Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 พ.ย. 2563

เปิดกรุ 4 แชมป์โลก มวยซ้ายอันตรายผู้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับไทย  

14 ส.ค. 2562 - 17:40 น.

(14 ส.ค.62) ด้วยวันที่ 13 สิงหาคมของทุกปี ถือเป็น “วันคนถนัดซ้ายสากล” หรือ “International Lefthanders Day” ซึ่งวงการมวยบ้านเรามีนักมวยถนัดซ้ายมากมายที่สร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ แต่วันนี้จะพูดถึง 4 แชมป์โลก มวยซ้ายอันตรายที่ทุกคนควรรู้จัก

“แหลม ศรีสะเกษ” หรือ “ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย” อดีตแชมป์โลก WBC รุ่น 115 ปอนด์ ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักมวยอันดับ 1 ของเอเชียและอันดับ 5 ของโลกเมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ เคยได้รับรางวัล “น็อตเอาต์ยอดเยี่ยมแห่งปี” จากการชนะน็อก “โรมัน กอนซาเลซ” อดีตแชมป์โลกคู่ปรับเก่าจอมอันตรายชาวนิคารากัว ซึ่งเป็นแชมป์โลกมาแล้วถึง 4 รุ่น ในนัดล้างตาที่สหรัฐอเมริกา ก่อนที่จะกลับมาป้องกันตำแหน่งในบ้านเกิดเพื่อให้แฟนๆ ชาวไทยได้ชมฝีมือด้วยตาตัวเองในศึก วัน แชมเปียนชิพ KINGDOM OF HEROES เมื่อเดือนตุลาคม 2561 กับ “อิราน ดิอาซ” ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิโก โดยถือเป็นการป้องกันแชมป์โลกบนสังเวียนการชกมวยสากลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

"ไอ้หนูคอมพิวเตอร์” ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์" แชมป์โลกมวยไทยหลายสมัยที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นนักมวยที่มีอาวุธหนักหน่วง รุนแรง และแม่นยำราวคอมพิวเตอร์ประมวลผล เป็นนักชกไทยที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากในระดับสากล การขึ้นสังเวียนครั้งสำคัญคือการล้างตา “แอนดี ซาวเวอร์” คู่ปรับเก่าชาวดัตช์ในศึก วัน แชมเปียนชิพ A NEW ERA เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งทั้งคู่ต่างรอคอยกันมาถึง 11 ปี หลังจากที่นักชกไทยเคยแพ้คะแนนอย่างค้านสายตาในบ้านเกิดของคู่แข่งขัน ผลการแข่งขันนัดรีแมตช์ ยอดแสนไกล ปิดบัญชีแค้นอย่างรวดเร็ว ด้วยการชนะทีเคโอ.ในยกที่ 2

“ซ้ายไฟลามทุ่ง” สามเอ ไก่ย่างห้าดาว นักมวยไทยดีเด่นการกีฬาแห่งประเทศไทย ปี 2554 นักมวยที่เตะซ้ายได้รวดเร็วทรงพลัง ประดุจสรวงสวรรค์ประทานให้ สถิติในช่วงพีคสุดสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็นตลอด 9 ไฟต์ในสนามมวยเวทีมาตรฐานเมืองไทย ก่อนจะไปเป็นนักชกระดับโลกของรายการ วัน แชมเปียนชิพ โดยสามารถขึ้นนั่งบัลลังก์แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต เป็นคนแรกของรายการ แม้จะเสียแชมป์ให้กับนักมวยหนุ่มชาวลอนดอน “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ไม่ว่าอย่างไร สามเอ ก็ยังคงความเป็นเจ้าตำนาน และเป็นนักชกมวยไทยที่เก่งกาจที่สุดตลอดกาล

"ซ้ายสโลว์ไลฟ์" เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี มีฉายาที่ทั่วโลกรู้จักในนาม “เดอะ เบบี้ ชาร์ค” ปัจจุบันเป็นเจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต จากการเอาชนะ “อีเลียส มาห์มูดี” คู่แข่งขันสุดแกร่งจากแอลจีเรียเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เขาถือเป็นนักชกจอมเอนเตอร์เทนที่มีแฟนคลับติดตามทั่วโลกตั้งแต่เปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ ล่าสุดเขากำลังขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกครั้งแรกในวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคมนี้ ในศึก ONE: DREAMS OF GOLD ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี กับผู้ท้าชิงที่ช่ำชองกติกาคิกบ็อกซิ่งดีกรีแชมป์โลก 6 สมัย "อิเลียส เอ็นนาฮาชิ" ชาวดัตซ์-โมร็อกโก

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นี่แค่เพียงน้ำจิ้มเท่านั้นสำหรับแชมป์โลกมวยซ้ายทั้ง 4 คนเพราะจริงๆ แล้วในวงการมวยบ้านเรายังมีนักมวยซ้ายอีกหลายคนที่มีความเก่งกาจและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ

หากแฟนๆ อยากเห็นฝีมือของเขาด้วยตาตัวเอง วันศุกร์ที่ 16 สิงหาคมนี้ ไปเชียร์ “เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี” ในการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE ครั้งแรก ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี รับรองความมันครั้งนี้คุณจะลืมไม่ลง จองบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา และอัพเดตข่าวสารของ วัน แชมเปียนชิพ ได้ทาง www.onefc.com/th


อ่าน - ยอดแสนไกล กำลังใจจาก “แม่” พลิกชีวิต – เลิกคิดสั้น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดกรุ 4 แชมป์โลก มวยซ้ายอันตรายผู้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับไทย  
ข่าวที่เกี่ยวข้อง