Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

เลิศศิลา เจ้าตำรับอาวุธจุกจิก โวสอนเชิงชั้นครูถล่ม “ซาวาส”

6 ส.ค. 2562 - 18:45 น.

(6 ส.ค.62) “ปลาไหลใส่สเก็ต” แห่งวงการมวยไทยเมื่อเอ่ยฉายานี้ทุกคนต้องรู้ว่าหมายถึง เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม (ชุมแพทัวร์) มวยเก๋าประสบการณ์สูง แม้ปัจจุบันอายุ 38 ปีแต่ไม่เคยกลัวพลังมวยหนุ่มรุ่นน้องที่เดินหน้าเข้ามาท้าชน เปรียบเสมือนขิงยิ่งแก่ยิ่งเผ็ด พิษสงร้ายกาจ เป็นมวยชกยาก อาวุธจุกจิกไม่เปลี่ยนแปลง

เลิศศิลา กำปั้นเลือดอีสาน โชว์ผลงานชนะรวด 3 ไฟต์ติดต่อกันในสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ โดยการชนะคะแนน “ซก ที” จากกัมพูชา 2 ครั้ง และ “โมโมทาโร” กำปั้นชาวญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นมวยกระดูกแข็ง

ไฟต์ต่อไปมีโปรแกรมเจอกับ "The Baby Face Killer" ซาวาส ไมเคิล มวยหนุ่มจากไซปรัส ที่ซุ่มซ้อมอยู่ค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี ดีกรีแชมป์ WMC มวยไทย สถิติ 11 ไฟต์หลังแพ้เพียงครั้งเดียว การผ่านมวยระดับคู่เอก โดย 2 ไฟต์ล่าสุดชนะคะแนน “สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล” มวยดังรุ่นพี่ที่เป็นอีกหนึ่งตำนานของวงการมวยไทยในรายการ วัน แชมเปียนชิพ และชนะน็อก “เพชรงาม เกียรติกำพล” ยก 2 ที่สนามมวยเวทีราชดำเนิน

“เขากำลังร้อนแรง เป็นมวยหนุ่มสดอายุยังน้อย ช่วงชกสูงยาวเหมือนม้าเทศ ร่างกายแข็งแกร่ง พลังหมัดและศอกอันตราย หัวจิตหัวใจดี ไม่มีย่นไม่มียุบ แต่ที่ผ่านมาเขาไม่เคยเจอมวยจุกจิกอาวุธหลากหลายเหมือนผม”

“ผมเตรียมตัวสำหรับไฟต์นี้มาเป็นเดือน บอกได้เลยว่ายิ่งนับวันยิ่งมั่นใจ ผมขยันซ้อมและมีวินัยในการดูแลตัวเองมากกว่าเมื่อก่อน คนเราต้องดูแลตัวเองเพราะเราใช้ร่างกายหากิน”

“สำหรับเกมการชกครั้งนี้ ผมจะใช้ประสบการณ์เรื่องความเร็ว การเคลื่อนไหวของร่างกายให้เป็นประโยชน์ ผมมั่นใจว่าผมเร็วกว่าเขาแน่นอน โดยเฉพาะลูกถีบ เตะ และศอก ผมจะสอนเชิงมวยชั้นครูให้เขารู้จัก ว่ามวยฝีมือ มวยอัจฉริยะ มวยคลาสสิก เป็นอย่างไร และเขาจะต้องจดจำชื่อผม ‘ปลาไหลใส่สเก็ต’ ไปอีกนาน”

การแข่งขันในไฟต์นี้จะใช้กติกามวยไทย 3 ยก ชกกันในรุ่นฟลายเวต (น้ำหนัก 61.2 กิโลกรัม) สวมนวมแบบศิลปะการต่อสู้ผสมผสาน MMA ในศึก ONE: DREAMS OF GOLD วันศุกร์ที่ 16 ส.ค.นี้ ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แฟนๆ รีบจับจองที่นั่งสำหรับเข้าชมการแข่งขันระดับเวิลด์คลาส เพื่อร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยทั้ง 6 คน ได้แก่ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี, โจ ณัฐวุฒิ, เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, บางพลีน้อย เพชรยินดีอะคาเดมี, เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม และ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์

โดยซื้อบัตรได้ทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขาตั้งแต่วันนี้ และติดตามข่าวสารของ วัน แชมเปียนชิพ ภาคภาษาไทยได้ทาง www.onefc.com/th


รถถัง – แสตมป์ คู่จิ้นวงการมวย เปิดใจโลกใบนี้เป็นสีชมพู

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เลิศศิลา เจ้าตำรับอาวุธจุกจิก โวสอนเชิงชั้นครูถล่ม “ซาวาส”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง