ทีมของชาวตราด! อบจ.ตราด ร่วมบริจาคเงินจ่ายค่าปรับ 1.6 แสนบาท

16 ส.ค. 2562 - 15:02 น.

อบจ.ตราด บริจาคเงินรวม 160,000 บาท เพื่อช่วยเหลือค่าปรับให้ ตราด เอฟซี ทีมในศึกโตโยต้าไทยลีก หลังถูกสมาคมกีฬาฟุตบอลสั่งปรับจากเหตุวุ่นวายเกมพ่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังเกิดเหตุการณ์ในวันที่ตราด เอฟซี พ่าย บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-1 ท่ามกลางความกังขาการทำหน้าที่ของกรรมการ “ชัยฤกษ์ งามสม” ว่าตัดสินผิดพลาดจนเป็นที่มาของความพ่ายแพ้ของทีมเมื่อคืนวันที่ 11 สิงหาคม 2562 จนส่งผลต่ออารมณ์ของกองเชียร์ ที่ไม่พอใจ ปิดทางออก และใช้ขวดน้ำขว้างปากรรมการ ซึ่งทำให้”ช้างขาวจ้าวเกาะ” ต้องเสียค่าปรับถึง 160,000 บาท

ล่าสุด สมาชิกวุฒิสภา องค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด บริจาคเงินรวม 160,000 บาท เพื่อช่วยเหลือค่าปรับให้ “ช้างขาวจ้าวเกาะ” ตราด เอฟซี ทีมในศึกโตโยต้าไทยลีก

สโมสร ตราดเอฟซี ที่เกิดภายใต้แรงสนับสนุนของ วิเชียร ทรัพย์เจริญ นายกอบจ.ตราด และได้ส่งเสริมให้เยาวชนได้หันมาเล่นกีฬา เนื่องจากเห็นความสำเร็จของสโมสร แม้จะได้รับทราบว่า ทางสโมสรตราด เอฟซี ไม่ต้องการให้เป็นภาระของกองเชียร์ที่ต้องการช่วยเหลือ จึงเสนอให้ที่ประชุมได้พิจารณาและขอให้นายกอบจ.ตราดรับการสนับสนุนด้วย


นายวิเชียร กล่าวว่า ต้องขอบคุณแทนคณะกรรมการ,สตาฟฟ์โค้ช นักเตะ ที่ทางสมาชิกสภาอบจ.ตราดได้เห็นความสำคัญ ซึ่งที่ผ่านมาทางสมาชิกสภาอบจ.ตราดได้ให้การสนับสนุนสโมสรตราดเอฟซีทั้งทางตรงและทางอ้อม นับเป็นน้ำใจของท่านสมาชิกสภาอบจ.ตราดทุกคน และจะขอรับไว้เพื่อรับน้ำใจจากทุกคน และจะแจ้งไปยังกองเชียรชาวตราดทุกคน ว่าทางสมาชิกสภาอบจ.ตราดได้สนับสนุนเงินค่าปรับทั้งหมดแล้ว หากกองเชียรจะสนับสนุนก็ขอให้ช่วยซื้อเสื้อหรือผ้าพันคอทีทยังเหลือจำนวนมาก เพื่อช่วยเหลือ ทางสโมสรก็พร้อมรับ และในเกมการแข่งขันในวันที่ 24 สิงหาคม 2562 กับทีมพีทีที ระยอง ขอให้นำผ้าพันคอมาร่วมเชียร์กันมากๆด้วย

ตราด เอฟซี รั้งอันดับ 9 ของตาราง ห่างจากโซนตกชั้น 5 คะแนน โดยโปรแกรมต่อไป มีคิวบุกเยือน เชียงใหม่ เอฟซี อันดับสุดท้าย ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 24 วันที่ 18 สิงหาคมนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทีมของชาวตราด! อบจ.ตราด ร่วมบริจาคเงินจ่ายค่าปรับ 1.6 แสนบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง