ลูกยางสาวไทย พ่ายเซ็ตแรก ก่อนรัวแซงดับ ไต้หวัน ประเดิมชัยศึกเอเชีย

18 ส.ค. 2562 - 16:35 น.

ลูกยางสาวไทย เครื่องร้อนช้า พ่ายไต้หวันไปก่อน ในเซ็ตแรก ก่อนรัวแซงเอาชนะ 3 เซ็ตรวด ประเดิมชัยชนะในการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 20 เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามจัมซิล อินดอร์ ยิมเนเซียม กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นการลงสนามนัดแรก ของกลุ่ม ซี. ลูกยางสาวไทย พบ ไต้หวัน

เกมนี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล พัก นุศรา ต้อมคำ มือเซ็ตเบอร์ 1 ของโลก เป็นตัวสำรอง ส่วนตำแหน่งอื่นๆยังคงส่งผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนาม นำโดย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, พรพรรณ เกิดปราชญ์, อรอุมา สิทธิรักษ์, ชัชชุอร โมกศรี, มลิกา กันทอง, ฑิชากร บุญเลิศ ตัวรับอิสระ ปิยะนุช แป้นน้อย

เซ็ตแรก สาวไทยออกสตาร์ทได้ไม่ดี มีผิดพลาดเองบ่อยครั้ง รวมถึง ไต้หวันเริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยม ได้แต้มจากหัวเสา บอลเร็ว บล็อคหลายครั้ง รวมถึงจังหวะผิดพลาดของสาวไทย ทำให้ไต้หวัน เอาชนะไปก่อน 25-20 ไต้หวัน ออกนำ 1-0 เซ็ต

เซ็ตที่สอง “โค้ชด่วน” แก้เกมด้วยการส่ง นุศรา ต้อมคำ ลงมาช่วย และเกมดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ได้แต้มสวยๆจากบอลเร็วของปลื้มจิตร์ หลายครั้ง รวมถึงเกมบล็อกเริ่มทำงาน ทำให้ไทยเอาชนะไปได้แบบสบายมือ 25-13 กลับมาเสมอกันที่ 1-1 เซ็ต

เซ็ตสาม เริ่มต้นได้อย่างสูสี ก่อนสาวไทยจะชิงจังหวะทำแต้มจากหัวเสาออกนำไปก่อน 8-6 จากนั้นเกมยังสู้กันอย่างสูสี เบียดกันแต้มต่อแต้ม ก่อนไต้หวันจะพลิกขึ้นนำ 19-17 โค้ชด่วน ต้องขอเวลานอกเพื่อเบรกเกมทันที และเป็นผล สาวไทยไม่ยอมง่ายๆ เก็บแต้มไล่มาเท่ากันที่ 19-19 ก่อนจะพลิกกลับมานำได้สำเร็จ 23-22 และปิดเซ็ตไปในที่สุด 25-22 สาวไทยขึ้นนำ 2-1 เซ็ต ไทยต้องการอีกเซ็นเดียวเพื่อปิดเกม

เซ็ตสี่ สาวไทยเริ่มเล่นด้วยความมั่นใจ ทำแต้มออกนำไปก่อน 8-4 ไต้หวันไม่ยอมง่ายๆ พยายามทำแต้มตามมาติดๆ ห่างเแต้มต่อแต้ม ก่อนสาวไทยจะเอาชนะไปในที่สุด 25-20

สรุปผลการแข่งขัน ลูกยางสาวไทย ชนะ ไต้หวัน 3-1 เซ็ต 20-25, 25-13, 25-22 และ 25-20

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ไทย จะลงสนามนัดที่สองของกลุ่ม ซี พบ นิวซีแลนด์ ในวันที่ 20 ส.ค. 62 เวลา 17.00 น. ถ่ายทอดสดช่อง 32 และ SMMTV

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลูกยางสาวไทย พ่ายเซ็ตแรก ก่อนรัวแซงดับ ไต้หวัน ประเดิมชัยศึกเอเชีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง