Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

เพชรดำ เจองานหิน เอ็นนาฮาชิกระหายแชมป์โลกตั้งแต่นัดประเดิมสังเวียน

10 ส.ค. 2562 - 14:49 น.

(10 ส.ค.62) ก่อนที่นักชกไทยเจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี” จะขึ้นทำหน้าที่รักษาตำแหน่งของตัวเอง จะพาไปรู้จักผู้ท้าชิงสุดแกร่งในไฟต์นี้ที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง 6 สมัย ด้วยวัยเพียง 23 ปีเท่านั้น

“อิเลียส เอ็นนาฮาชิ” เป็นนักชกคิกบ็อกซิ่งชาวดัตช์-โมร็อกโก ที่เพิ่งตบเท้าเข้าสังกัด วัน แชมเปียนชิพ โดยประเดิมไฟต์นี้เป็นครั้งแรกก็ได้ตั๋วขึ้นชิงเข็มขัดแชมป์โลกทันที ด้วยดีกรีแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง 6 สมัยที่เป็นเครื่องการันตีว่าเขาคู่ควรที่จะได้ยืนบนสังเวียนเดียวกันกับแชมป์โลกอย่างเพชรดำมากที่สุด

นักชกวัย 23 ปีคนนี้เกิดที่เมืองอูเทรคท์ ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในครอบครัวชาวโมร็อกโกที่ต้องดิ้นรนเพื่ออนาคต พวกเขาอยู่ในสถานะของผู้อพยพที่ต้องต่อสู้เพื่อสิทธิของตัวเอง และให้ได้มาซึ่งการยอมรับจากสังคม พ่อของ เอ็นนาฮาชิ ทำงานเป็นพนักงานเก็บขยะของเทศบาล ขณะที่แม่ทำหน้าที่เลี้ยงลูกและเป็นคนงานในบ้านพักคนชรา

สมัยเป็นเด็ก เอ็นฮานาชิ ชอบเล่นฟุตบอล แต่เขาได้รู้จักศิลปะการต่อสู้ครั้งแรกจากพ่อและลุงซึ่งเป็นนักคาราเต้ด้วยกันทั้งคู่ การต่อสู้จึงอยู่ในสายเลือด

เอ็นนาฮาชิ เริ่มฝึกคิกบ็อกซิ่งเมื่ออายุ 11 ปี จากนั้น 2 เดือนเขาก็ได้ขึ้นสังเวียนของจริง หลังผ่านไฟต์แรกหนุ่มดัตช์-โมร็อกโกคนนี้ก็เดินหน้าลุย โดยมีพ่อเป็นผู้สนับสนุนคนสำคัญที่คอยร่วมซ้อมด้วยเสมอจนถึงทุกวันนี้

เมื่อเข้าสู่วัยหัวเลี้ยวหัวต่อ เอ็นนาฮาชิ เคยออกนอกลู่นอกทางและละเลยการฝึกซ้อม ติดเพื่อน กลับบ้านดึก และทำเรื่องแย่ๆ พ่อของเขาพูดคุยเพื่อเตือนสติและยื่นคำขาดให้เลือกระหว่าง หันมาซ้อมคิกบ็อกซิ่งอย่างจริงจัง หรือเลิกล้มและทิ้งทุกอย่างที่ทำมา

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

คำเตือนของพ่อทำให้เขาตาสว่าง และกลับมาโฟกัสศิลปะการต่อสู้อย่างเต็มร้อย ซึ่งมันสอนให้เขารู้จักเคารพผู้อื่น เติบโตเป็นผู้ใหญ่ และมีความสุขกับสิ่งที่มี

เมื่อกลับมาฝึกซ้อมเต็มที่ เอ็นนาฮาชิ ก็พบกับความสำเร็จครั้งใหญ่ หลังการสร้างสถิติ 34-3 บนสังเวียนแข่งขัน เขาคว้าแชมป์โลก Enfusion และสามารถป้องกันตำแหน่งไว้ได้ ต่อด้วยแชมป์โลก Blade ที่ประเทศญี่ปุ่น และแชมป์โลก WFL ที่ประเทศจีน ก่อนที่จะได้เซ็นสัญญากับ วัน แชมเปียนชิพ

มันไม่ง่ายที่จะเอาชนะ เพชรดำ ผู้มีประสบการณ์ในกีฬามวยไทยอย่างโชกโชน แต่สำหรับการแข่งขันครั้งนี้เป็นกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งเพชรดำเคยผ่านมาเพียง 2 ครั้ง ในขณะที่ เอ็นนาฮาชิ เป็นถึงแชมป์โลกผู้กระหายชัยชนะ และหวังจะเปิดตัวบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ด้วยการคาดเข็มขัดแชมป์โลก ONE ในทันที

“อิเลียส เอ็นนาฮาชิ” จึงถือเป็นงานยากของ เพชรดำ แต่ในฐานะแชมป์โลก ONE ซึ่งหมายถึงคนที่เก่งที่สุดบนสังเวียนแห่งนี้ เพชรดำ ไม่มีคำว่ากลัว ทุกคนที่อยากจะเทียบชั้น ใครดีใครอยู่ ใครเก่งก็สมควรได้ครอบครองเข็มขัดแชมป์โลกไป

เข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต จะยังอยู่กับประเทศไทยต่อไปหรือไม่ แฟนๆ ต้องไปช่วยให้กำลัง เพชรดำ และส่งเสียงดังๆ ให้เห็นว่าพวกเราชาวไทยยังต้องการเข็มขัดอันทรงเกียรติเส้นนี้อยู่

การแข่งขันในศึก ONE: DREAMS OF GOLD จะจัดขึ้นที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป แฟนๆ สามารถจับจองที่นั่งได้ทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา ในราคาเริ่มต้นเพียง 300 บาท ไปร่วมแสดงพลังของชาวไทยด้วยกัน และติดตามอัพเดตข่าวสารของ วัน แชมเปียนชิพ ภาคภาษาไทยได้ทาง www.onefc.com/th


อ่าน - เพชรดำ จากนักมวยตัวแถม พลิกชีวิตสู่แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เพชรดำ เจองานหิน เอ็นนาฮาชิกระหายแชมป์โลกตั้งแต่นัดประเดิมสังเวียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง