ส.บอล สั่งปรับ ตราด 1.6 แสนบาท เซ่นเดือดหลังเกมพ่ายบุรีรัมย์

ส.บอล

ส.บอล โดย คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ สั่งลงโทษปรับ “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราด เอฟซี หลังเหตุการณ์วุ่นวายท้ายเกมเปิดบ้านพ่าย “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-1

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ที่ผ่านมา พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ เป็นประธานประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 เมื่อวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา

ประเด็นสำคัญอยู่ที่ เกมที่สนามกีฬากลางจังหวัดตราด “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราด เอฟซี เปิดบ้านพ่าย “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-1 ทว่าช่วงท้ายเกมมีเหตุการวุ่นวายเกิดขึ้น หลังแข้งตราด เอฟซี ไม่พอใจผู้ตัดสินด้วยการวอล์คเอาท์ออกจากสนาม เนื่องจากไม่เห็นด้วยกับผู้ตัดสินที่เป่าให้ลูกยิงของ นาสเซอร์ บาราซิต แนวรุก บุรีรัมย์ เป็นประตู เนื่องจากมองว่าตั้งบอลไม่ตรงจุด และลูกตั้งไม่นิ่ง ส่งผลให้เกมหยุดชะงักเป็นเวลา 5 นาที โดยคณะวินัยฯพิจารณาแล้ว เหตุการณ์ดังกล่าวให้ขึ้นอยู่กับ ดุลยพินิจ ของผู้ตัดสินในเกมเพื่อให้การแข่งขันไหลลื่น อย่างไรก็ตามคณะวินัยฯสั่งปรับเงิน ตราด เอฟซี จำนวนทั้งสิ้น 160,000 บาท จากความผิดตามข้อบังคับดังนี้

1. เจ้าหน้าที่ทีมประท้วงโดยสั่งให้นักเตะหยุดเล่นชั่วคราว มีความผิดตามข้อ 2.9 มีบทลงโทษปรับคนละ 20,000 บาท รวม 3 คน รวมทั้งสิ้น 60,000 บาท

2. เจ้าหน้าที่ทีมประท้วงการตัดสิน ซึ่งทำให้เกมหยุดชะงักลงมีบทลงโทษตามข้อ 3.8 ปรับเงิน 30,000 บาท

3. ช่วงท้ายเกมการแข่งขันแฟนบอลบางส่วนใช้คำหยาบคายต่อผู้ตัดสินในสนาม ซึ่งแสดงกิริยาไม่เหมาะสม มีพฤติกรรมขมขู่ มีความผิดตามข้อ 4.1 ปรับเงิน 10,000 บาท

4. กองเชียร์บางส่วนขว้างปาสิ่งของลงสนามมีความผิดตามข้อ 4.4 ปรับเงิน 30,000 บาท

5. สโมสรบกพร่องระบบรักษาความปลอดภัย มีความผิดตามข้อ 5.3.18 ปรับเงิน 30,000 บาท

ทั้งนี้เพื่อความชัดเจนจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ทางคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ได้ส่งให้ฝ่ายประเมินผู้ตัดสินตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงผลการแข่งขันจากเดิม

บทความก่อนหน้านี้ธนารักษ์ประกาศราคาประเมินรอบใหม่ 1 ม.ค.63 ‘สยาม-ชิดลม’ ยังแพงสุด ตารางวาละ 1 ล้าน
บทความถัดไปดวงประจำวันพุธ ที่ 14 สิงหาคม 2562 : ราศีใดระวังจะถูกโกงเงินทอง ราศีไหนมีลาภเก็บของตกได้