วอลเลย์บอลสาวไทย ซ้อมเข้ม “บล็อค-บอลรับ” เร่งปรับจุดบอด

19 ส.ค. 2562 - 14:35 น.

วอลเลย์บอลสาวไทย ลงสนามซ้อมอย่างต่อเนื่อง ด้าน “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เร่งแก้จุดอ่อน ปรับ เกมบล็อค และบอลรับ ก่อนลงสนามนัดที่สอง ในการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2019

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ความเคลื่อนไหวการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2019 ครั้งที่ 20 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ หลัง วอลเลย์บอลสาวไทย ประเดิมสนามด้วยการเอาชนะ ไต้หวัน 3-1 เซ็ต เก็บ 3 คะแนนแรกได้สำเร็จ

ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 ส.ค. ที่ผ่านมา ทีม วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่จัมซิล อินดอร์ ยิมเนเซียม เทรนนิ่ง บี เพื่อเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันนัดต่อไป โดย “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล นำนักกีฬาฝึกซ้อมปรับข้อผิดลพาดจากเกมที่เอาชนะไต้หวัน เน้นในเรื่องการทำเกมบล็อค และเกมรับ เพื่อให้นักตบคุ้นเคยก่อนเจอเกมหนัก ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที

“โค้ชด่วน” กล่าวว่า “วันนี้เราปรับข้อผิดลพาดจากเมื่อวานในเรื่องของการบล็อค กับการดีเฟรนซ์โครงสร้างเพราะว่าเราต้องพยายามพัฒนาระบบการบล็อคและดีเฟรนซ์ให้แข็งแกร่งกว่าเดิม ในรอบต่อไปเราคงจะเจอกับงานหนักขึ้น เราต้องค่อยๆขยับนักกีฬาให้มีความคุ้นเคย กับระบบที่เคยเล่นอยู่แล้วกลับคืนมา”

ทีมชาติไทยเก็บชัยชนะได้ 1 นัด มีอยู่ 3 คะแนน นัดสุดท้ายของรอบแรกจะลงสนามพบกับ นิวซีแลนด์ ในวันที่ 20 สิงหาคม เวลา 17.00 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดทางช่อง 32 และ SMMTV

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วอลเลย์บอลสาวไทย ซ้อมเข้ม “บล็อค-บอลรับ” เร่งปรับจุดบอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง