Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

ธเนศ บอสใหญ่ศรีสะเกษ บุกสมาคมกีฬาฟุตบอลยื่นเอกสารทวงคะแนนที่ถูกตัด

14 ส.ค. 2562 - 15:50 น.

ธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสร “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี บุกยื่นเอกสารถึงสมาคมกีฬาฟุตบอล ทวงถามคะแนนที่ถูกตัดไป จากกรณีอีสาน ยูไนเต็ด ติดค้างเงินเดือนนักเตะต่างชาติ ตั้งแต่ฤดูกาล 2015

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสร “กูปรีอันตราย” ศรีสะเกษ เอฟซี ทีมในศึกเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ เดินทางไปยื่นเอกสารถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลฯเพื่อทวง 6 คะแนนจากกรณีอีสาน ยูไนเต็ด ติดค้างเงินเดือนนักเตะต่างชาติ ตั้งแต่ฤดูกาล 2015

ก่อนหน้านี้ "บิ๊กนาย" ได้ออกมายืนยันว่าตอนนี้จากศาลกีฬาโลกได้รับเรื่องอุทธรณ์จากเคสปัญญาจนถูกฟีฟ่าตัดแต้มถึง 6 คะแนนทำเอาต้องหลุดโผทีมลุ้นโควตาในM-150 แชมเปี้ยนชิพ ล่าสุด ธเนศ เครือรัตน์ ได้เดินทางไปยังสมาคมลูกหนังไทยเพื่อยื่นเอกสารทวง 6 คะแนน

"วันนี้เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายกสมาคมให้ส่งเรื่องไปถึงฟีฟ่าในการคืนแต้มให้กับศรีสะเกษทั้งหมด 6 แต้ม"

การตัดแต้มถือเป็นข้อผิดพลาดในเรื่องการส่งเอกสารของสมาคม ฉะนั้นทางสมาคมต้องผสานเรื่องไปทางฟีฟ่า และสั่งให้ฟีฟ่าคืนแต้มให้กับเรา

"เราเข้าใจดีสมาคมไม่สามารถคืนแต้มให้เราได้ เพราะสมาคมเองอยู่ภายใต้การดูแลของฟีฟ่า แต่สมาคมต้องผสานงานและชี้แจงให้ทราบว่าการหักแต้มในครั้งนี้ไม่ใช่ความผิดพลาดของศรีสะเกษ เป็นเรื่องความผิดพลาดในการส่งเอกสารของสมาคมล้วนๆเลยซึ่งวันนี้ก็เดินทางมายื่นเรื่องถึงสมาคมและท่านนายกก็รับเรื่องพืจารณาแล้ว"

"ทางสมาคมต้องช่วยศรีสะเกษนะครับ สมามก็ทราบดีเพราะมีหลักฐานในการส่งเอกสาร การส่งเอกสารผ่านอีเมลล์มันมีวันที่และเวลาระบุ สมาคมส่งช้าถึงเราถึง 61 วัน มันเลยวันที่ฟีฟ่าจะตัดแต้มหรือปรับเราตกชั้น ฉะนั้นมันก็ต้องมีใครมารับผิดชอบให้เราในเรื่องนี้"

"ในการยื่นอุทธรณ์ถึงศาลกีฬาโลกถ้าเขารับเรื่องแล้ว แสดงว่าเรื่องนี้จะถูกนำมาพิจารณาอันนี้คือเรื่องในการจ่ายเงินให้กับนักเตะชาวฝรั่งเศส มันคนละเรื่องในกรณีหัก 6 แต้ม เรื่องหัก 6 แต้ม คือเราไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของฟีฟ่า"

"เรื่องของศาลกีฬาโลกคือเรื่องจ่ายเงินของบริษัทอีสาน ยูไนเต็ด ไปเซ็นสัญญากับนักเตะฝรั่งเศสตอนหลังอีสานกลับมาเป็น ศรีสะเกษ เอฟซี เขาเลยตามมาปรับเรา ซึ่งมันไม่ใช่"

ปัจจุบัน ศรีสะเกษ เอฟซี รั้งอันดับ 7 ของ M-150 แชมเปี้ยนชิพ มี 39 คะแนนห่างจากโควตาเลื่อนชั้น 5 คะแนน และมีโปรแกรมนัดต่อไปบุกไปเยือน ระยอง เอฟซี ในวันที่ 18 สิงหาคม เวลา 18.00 น. ที่สนามกีฬากลาง จ.ระยอง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธเนศ บอสใหญ่ศรีสะเกษ บุกสมาคมกีฬาฟุตบอลยื่นเอกสารทวงคะแนนที่ถูกตัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง