Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 พ.ย. 2563

ทำความรู้จัก 5 นักสู้สาวสวยแห่งสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ

16 ส.ค. 2562 - 14:50 น.

(16 ส.ค.62) ศิลปะการต่อสู้ไม่ได้จำกัดเฉพาะ “ผู้ชาย” อีกต่อไป เมื่อ วัน แชมเปียนชิพ เดินเครื่องสนับสนุนนักสู้สาวอย่างเต็มที่ให้ขึ้นสังเวียนทัดเทียมนักกีฬาชาย และได้รับความนิยมจากแฟนๆ ผู้รักศิลปะการต่อสู้อย่างล้นหลาม

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้วยความน่ารักสไตล์นักกีฬา หรือเพราะความสามารถของพวกเธอก็ตามที วันนี้เชื่อว่าหลายคนแอบเก็บเธอไว้ในใจเรียบร้อยแล้ว ส่วน “5 นักสู้สาวสวย” ที่อยากพาไปทำความรู้จักจะมีคนที่อยู่ในใจคุณบ้างหรือเปล่า

“TINY DOLL” ริกะ อิชิเกะ
Instagram: rikatinydoll

“ริกะ อิชิเกะ” ถือเป็นซูเปอร์สตาร์สาวนักสู้ที่มีแฟนคลับมากเป็นอันดับ 1 ของเมืองไทย เธอเป็นลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันอายุขึ้นเลข 3 แล้ว แต่ถ้าไม่บอกก็ไม่มีใครรู้เพราะเธอดูอ่อนวัยกว่าอายุจริงอย่างกับสาว 20 ต้นๆ ริกะเติบโตมาจากครอบครัวนักกีฬาศิลปะการต่อสู้ ด้วยความที่เป็นลูกครึ่งจึงทำให้เธอถูกกลั่นแกล้งภายในโรงเรียน เธอจึงตัดสินใจเรียนไอคิโดและคาราเต้เมื่อวัย 13 ปีเพื่อป้องกันตัว ก่อนจะหยุดพักไปช่วงหนึ่งเพื่อทุ่มเทให้กับการเรียน แต่ด้วยหัวใจที่ยังรักศาสตร์แห่งการต่อสู้ เธอจึงกลับเข้าสู่เส้นทางที่เธอรัก และได้รับโอกาสให้แสดงฝีมือบนสังเวียนระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ แม้วันนี้เธอจะยังไม่ถึงจุดสูงสุด แต่เธอก็เข้าไปนั่งอยู่ในใจของผู้รักการต่อสู้ทั่วโลกแล้ว

แสตมป์ แฟร์เท็กซ์
Instagram: stamp_fairtex

ซูเปอร์สตาร์สาวชาวไทยวัย 21 ปี “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่งและมวยไทย เธอเริ่มฝึกฝนมวยไทยตั้งแต่วัย 5 ขวบ เพื่อป้องกันตัวจากการถูกกลั่นแกล้งที่โรงเรียน เธอก้าวขึ้นสังเวียนผ้าใบหลังจากฝึกซ้อมได้เพียงปีเดียว และโชว์ผลงานชิ้นโบว์แดงด้วยการชนะน็อกด้วยเข่าใน 30 วินาทีของยกแรก แสตมป์สั่งสมกระดูกมวยมากว่า 80 ไฟต์ ก่อนจะย้ายจากบ้านเกิดที่จังหวัดระยอง สู่ค่ายใหญ่แห่งเมืองพัทยาในวัย 18 ปี เพื่อสานฝันการเป็นนักกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน แต่สบโอกาสได้ชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่งและมวยไทย รุ่นอะตอมเวต และเธอประกาศศักดาของสาวไทยคว้าเข็มขัดมาได้ทั้งสองเส้น จารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่แห่งวงการมวยหญิงที่ทั่วโลกจะจดจำชื่อของเธอไปอีกยาวนาน

“UNSTOPPABLE” แองเจลา ลี
Instagram: angelaleemma

สมกับที่เป็นตัวแม่แห่งวงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานหญิงคนหนึ่งของโลก “แองเจลา ลี” วัย 23 ปี มีพ่อแม่ที่เป็นนักศิลปะการต่อสู้สายดำหลายแขนง เธอจึงได้รับการส่งเสริมให้เรียนวิชาป้องกันตัวตั้งแต่เริ่มจำความได้ ลี ประสบความสำเร็จมากมายตั้งแต่อายุยังน้อย โดยได้ครองแชมป์โลก Pankration สองสมัย, แชมป์มวยปล้ำของรัฐฮาวาย 2013 รวมถึงสำเร็จบราซิลเลียนยิวยิตสูสายดำ เธอเปิดตัวอย่างน่าประทับใจใน วัน แชมเปียนชิพ เมื่อปี 2015 ก่อนสยบ “เม ยามากูชิ” และนั่งบัลลังก์แชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวตในเดือนพฤษภาคม 2016 ถือเป็นนักสู้หญิงที่อายุน้อยที่สุดของวงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานของโลกด้วยวัย 19 ปี

อัลมา ยูนิคู
Instagram: almajuniku

สาวน้อยวัย 18 ปี “อัลมา ยูนิคู” เธอเกิดและเติบโตในครอบครัวชาวแอลเบเนียและโคโซโวที่อพยพมาอยู่ประเทศออสเตรเลียตั้งแต่ก่อนที่เธอจะเกิด แหล่งที่เธออยู่นั้นไม่ค่อยดีนัก แต่เธอก็รักและซาบซึ้งที่พ่อแม่พยายามสร้างชีวิตใหม่และให้โอกาสที่ดีกับลูกๆ ด้วยการตรากตรำทำงานหนัก ยูนิคูชอบเล่นฟุตบอล แต่หลังจากที่รู้จักมวยไทยเมื่อวัย 8 ขวบ เธอจึงตัดสินใจแขวนรองเท้าสตั๊ด และหันมามุ่งมั่นฝึกฝนมวยไทยอย่างจริงจนกระทั่งได้เป็นแชมป์เยาวชนระดับประเทศ แต่ถึงอย่างนั้นเธอกลับถูกล้อในโรงเรียน ในฐานะเด็กผู้หญิงที่ต่อยมวยไทย แต่ความสำเร็จของยูนิคูได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าพวกเขาคิดผิด เธอเปิดตัวบนสังเวียน วัน แชมเปียน ด้วยการชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวตกับ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” แม้ไม่ประสบความสำเร็จในครั้งแรก แต่เธอก็เล่นเอา แสตมป์ หอบเลยทีเดียว

บิ เหงียน
Instagram: killerbeemma

สาวสวยชาวเวียดนาม วัย 29 ปี เกิดในย่านชนบทของประเทศ แต่ย้ายมาอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาตั้งแต่เด็ก และเริ่มต้นการสู้ชีวิตด้วยการเป็นเด็กส่งหนังสือพิมพ์ แต่ชีวิตก็มาพลิกผันเมื่อต้องออกจากโรงเรียนขณะศึกษาระดับมัธยมปลาย กระทั่งมารู้จักกับมวยไทยและพัฒนาไปสู่ศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน โดยขึ้นเวทีแข่งขันระดับสมัครเล่นครั้งแรกในปี 2014 ก่อนคว้าแชมป์รายการ Legacy FC ที่เท็กซัส เธอตัดสินใจเทิร์นโปรในปี 2016 และชนะ 3 ไฟต์แรกทันที เป้าหมายของเธอไม่เพียงแค่ตำแหน่งแชมป์โลก ONE รุ่นอะตอมเวตเท่านั้น แต่หวังจะเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้หญิงทั่วโลกอีกด้วย


อ่าน - เปิดกรุ 4 แชมป์โลก มวยซ้ายอันตรายผู้สร้างประวัติศาสตร์ให้กับไทย
อ่าน - เพชรดำ เจองานหิน เอ็นนาฮาชิกระหายแชมป์โลกตั้งแต่นัดประเดิมสังเวียน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ทำความรู้จัก 5 นักสู้สาวสวยแห่งสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง