ไหม-ตาล ลุยลีกบอลหญิงแดนมังกร – เผยรับค่าเหนื่อยเป็นเลข 6 หลัก

ไหม-ตาล

ไหม-ตาล สองสาวชบาแก้ว ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลโลกหญิง รอบสุดท้ายที่ฝรั่งเศส ออกเดินทางไปประเทศจีน เมื่อร่วมทัพยูนนาน เหิงจุ้น เป่ยเหลียน ในลีกวัน แดนมังกร ด้าน “มาดามแป้ง”นวลพรรณ ล่ำซำ อดีตผู้จัดการทีมร่วมให้กำลังใจ แหล่งข่าวเผยรับค่าเหนื่อยเป็นเลข 6 หลัก

ไหม-ตาล – “ไหม” ธนีกานต์ แดงดา และ “ตาล” ณัฐกานต์ ชินวงศ์ 2 แข้งสาวทัพ ”ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเวิลด์ คัพ 2019 หลังเซ็นสัญญาเรียบร้อยแล้ว ได้ออกเดินทางไปเล่นให้กับสโมสรยูนนาน เหิงจุ้น เป่ยเหลียน ทีมในวีเมนส์ ลีก วัน หรือดิวิชั่น 2 ประเทศจีนแล้ว เมื่อวันที่ 2 ส.ค.62 ด้วยเที่ยวบินไชนา อิสเทิร์น แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ MU742 ที่สุวรรณภูมิ โดยมีครอบครัวและสื่อมวลชนร่วมเดินทางมาไปส่งกันคึกคัก

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ไหม” ธนีกานต์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทยเผยถึงการเดินทางไปครั้งนี้ว่า “รู้สึกตื่นเต้น แม้ว่าจะเป็นครั้งที่สองของการออกไปเล่นต่างประเทศ จะพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้กับตัวเองและรุ่นน้องๆ ที่จะตามมาในโอกาสต่อไป ตอนนี้สภาพร่างกายนั้นพร้อมทุกอย่าง แต่จะเล่นได้ดีแค่ไหนต้องไปพิสูจน์ในสนาม ซึ่งส่วนตัวไม่หวั่นใจอะไร อยากให้แฟนบอลชาวไทยเป็นกำลังใจให้ด้วย”

“ส่วนพี่มุ้ย (ธีรศิลป์ แดงดา) เราได้พูดคุยกันตลอดและรู้มาตลอดว่าไหมจะไปเล่นที่ประเทศจีน ซึ่งพี่มุ้ยให้กำลังใจไหมอยู่เสมอ การไปครั้งนี้พี่มุ้ยได้ให้บริษัทที่เป็นตัวแทนของพี่เขามาคอยดูแลไหม พร้อมกับกระตุ้นว่าให้มุ่งมั่นตั้งใจ และพิสูจน์ตัวเองให้ได้ เพื่อโอกาสในการเล่นลีกที่สูงกว่าในอนาคต โดยส่วนตัวคิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร ทั้งเรื่องการใช้ชีวิต อาหารการกินไม่ต่างจากไทย ไม่เหมือนเมื่อครั้งไปเล่นที่สวีเดนที่เป็นลีกอาชีพเต็มตัว และเป็นประเทศในยุโรป ดังนั้นครั้งนี้ค่อนข้างมั่นใจว่าจะปรับตัวได้ดี”

ด้าน “ตาล” ณัฐกานต์ ชินวงศ์ ปรการหลัง”ชบาแก้ว” เผยว่า “ตื่นเต้นมาก เพราะเป็นครั้งแรกของตัวเอง แต่พร้อมทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ดีใจมากที่ได้มีโอกาสในครั้งนี้จะทำให้ดีที่สุด ไม่ได้หวั่นใจอะไร และเชื่อว่าน่าจะเล่นได้เพราะว่ามาตราฐานจีนกับเราไม่ต่างกันนัก จะพยายามทำหน้าที่ครั้งนี้ให้ดีที่สุดเพื่อเป็นประตูเปิดทางให้กับนักเตะสาวไทยในรุ่นต่อๆไป”

ขณะเดียวกันในระหว่างที่ให้สัมภาษณ์ ทาง “​มาดามแป้ง” ​นวลพรรณ ล่ำซำ อดีตผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดฟุตบอลโลก 2 สมัย ได้โทรมาให้กำลังใจกับทั้งสองสาวแข้งไทย ให้ตั้งใจฝึกซ้อมและทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ให้โชคดีกับการเดินทางไปเล่นที่ประเทศจีนในครั้งนี้ขอเป็นกำลังใจให้ทั้งสองคนด้วย

สำหรับการย้ายไปเล่นลีกจีนครั้งนี้ทั้งสองคนจะได้รับสัญญาเป็นเวลา 5 เดือน และรับค่าเหนื่อยเป็นตัวเลข 6 หลัก โดยทางสโมสรจะใช้ผลงานในสนามเป็นตัวตัดสินว่าจะต่อสัญญากับทั้งสองคนต่อหรือไม่

บทความก่อนหน้านี้แอสเซทไวส์ เจาะกลุ่มลูกค้าเซ็กเม้นท์ใหม่ พร้อมลุยตลาดคอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยมเปิดตัว “โมดิซ คอลเลคชั่น บางโพ” (MODIZ Collection Bangpho)  เจาะกลุ่มลูกค้าระดับ Mid-End ด้วยมูลค่าโครงการกว่า 1,200 ล้านบาท
บทความถัดไปทีโอทีร่วมอนุรักษ์ฟื้นฟูแนวปะการังสร้างความสมดุลในท้องทะเล