Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ไม่หวั่นเจอน็อกเอาต์ควีน หวังเปิดตัว MMA แบบสง่างาม

8 ส.ค. 2562 - 17:47 น.

(8 ส.ค.62) “นักมวยปากแดง” เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกการต่อสู้สองประเภท แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ยอมรับคู่แข่งขันในศึกศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ไฟต์แรกของเธอบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ไม่ง่าย เป็นถึงแชมป์โลกมวยสากลที่มีอาวุธเด็ดคือหมัดหนัก เธอจึงต้องเตรียมหาทางปิดจ๊อบนี้ เพื่อก้าวขึ้นบันไดขั้นแรกในการกรุยทางความสำเร็จสู่เข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 3

เจอของแข็งตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในกติกาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานในรายการ วัน แชมเปียนชิพ สำหรับ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แม้จะเก๋าในกติกาคิกบ็อกซิ่งและมวยไทย แต่ถือเป็น “เฟรชชี่” ของวงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน

“น็อกเอาต์ควีน” อาชา โรก้า

ที่ผ่านมาเธอเคยแข่งขันในกติกานี้แล้ว 3 ครั้ง เป็นระดับสมัครเล่น 2 ครั้งและระดับอาชีพในรายการ OWS ซึ่งเป็นรายการค้นหาดาวรุ่งของ วัน แชมเปียนชิพ อีก 1 ครั้ง

“จริงๆ แสตมป์ฝึก MMA มาร่วม 2 ปีแล้ว แม้จะไม่ได้ต่อเนื่องเพราะต้องเบนเข็มไปทุ่มเทให้กับคิกบ็อกซิ่งและมวยไทยเพื่อชิงแชมป์โลก แต่ก็ได้มีการทบทวนเทคนิคต่างๆ อยู่เรื่อยๆ แต่หลังจากรู้ตัวว่าจะต้องแข่งขันไฟต์นี้ ก็มีเวลาฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ร่วม 2 เดือน โดยทางค่ายได้จัดโปรแกรมให้หลายอย่างเพื่อให้พร้อมที่สุดสำหรับการขึ้นสังเวียน”

“แสตมป์จะใช้พื้นฐานคิกบ็อกซิ่งและมวยไทยที่เราถนัด บวกกับวิชามวยปล้ำและบราซิลเลียนยิวยิตสูที่จะช่วยเสริมการต่อสู้ในเกมภาคพื้น”

หากเทียบกับคู่แข่งขันในไฟต์นี้อย่าง “น็อกเอาต์ควีน” อาชา โรก้า แชมป์โลกมวยสากลสุดแกร่งจากอินเดีย ที่มีสถิติไร้พ่ายในการแข่งขันมวยสากล 7 ไฟต์ต่อเนื่องและศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานอีก 4 ไฟต์ ถือเป็นคู่แข่งขันที่น่าหนักใจพอสมควร

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พลังหมัดของ โรก้า นั้นขึ้นชื่อมาก จากผลงานน็อกคู่ต่อสู้ได้อย่างรวดเร็วและรุนแรง จนทำให้คู่แข่งขันหลายคนขยาด แต่ใช่ว่าเธอจะเล่นเกมภาคพื้นไม่เป็น เพราะในการแข่งขันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน 4 ครั้งที่ผ่านมา เธอสามารถซับมิชชันคู่ต่อสู้ได้ 2 ครั้ง

“แสตมป์ได้ดูเทปการแข่งขันของโรก้าแล้ว เขามีพื้นฐานมวยสากลมาก่อน เป็นนักมวยหญิงที่หมัดหนัก ต่อยทีเดียวร่วงได้เลย ซึ่งแสตมป์เองก็ได้เตรียมทีเด็ดไปสู้กับเขาคือเข่าและศอก เชื่อว่าพื้นฐานมวยไทยของเราซึ่งมีอาวุธที่หลากหลายกว่า เป็นความได้เปรียบในจุดนี้”

“ส่วนเกมภาคพื้น แสตมป์ได้มีการเตรียมความพร้อมและฝึกป้องกันตัวอย่างรัดกุม คิดว่าโรก้าคงไม่เหนือไปกว่าเราสักเท่าไหร่ แต่ก็ยังไม่ได้มองไปถึงเรื่องการซับมิชชันคู่ต่อสู้ เพราะต้องดูสถานการณ์ตรงนั้นด้วย”

ด้าน โรก้า ก่อนหน้านี้เธอหยุดพักรักษาอาการบาดเจ็บที่มือเป็นเวลา 2 ปีหลังจากไฟต์ล่าสุด เพื่อให้มั่นใจว่าหายสนิท เธอใจจดใจจ่อรอคอยอย่างอดทนเพื่อกลับขึ้นสังเวียน และครั้งแรกของการกลับมาเธอก็ได้รับโอกาสอันยิ่งใหญ่ในการเข้าร่วมงานกับ วัน แชมเปียนชิพ โดยถูกประกบคู่กับแชมป์โลกสาวชาวไทยที่มีดีกรีแชมป์โลกสองประเภทกีฬาทันที

ด้วยโปรไฟล์ของสองสาวไทย-อินเดีย ทำให้เรามองเห็นความสูสี และความได้เปรียบ-เสียเปรียบกันอยู่บ้าง แต่การแข่งขันครั้งนี้จะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ในอิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ซึ่งนักสู้เจ้าบ้านมักได้เปรียบเรื่องกำลังใจจากกองเชียร์

ดังนั้นในศึก ONE: DREAMS OF GOLD วันศุกร์ที่ 16 สิงหาคมนี้ แฟนๆ ต้องช่วยกันไปเชียร์ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ให้ชิดติดขอบสนาม พร้อมด้วยนักชกไทยอีก 5 คนที่เข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี, โจ ณัฐวุฒิ, เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม, เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม และ บางพลีน้อย เพชรยินดีอะคาเดมี

จองบัตรเข้าชมได้แล้ววันนี้ทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และติดตามข่าวสารของ วัน แชมเปียนชิพ ภาคภาษาไทยได้ทาง www.onefc.com/th


อ่าน - เลิศศิลา เจ้าตำรับอาวุธจุกจิก โวสอนเชิงชั้นครูถล่ม “ซาวาส”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ไม่หวั่นเจอน็อกเอาต์ควีน หวังเปิดตัว MMA แบบสง่างาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง