง แต่มันก็ผ่านไปแล้ว ผมขอโฟกัสกับเรื่องปัจจุบันดีกว่า อย่างตอนนี้โปรลีกก็ใกล้แล้ว แถมคุณพ่อก็กำชับมาว่าต้องแชมป์ทั้ง ROV และ PES ผมคงไม่มีเวลามานั่งคิดว่าน้องๆกลุ่มนี้จะเป็นอย่างไร ขอมุ่งไปกับทีมของเรา และทำทีมเราให้ดีที่สุดดีกว่า"

ขณะเดียวกันเจ้าตัวยังได้ให้คำตอบถึงกรณีที่ JJak และ Sun 2 ผู้เล่นเกาหลีใต้ที่เพิ่งแยกทางกับ KOG Diamond Cobra ว่า "เราไม่ได้สนใจผู้เล่นทั้ง 2 คนนี้ ผมทราบดีว่านักกีฬาต่างชาติส่วนใหญ่มีศักยภาพค่อนข้างสูง แต่ส่วนตัวผมอยากผลักดันผู้เล่นไทยมากกว่าหากเป็นไปได้ โดยเฉพาะในเกม ROV ที่คนไทยเก่ง และมีศักยภาพในการเป็นแชมป์โลกได้ ผมรู้ว่าเด็กไทยไม่ได้ด้อยกว่าต่างชาติ"

"อีกเหตุผล คือ นักกีฬาต่างชาติอาจมีปัญหาเรื่องการสื่อสาร ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญมากในเกม ROV ปกติแค่เคยภาษาไทยก็ยังมีปัญหาในการตัดสินใจกันในหลายๆครั้ง "

ความคืบหน้าเรื่องไลน์อัพสำหรับ โปร ลีก 4 "ไลน์อัพของทีมเราตอนนี้นิ่งแล้ว จริงๆเรียกว่านิ่งตั้งแต่ช่วงก่อนคัดตัวไปซีเกมส์ ตอนนี้เหลือแค่การปรับตัวมากกว่า

ซึ่งเราตัดสินใจถอนตัวจากการคัดซีเกมส์ เพราะไม่อยากให้ผิดพลาดซ้ำเหมือนตอน Arctic Wolf ที่หลายๆอย่างของเรายังไม่พร้อม กลับกันตอนนี้เราพร้อมทุกอย่างทั้งนักกีฬา, โค้ช, ที่พัก และสิ่งอำนวยความสะดวกทุกอย่าง เราจึงอยากให้น้องๆได้มีเวลาฝึกซ้อมและปรับจูนกันมากกว่า ทำให้ตอนนี้ผมค่อนข้างมั่นใจในศักยภาพของทีมเรา"

"ถ้าปีนี้เราไม่ได้แชมป์ ผมก็ไม่ได้มรดกของที่บ้าน ผมต้องทำเต็มที่อยู่แล้วครับ แม้ว่าจริงๆแล้วคุณพ่ออาจจะแค่พูดเล่น แต่เราต้องทำเต็มที่ ผมคาดหวังในตัวผู้เล่นทุกทีม ไม่ใช่แค่ความคาดหวังเพราะเขาเป็นผู้เล่นในแบรนด์ของบุรีรัมย์

แต่อีกส่วนคือผมเห็นน้องๆทุ่มเท ทำงานกันหนัก เห็นศักยภาพของพวกเขา ทุกคนตั้งใจ มีวินัย และเสียสละหลายๆอย่างในการจะมาเป็นนักกีฬาอีปอร์ตอาชีพ ผมจึงคาดหวังให้พวกเขาไปได้ไกลที่สุดเท่าที่ศักยภาพของพวกเขาจะไปถึง สำหรับ ROV ฤดูกาลนี้ แชมป์ไม่ไกลเกินเอื้อม" ไชยชนก กล่าวทิ้งทาย

 

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไชยชนก อัพเดตคดีเบคอน - ชี้ชัดข่าวลือ JJak - Sun - เผยเหตุไม่แข่งซีเกมส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง