Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

รถถัง เตรียมใช้ความเก๋ากำราบ “แฮ็กเกอร์ตี” ลั่นไฟต์นี้ซ้อมหนักกว่าทุกครั้ง

21 ก.ค. 2562 - 15:30 น.

(21 ก.ค.62) แชมป์โลกหนุ่มชาวอังกฤษ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้” สุดมั่นใจ ไฟต์ป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวตครั้งแรกกับ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ไม่มีอะไรวิตก ลั่นจัดการรถถังตั้งแต่ในความคิด ในขณะที่รถถังเห็นจุดอ่อนแฮ็กเกอร์ตี้และมั่นใจประสบการณ์บนสังเวียนกว่า 300 ไฟต์ จะสามารถทำให้ตนกระชากเข็มขัดกลับสู่ประเทศไทยได้ในศึก ONE: DAWN OF HEROES ในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“รถถัง จิตรเมืองนนท์” นักชกไทยตัวท็อปที่มีฟอร์มสุดร้อนแรง หลังฝากผลงานชนะ 4 ไฟต์ติดต่อกันบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ จนได้ก้าวขึ้นเป็นคู่เอกของรายการเพื่อชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ได้เปิดเผยความรู้สึกว่า

“ผมดีใจมากครับที่ได้ขึ้นชิงแชมป์โลกของ ONE ในครั้งนี้ แต่ก็รู้สึกกดดันเหมือนกันเพราะมีคนคาดหวังกับผมไว้เยอะ แต่ผมจะทำให้ดีที่สุดและทำให้ผู้ชมสนุกที่ได้ดูผมชก”

“สำหรับการชิงแชมป์ครั้งนี้ ผมคิดว่าเขา (แฮ็กเกอร์ตี้) รับมือผมไม่ไหวแน่นอน ผมซ้อมหนักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา ผมรู้ว่าจะเล่นงานเขายังไง สังเกตได้จากตอนที่เขาโดน สามเอ เล่นงานที่ลำตัวในยก 4 เขาเก็บอาการไม่อยู่ แต่ผมก็จะไม่ประมาท ผมต้องพยายามชิงออกอาวุธให้ได้ก่อน เพราะกับนวม 4 ออนซ์อะไรก็เกิดขึ้นได้”

“เขาตัวใหญ่กว่าผม ช่วงแขนช่วงขาเขายาวกว่า และเขารู้จักใช้อาวุธมวยทุกรูปแบบ ถือเป็นนักมวยที่เก่งคนหนึ่ง แต่ด้วยประสบการณ์กว่า 300 ไฟต์ของผม และผมผ่านนักมวยไทยเก่งๆ มาแล้วทั้งนั้น ผมเชื่อว่าเขายังไม่เคยเจอใครที่เหมือนผมมาก่อน”

อ่าน - แฮ็กเกอร์ตี สุดมั่น ลั่นแค่คิดก็ชนะแล้ว ไม่ว่าใครก็กระชากเข็มขัดไปไม่ได้
อ่าน - มาร์ติน เหงียน ป้องกันแชมป์โลกครั้งที่ 3 – คู่เอกมวย ONE ที่ฟิลิปปินส์

“เข็มขัดแชมป์โลกของ ONE เป็นสิ่งที่นักสู้ทุกคนปรารถนา เพราะนี่คือเวทีระดับโลก มีคนดูทั่วโลก ชัยชนะครั้งนี้จะนำมาซึ่งชื่อเสียง และที่สำคัญคือความภาคภูมิใจของครอบครัว พ่อแม่ผมจะต้องดีใจมาก และนั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของผมตอนนี้ ผมจึงต้องพยายามที่จะกระชากเข็มขัดเส้นนี้มาให้ได้”

สำหรับการแข่งขันในไฟต์นี้จะใช้กติกามวยไทย 5 ยก ชกกันในรุ่นฟลายเวต (น้ำหนัก 61.2 กิโลกรัม) สวมนวมแบบศิลปะการต่อสู้ผสมผสาน 4 ออนซ์ จัดขึ้นภายใต้ชื่อศึก ONE: DAWN OF HEROES ในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ถ่ายทอดสดทาง ONE Super App ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รถถัง เตรียมใช้ความเก๋ากำราบ “แฮ็กเกอร์ตี” ลั่นไฟต์นี้ซ้อมหนักกว่าทุกครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง