Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

ตราด ยันไม่ร้องเรียนเชิ้ตดำ ให้ประตูปัญหา-ไว้ใจ สมาคมบอล ตัดสินบทลงโทษ

12 ส.ค. 2562 - 17:08 น.

ตราด ยันไม่ร้องเรียนเชิ้ตดำ ให้ประตูปัญหา-ไว้ใจ สมาคมบอล ตัดสินบทลงโทษ

ควันหลังหลังศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 คู่ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บุกชนะ ตราด เอฟซี 1-0 โดยเกมนี้มีประเด็นปัญหา และวิพากษ์วิจารณ์กันว่า ฟรีคิกหน้ากรอบอันเป็นจุดเริ่มต้นประตูชัยของ บุรีรัมย์ เกิดจากการตั้งบอลไม่ตรงจุด และลูกยังไม่นิ่งหรือไม่

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พยงค์ ขุนเณร เฮดโค้ชตราด เอฟซี กล่าวว่า จังหวะที่เสียประตู ตูเญซ โยนบอลแล้วก็เตะเลย ซึ่งมองว่าจังหวะนั้นมันฟาวล์ บอลก็ยังไม่นิ่ง ซึ่งไลน์แมนก็ควรจะแจ้งให้กับผู้ตัดสินทราบ ส่วนจังหวะที่เป็นเป็นปัญหาจริงๆ ไม่ใช่ช่วงที่บอลเข้าประตูหรือไม่ แต่เป็นการเล่นลูกฟรีคิก อย่างแรกเลยคือตั้งบอลไม่ตรงจุด อย่างที่สองคือผู้เล่นคนเดิมเตะเบิ้ลบอลถึงสองครั้ง จากการที่เตะไปข้างหน้าแล้วก็เตะต่อให้เพื่อน ซึ่งผิดกติกาชัดเจน แต่ก็เคารพการตัดสินใจของผู้ตัดสิน จากนี้ก็คงจะเป็นหน้าที่ของทีมงานสโมสรว่าจะทำอย่างไร

ด้านนายวิเชียร ทรัพย์เจริญ ประธานที่ปรึกษาของสโมสรตราด เอฟซี กล่าวว่า จะไม่มีการประท้วงหรือร้องเรียนการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมดังกล่าว เพราะจากเหตุการณ์ทุกอย่างที่เกิดขึ้นเชื่อว่าทุกคนคงได้เห็นและรับทราบไปแล้วว่า ต้นเหตุของการเกิดความวุ่นวายมันเกิดขึ้นจากใคร เพราะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ และเชื่อว่าทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ คงจะได้มีการพิจารณาในการกระทำครั้งนี้เอง

"หลังจากที่ได้พูดคุยกันแล้ว ได้ข้อสรุปว่าจะไม่ประท้วงการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน ชัยฤกษ์ งามสม เพราะมันคงไม่มีประโยชน์ เมื่อเทียบกับความรู้สึกที่เสียไปของแฟนบอลชาวตราด เอฟซีทุกคน อยากให้แฟนบอลทุกคนที่เห็นเหตุการณ์นี้แล้วตัดสินกันเองดีกว่า อยากให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องพิจารณาการกระทำในครั้งนี้ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับตราด เอฟซี ที่อยากจะมีส่วนร่วมอย่างจริงใจในการพัมนาฟุตบอลไทย หวังลึกๆ ว่าเหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้นกับตราด เอฟซีอีก" นายวิเชียรกล่าว

อ่านข่าว - ตราด เบรกเกมเกือบ 15 นาที ประท้วงเปาให้ บุรีรัมย์ เฉือนชัย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตราด ยันไม่ร้องเรียนเชิ้ตดำ ให้ประตูปัญหา-ไว้ใจ สมาคมบอล ตัดสินบทลงโทษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง