Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 6 มี.ค. 2564

ท่องเที่ยวบุรีรัมย์ บุกเมืองขอนแก่นโหมกระแสโมโตจีพีดึงดูดแฟน

20 ส.ค. 2562 - 22:18 น.

ท่องเที่ยวบุรีรัมย์ จัดกิจกรรมโรดโชว์ต่อเนื่องเพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ ชิงแชมป์โลก โมโตจีพี ประจำปี 2562 ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา จ.ขอนแก่น ตั้งเป้าแฟนมอเตอร์สปอร์ตทุกภาคตื่นตัวทำลายสถิติยอดนักท่องเที่ยว

ท่องเที่ยวบุรีรัมย์ – วันที่ 19 ส.ค. ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา จ.ขอนแก่น สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจ.บุรีรัมย์ โดยนางสาวเพ็ญศิริรัตน์ อาจทวีกุล ท่องเที่ยวและกีฬาจ.บุรีรัมย์ “น้องแนน”รสริน พิศเพลิน มิสแกรนด์ บุรีรัมย์ ปี 2562 เดินสายจัดกิจกรรมโรดโชว์ เพื่อประชาสัมพันธ์การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ ชิงแชมป์โลก (โมโตจีพี) ประจำปี 2562 ที่จะจัดขึ้นระหว่าง 4-6 ต.ค. สนามช้างอินเตอร์ชั่นแนล เซอร์กิต

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นางสาวเพ็ญศิริรัตน์ กล่าวว่า “ปีที่แล้วถือว่าประเทศไทย ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งในการจัดการแข่งขันโมโตจีพี ดอร์นา สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันเปิดเผยยอดผู้ชมที่เข้าชมที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ทั้ง 3 วัน ปรากฏว่า มียอดตัวเลขผู้ชมรวมกันสูงถึง 222,535 คน แบ่งเป็นวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม จำนวน 41,235 คน, วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม จำนวน 81,055 คน และวันอาทิตย์ที่ 7 ตุลาคม จำนวน 100,245 คน”

“จากสถิติดังกล่าวทำให้สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นสนามที่มียอดผู้ชมสูงที่สุดหลังผ่านการแข่งขันไปทั้งหมด 15 สนาม มีเม็ดเงินหมุนในประเทศไทย กว่า 3 พันล้านบาท และยังได้รับการโหวตจากดอร์นา และผู้ชมทั่วโลกว่าเป็นสนามที่ดีที่สุดของปี 2018 อีกด้วย”

“สำหรับเป้าหมายในปีนี้ การจัดกิจกรรม Road Show ทั้ง 4 ภาค เรามีเป้าหมายที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เพิ่มมากขึ้นจากปีที่แล้ว ซึ่งเชื่อว่าจะเกิดความคุ้มค่าในด้านเศรษฐกิจที่จะกระจายรายได้สู่ชุมชน ผู้ผลิต ผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดบุรีรัมย์และพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ให้ความสำคัญ และมีนโยบายอย่างต่อเนื่องในการพัฒนา และขยายผลความสำเร็จสู่เมืองอื่นๆ ด้วย”

“จังหวัดบุรีรัมย์ได้เตรียมความพร้อมเพื่อทำการรองรับนักท่องเที่ยว ที่คาดว่าจะมีจำนวนมากขึ้นกว่าปีที่แล้วอีกกว่า 1 เท่าตัว ไว้ทั้งด้านการเป็นโฮมสเตย์ และการจัดพื้นที่ตั้งเตนต์เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการ MotoGP กับการท่องเที่ยววิถีอีสาน สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ สวนผลไม้ สวนดอกไม้ รวมถึงหมู่บ้านท่องเที่ยววิถีชุมชน โมเดลแบบจำลองการท่องเที่ยวบุรีรัมย์ พร้อมรับข่าวสารประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวต่างๆ พร้อมชมการแสดงเปิดงาน ชื่อชุดการแสดง อารยธรรมปราสาทสองยุค”

สำหรับ การจัดกิจกรรม Road Show MotoGP กับการท่องเที่ยววิถีอีสาน มีจำนวน 4 ครั้ง 4 ภาค ซึ่งครั้งต่อไปจะไปจัดที่ภาคเหนือ ในวันพุธที่ 21 ส.ค. ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา จังหวัดเชียงใหม่

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ท่องเที่ยวบุรีรัมย์ บุกเมืองขอนแก่นโหมกระแสโมโตจีพีดึงดูดแฟน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง