Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

รถถัง - แสตมป์ คู่จิ้นวงการมวย เปิดใจโลกใบนี้เป็นสีชมพู

30 ก.ค. 2562 - 16:57 น.

(30 ก.ค.62) นักมวยถึงไม่ใช่ดารา แต่ก็ถือเป็นบุคคลที่ถูกจับตาจากบรรดาแฟนคลับ ทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวแฟนๆ อยากรับรู้และติดตามความเคลื่อนไหว เมื่อเห็นความเปลี่ยนแปลงไปของนักชกหนุ่ม-สาว รถถัง จิตรเมืองนนท์” และ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ที่โพสต์ภาพคู่สวีตหวานแหววเกินกว่าเป็นจะเป็นเพียงเพื่อนร่วมสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ แฟนมวยจึงสนใจใคร่รู้เป็นธรรมดา และเพื่อให้ความกระจ่างชัดเจนขึ้น วันนี้จึงพาไปฟังจากปากทั้งคู่ว่าตอนนี้ความสัมพันธ์อยู่ใน “สถานะ” ไหน

เมื่อสอบถามถึงเรื่องหัวใจ แสตมป์ตอบแบบแมนๆ ว่า "ก่อนหน้านี้เขา (รถถัง) เคยทักมาคุยด้วยนานแล้ว แต่ตอนนั้นแสตมป์ยังมีแฟนอยู่จึงไม่ได้อะไร แต่หลังจากที่แสตมป์เลิกกับแฟนไป ประจวบกับที่ทาง วัน แชมเปียนชิพ เชิญแสตมป์ไปดูพี่ยอดแสนไกล (ไอเว แฟร์เท็กซ์) ชกที่ญี่ปุ่นเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งไฟต์นั้นรถถังร่วมชกด้วย จึงได้มีโอกาสกลับมาคุยกัน และตัดสินใจคบกันได้เป็นเวลา 3 เดือนแล้ว” นักชกสาวจากระยองเล่า

หากปะติดปะต่อเรื่องราวก็จะพอคาดเดาได้ว่า หลังจากศึก ONE: A NEW ERA ที่ญี่ปุ่นเมื่อปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา รถถังกับแสตมป์ก็ได้ถูกเชิญไปร่วมทริปกระชับมิตรภาพ “ONE ELITE RETREAT” ระหว่างวันที่ 2-5 เมษายน ที่โรงแรมภูเก็ต แมริออท รีสอร์ทแอนด์สปา ในยางบีช จังหวัดภูเก็ต ร่วมกับเหล่านักสู้ซูเปอร์สตาร์ระดับโลกของ วัน แชมเปียนชิพ มากมาย ในตอนนั้นทั้งคู่น่าจะเริ่มเปิดใจที่จะทำความรู้จักกันมากขึ้นแล้ว

แม้ก่อนหน้านี้แสตมป์เคยให้สัมภาษณ์ว่าเธอไม่ชอบผู้ชายที่เป็นนักมวยเหมือนกัน แต่หลังจากที่เปิดใจคบหากับคนที่มีอาชีพเดียวกันแบบ รถถัง ก็ทำให้เธอต้องเปลี่ยนความคิด

“แสตมป์เคยคิดว่าเราเป็นนักมวยแล้ว ก็อยากได้แฟนที่ทำอาชีพอื่นบ้าง แต่พอเราได้ลองคบกับคนที่ไม่ใช่นักมวย ก็มีปัญหาเข้าใจกันยากโดยเฉพาะเรื่องเวลา จนมีมือที่ 3 เข้ามาเกี่ยวข้อง แต่หลังจากได้มารู้จักกับ รถถัง รู้สึกว่าเราเข้ากันได้ง่าย เพราะไม่ว่าเราจะพูดหรือเล่าอะไร เขาก็เข้าใจกับสิ่งที่เราต้องการจะสื่อสาร แม้บางเวลาเขาอาจจะมีงอแงบ้าง เพราะเวลาฝึกซ้อมของเราไม่เหมือนกัน แต่ก็ถือว่าเข้าใจอะไรกันง่ายกว่า” แสตมป์เสริม

ด้านรถถังซึ่งขณะนี้เดินทางถึงกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เพื่อเตรียมตัวขึ้นชิงแชมป์โลก ONE รุ่นฟลายเวต กับแชมป์โลกหนุ่มเมืองผู้ดี “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ได้เปิดใจเล่าถึงความรักในมุมมองของตนว่า

“จริงๆ แล้วระหว่างผมกับแสตมป์เริ่มต้นขึ้นหลังผมจากผมชกเสร็จที่ญี่ปุ่น และเรามีทริปที่ภูเก็ตต่อ ซึ่งในช่วง 3-4 วันนั้นเป็นโอกาสที่ทำให้ผมได้ทำความรู้จักเธอมากขึ้น”

“สำหรับผมความรักมันก็เหมือนนักมวยที่โดนหมัด นี่ผมโดนเธอ (แสตมป์) ชกเข้าเต็มๆ ที่หัวใจ ไม่ว่าจะเป็นไลฟ์สไตส์ นิสัย มุมมอง ผมโอเคแต่ไม่รู้เขาโอเคกับผมหรือเปล่านะครับ (หัวเราะ)”

แม้ที่ผ่านมา รถถัง จะเคยผ่านการมีชีวิตคู่และมีลูกสาวแล้วหนึ่งคน คือ “น้องแพรวา” อายุ 2 ขวบกว่าซึ่งกำลังอยู่ในวัยน่ารักน่าชัง และแม่ของลูกได้นำไปเลี้ยงที่ต่างจังหวัด แต่ในฐานะพ่อ ความสัมพันธ์กับลูกอย่างไรก็ตัดกันไม่ขาด รถถังยังตั้งใจทำหน้าที่พ่อให้ดีที่สุด

“อย่างที่ผมบอกว่า ความรักเหมือนนักมวยที่โดนหมัด วันนี้ฟิต ออกเสต็ปได้ เราก็ชนะ วันไหนเราไม่ฟิต เล่นไม่ออกเราก็แพ้ เราก็แค่ประคองเกมให้ผ่านไป อย่าให้ถึงกับโดนน็อก ถ้าแพ้คะแนนเรายังมีโอกาสแก้ตัวในไฟต์หน้า แต่ถ้าโดนน็อกขึ้นมาก็จบ ความรักก็เช่นกัน”

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แม้ทั้งรถถังและแสตมป์อาจยังตะขิดตะขวงใจที่จะให้คำจำกัดความสำหรับ “สถานะ” ในตอนนี้ แต่การมี “คนพิเศษ” ที่ทำให้โลกใบนี้เป็นสีชมพู และมีพละกำลังฮึกเหิมที่จะฝ่าฟันกับอุปสรรคต่างๆ ตราบใดที่ทั้งคู่รู้จักหน้าที่และอยู่ภายในกรอบของประเพณีอันดีงาม การมีคนพิเศษก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร

ความคืบหน้าเรื่องส่วนตัวอาจต้องค่อยๆ ให้เวลาทั้งคู่ศึกษากันต่อไป แต่สำหรับเรื่องงานนอกจาก รถถัง จะเตรียมขึ้นชิงแชมป์โลกในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ดังที่เกริ่นไปแล้ว ด้าน “แสตมป์” เองก็มีนัดเปิดตัวครั้งแรกในฐานะนักกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ในวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคมนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี หากทั้งคู่ประสบความสำเร็จในไฟต์ที่จะถึงนี้ ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่จะมี “คู่จิ้น” แชมป์โลก ONE คู่แรกของรายการเลยทีเดียว


รถเหล็ก ตีตั๋วบินมะนิลาชนนักมวยพันธุ์หมาบ้า “แอนดรูว์ มิลเลอร์”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รถถัง - แสตมป์ คู่จิ้นวงการมวย เปิดใจโลกใบนี้เป็นสีชมพู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง