Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ แด๊นซิ่งควีนสังเวียนเดือด โชว์เต้นเต่างอยศึกวันฯ(มีคลิป)

18 ส.ค. 2562 - 11:17 น.

(18 ส.ค.62) แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ยอดมวยหญิงแห่งยุคขวัญใจแฟนๆ ทั่วประเทศ เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก ONE สองประเภทกีฬา ล่าสุดขึ้นสังเวียนในกติกาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานครั้งแรกในศึกวัน แชมเปียนชิพ DREAMS OF GOLD เรียกเสียงฮือฮาสนั่นอิมแพ็ค อารีน่า เมื่อวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา

เจ้าของฉายา “แด๊นซิ่งควีน” แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ซึ่งได้ชื่อนี้จากการเปิดตัวด้วยเพลงฮิต “Boombayah” ของวง “Blackpink” ในการชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทยกับ “เจเน็ต ท็อดด์” ในศึกวัน แชมเปียนชิพ ที่สิงคโปร์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งก่อนหน้านี้ เธอเคยสร้างปรากฏการณ์ติดแฮชแท็ก #Stampdance ไปทั่วโซเชียล หลังประเดิมสังเวียน วัน แชมปียนชิพ ในบ้านเกิดที่อิมแพ็ค อารีน่า เมื่อเดือนตุลาคม 2561 โดยยกวงดนตรีสดมาบรรเลงถึงในสนามแข่งขัน ในไฟต์ชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่งกับแชมป์เก่าชาวไต้หวัน “ไค่ ถิง ฉวง”

ล่าสุดเจ้าตัวขึ้นสังเวียนวงกลมเหล็ก แข่งขันในกติกาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) เป็นครั้งแรกในรายการนี้ นอกจากเรียกเสียงเฮจากกองเชียร์เจ้าบ้านจากการเอาชนะคู่ต่อสู้สุดแกร่งจากอินเดีย “อาชา โรกา” ด้วยการซับมิชชันท่า rear-naked choke (ล็อกคอจากทางด้านหลัง) แล้ว ก่อนแข่งขันเธอยังโชว์ความมันด้วยการเต้นเพลงฮิต “เต่างอย” ของจินตรา พูนลาภ กระชากใจจนแฟนๆ จนอดเต้นตามไม่ไหว

อ่าน - ทำความรู้จัก 5 นักสู้สาวสวยแห่งสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ

“ทุกวันนี้การเต้นเปิดตัวก่อนขึ้นชก เหมือนเป็นลายเซ็นของเราไปแล้ว นอกจากเรื่องการชก แฟนๆ จะเข้ามาถามว่าจะเต้นอะไร ใช้เพลงอะไรในไฟต์ต่อไป”

“บางคนถึงกับส่งคลิปที่เขาเต้นตามเรามาให้ดู มันทำให้เรารู้สึกดี ปลื้มใจมากที่แฟนๆ ติดตามเรา และให้ความสำคัญกับเรา”

“สำหรับเหตุผลที่เลือกเพลง เต่างอย ในไฟต์เปิดตัวครั้งล่าสุด เพราะรู้สึกว่าเป็นเพลงที่มีความสนุกสนาน และเป็นที่รู้จักทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ โดยเพิ่มความสนุกเข้าไปด้วยการมีแด๊นเซอร์อีก 2 คนร่วมเต้นด้วย ซึ่งผลตอบรับของแฟนๆ ดีมากจนแสตมป์เองอดปลื้มไม่ได้ค่ะ”

เมื่อถามว่าระหว่าง “การเต้น” กับ “ศิลปะการต่อสู้” แสตมป์ชอบอย่างไหนกว่ากัน เจ้าตัวเผยว่าเธอชอบทั้งสองอย่าง เพราะมันให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน การเต้นมันอยู่ในสายเลือดให้ความสนุกสนาน ผ่อนคลาย ในขณะที่ศิลปะการต่อสู้ซึ่งเธอฝึกฝนมาแต่เด็ก ให้ทักษะในการป้องกันตัวเอง ให้อาชีพ และมันอยู่กับเธอกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตไปแล้ว

ติดตามความน่ารักสดใสของ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ได้ทางเฟซบุ๊ก Stamp Fairtex และอินสตาแกรม stamp_fairtex รวมถึงติดตามความเคลื่อนไหวบนสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ของเธอได้ทาง www.onefc.com/th

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ แด๊นซิ่งควีนสังเวียนเดือด โชว์เต้นเต่างอยศึกวันฯ(มีคลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง