Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

วัน แชมเปียนชิพ เปลี่ยนชีวิต “รถถัง” จ่อขึ้นแท่น “นักชกเงินล้าน”

23 ก.ค. 2562 - 17:35 น.

(23 ก.ค.62) เนื่องด้วยวันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 22 ปี ของนักชกสุดฮอตขวัญใจชาวไทย “ดิ ไอรอนแมน” รถถัง จิตรเมืองนนท์ ที่มีทั้งความสามารถและวาสนา กลายเป็นที่จับตามองบนเวทีดังระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ หลังจากขึ้นชกเพียง 4 ไฟต์เท่านั้น

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แค่ชกมวยเก่งอย่างเดียวอาจไม่นำพาให้เขาเดินทางมาถึงจุดนี้ เพราะนักมวยที่เก่งกว่ารถถังก็มี แต่กลับดังไม่เท่า ความเป็นตัวเองที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนซึ่งลอกเลียนแบบกันไม่ได้ รวมถึงเรื่องราวชีวิตสุดยากลำบากในวัยเด็กที่ต้องทำงานล้างจานในงานศพ แต่พลิกผันกลายเป็นนักชกเงินล้านในวันนี้

จริงๆ รถถังเป็นนักมวยดังฉายา “พระเอกเงินล้าน” แห่งภาคอีสานเมื่อหลายปีก่อน แต่ความสำเร็จในฐานะนักมวยแถวหน้าของสนามมวยมาตรฐานประเทศไทยเริ่มก่อตัวขึ้นอย่างชัดเจน เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2560 หลังจากรถถังเบียดเอาชนะ “สิบแสน ต.เอี๋ยวเจริญทองภูเก็ต” ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงท็อปฟอร์มไปอย่างสุดมันส์ที่ช่อง 7 สี ก่อนจะตอกย้ำความสำเร็จคว้าแชมป์สนามมวยเวทีสยามอ้อมน้อย พร้อมเก็บสถิติชนะอีกหลายไฟต์ จนกระทั่งได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลใหญ่แห่งปี “นักมวยไทยยอดเยี่ยมสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย”

อ่าน - รถถัง เตรียมใช้ความเก๋ากำราบ “แฮ็กเกอร์ตี” ลั่นไฟต์นี้ซ้อมหนักกว่าทุกครั้ง

เมื่อปีที่ผ่านมา รถถัง ได้เซ็นสัญญาร่วมรายการกับ วัน แชมเปียนชิพ รายการใหญ่ระดับโลกของภาคพื้นเอเชีย ก่อนจะประเดิมศึกแรกในเดือนกันยายน 2561 พร้อมโชว์ผลงานระดับซูเปอร์ท็อป 4 สนามติดต่อกัน ภายในระยะเวลาไม่ถึงปี ชีวิตรถถังเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ มีทั้งบ้าน รถ ที่ดิน ทรัพย์สิน เงินทอง ยกระดับฐานะของครอบครัวและทำให้พ่อแม่มีความสุข

ที่สำคัญ วัน แชมเปียนชิพ ได้มอบโอกาสอันยิ่งใหญ่ด้วยการให้ขึ้นชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต กับแชมป์โลกยอดฝีมือจากอังกฤษ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ในรายการ ONE: DAWN OF HEROES วันศุกร์ที่ 2 สิงหาคมนี้ ที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ หากได้เข็มขัดเส้นนี้มาครอบครองคงใช้คำว่า “นักชกเงินล้าน” ได้อย่างเป็นทางการ

แฟนๆ สามารถส่งคำอวยพรในวันคล้ายวันเกิดเพื่อเป็นกำลังใจให้ รถถัง จิตรเมืองนนท์ กำชัยชนะสู่ประเทศไทยได้ทางอินสตาแกรม rodtang_Jimuangnon หรือเฟซบุ๊ก Rodtang Jitmuangnon พร้อมรับชมการถ่ายทอดสดการชิงแชมป์โลกไฟต์นี้ได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App ในวันศุกร์ที่ 2 สิงหาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 16.00 น.เป็นต้นไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ วัน แชมเปียนชิพ เปลี่ยนชีวิต “รถถัง” จ่อขึ้นแท่น “นักชกเงินล้าน”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง