Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

เปิดวาร์ป ‘น้องเพชร’ ศุภธิดา สาวงามที่อยู่ท่ามกลางดง “ช้างศึก”

13 ส.ค. 2562 - 17:02 น.

เปิดวาร์ป ‘น้องเพชร’ ศุภธิดา มีทอง สาวสวยเจ้าหน้าที่บัญชีการเงิน ของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ สวยเตะตาเหล่าชายไทยจนต้องบอกต่อ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หากพูดถึงกีฬาฟุตบอล หรือแม้แต่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย หลายคงนึกถึงเหล่าชายฉกรรจ์ นักฟุตบอลกล้ามเป็นมัด ซิกแพคแน่นๆ เหงือเต็มตัว หรือแม้กระทั่งเสียงโกรนด่าเมื่อทีมรักพลาดท่าพ่ายแพ้

ทว่าครั้งนี้ภาพเหล่านั้นอาจเปลี่ยนไป เมื่อพูดถึง “น้องเพชร” ศุภธิดา มีทอง เจ้าหน้าที่บัญชีการเงินของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่อยู่ท่ามกลางวงล้อมเหล่านักบอลกระทั่งกลายเป็นนางฟ้าในหมู่ “ช้างศึก”

เปิดวาร์ป

“น้องเพชร” ปรากฏตัวสู่สายตาประชาชนเป็นครั้งแรก ในการเปิดรับสมัครทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก หรือไทยลีก 5 และด้วยลุกสาวแว่นมาดเซอร์ หัวฟูด้วยงานที่ล้นมือ ทำให้หนุ่มๆหลายคนตกหลุมเข้าอย่างจัง และวันนี้จะพาไปรู้จัก “น้องเพชร” ในแบบที่เธอในแบบฉบับข่าวสดกีฬา

“น้องเพชร” ศุภธิดา มีทอง สาววัย 24 ปี เกิดและโตในเมืองหลวง ปัจจุบันทำงานในตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ บัญชีการเงิน ของสมาคมฯ ซึ่งดีกรีถือว่าไม่ธรรมดา เพราะเพิ่งเรียนจบระดับปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ จาก ม.กรุงเทพ มาหมาดๆ (จบ ป.โทในวัย23 โคตรเก่ง)

“มาเริ่มทำงานที่สมาคมได้เพราะมีรุ่นพี่ที่รู้จักทำอยู่ก่อน เค้าต้องการคนมาช่วยงานก็เลยดึงเราเข้ามาทำ จสกวันนี้นถึงวันนี้ก็เกือบๆ 1 ปีพอดีค่ะ” เพชรเริ่มต้นเล่าเรื่องราวผ่านแป้นพิมพ์

“งานที่ทำกับสมาคมฯ ถือว่าชอบค่ะ งานไม่สนุกเลยแต่ท้ายทายมากกว่าที่คิด งานเอกสารละเอียดใช้เวลาแต่ไม่น่าเบื่อ เวลามีกิจกรรมพิเศษ อย่างรับสมัครแข่งขันเราก็จะได้ทำ หรือไปจ่ายเงินเวลามีลีกข้างนอก ตอนนี้จ่ายเงินสนับสนุนด้วย ก็จะได้เจอพี่ๆสโมสร”

ต้องยอมรับว่างานที่ทำ ด้วยตำแหน่งและหน้าที่อาจทำให้พบผู้คนได้น้อยมาก ทว่าช่วงที่เปิดรับสมัครทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ไทยแลนด์อเมเจอร์ ลีก ทำให้เธอได้โอกาสฉายแส…..?

“เป็นช่วงสัปดาห์สุดท้ายของการรับสมัครไทยแลนด์อเมเจอร์ลีก 2562 ซึ่งมีสโมสรมาสมัครเยอะมากๆ ก็จะเริ่มมีพี่ๆสื่อมวลชนเข้ามาเก็บภาพบรรยากาศทั่วๆไป จะมีถ่ายสโมสรและเจ้าหน้าที่รับสมัครท่านอื่นๆด้วย จนรับสมัครวันสุดท้ายจบ มีแอดมินเพจหนึ่งติดต่อเราขออนุญาตลงภา เป็นสีสันการรับสมัคร เราก็ยินดี ลงได้เลยสนุกๆ จนลงไปแล้วเกิดการแชร์ เพื่อนๆก็เริ่มส่งมาให้ดู”

“ซึ่งการแชร์ออกทำแน่นอนทำให้คนเริ่มรู้จักเรามากขึ้น แต่ชีวิตก็ไม่ได้เปลี่ยนไปมากคือเรายังคงรับผิดชอบงานเราปกติ ตอนนี้ยังเคลียร์เอกสารรับสมัครอยู่เลยค่ะ แต่จะมีพี่ๆที่มาติดต่องานสมาคมทักเรามากขึ้น มีคนมาติดตาม IG มากขึ้น บางทีมีทักมาถามเรื่องฟุตบอลด้วย”

และนั่นคือบางส่วนของ “น้องเพชร” ที่ทำให้เรารู้จักเธอมากขึ้น ส่วนใครอยากติดตามก็เชิญตามวาร์ป ได้เลยจ้า

คลิกเพิื่อไปที่วาร์ป FB : Petch Supathida IG : SUPATHIDAH

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดวาร์ป ‘น้องเพชร’ ศุภธิดา สาวงามที่อยู่ท่ามกลางดง “ช้างศึก”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง