ซีเกมส์ ‘ฟิลิปปินส์’ ยังไม่นิ่ง เจ้าภาพ จ่อตัด ‘ขี่ม้าโปโล’ ออกอีกรายการ

21 ส.ค. 2562 - 17:19 น.

ซีเกมส์ ‘ฟิลิปปินส์’ ยังไม่นิ่ง ล่าสุด “ดร.ก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เผย เจ้าภาพจ่อตัดจ่อตัด ‘ขี่ม้าโปโล’ ออกอีกรายการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 21 ส.ค.ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา กกท. “ดร.ก้อง” ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เป็นตัวแทนรับมอบผลิตภัณธ์โรซ่า มูลค่ารวม 534,140 บาท จากนายสุวิทย์ วังพัฒนมงคล ผู้จัดการแผนกการตลาด บ.ไฮคิวผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด เพื่อให้นักกีฬาในช่วงเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 และอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 10

นายสุวิทย์ กล่าวว่า ทางโรซ่าได้ทำการสนับสนุนด้วยการมอบผลิตภัณฑ์ให้นักกีฬาในการเตรียมทีม ต้องขอบคุณกกท.ที่ให้โรซ่าได้รับเกียรตินี้ เป็นความภูมิใจที่ได้ให้การสนับสนุนนักกีฬาไทย และหว่งว่าจะประสบความสำเร็จในการแข่งขันทั้งสองรายการ

ด้าน ดร.ก้องศักด กล่าวว่า กกท.ได้เป็นตัวแทนนักกีฬากว่า 52 สมาคมในการรับมอบผลิตภัณฑ์อาหาร ต้องขอบคุณทางโรซ่าที่ให้การสนับสนุนนักกีฬาไทย ซึ่งได้ทราบมาว่าเร็วๆ นี้ทางโรซ่าก็เตรียมจะมีกิจกรรมด้านกีฬากับสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ทางกกท. ก็พร้อมที่จะให้การช่วยเหลือเช่นกัน

ส่วนเรื่องความคืบหน้าการเตรียมทีมเข้าแข่งขันกีฬาซีเกมส์นั้น ผู้ว่าการกกท. กล่าวว่า ปัญหาใหญ่นั้นอยู่ที่การเตรียมตัวของเจ้าภาพ โดยเฉพาะเรื่องกำหนดชนิดกีฬานั้นยังไม่ชัดเจนเลย ล่าสุดได้รับทราบมาว่าจะมีการตัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลออกไป โดยให้เหตุผลว่าไม่พร้อมจัดการแข่งขัน เรื่องนี้ทางกกท.เองพยายามเร่งประสานกับเจ้าภาพเพื่อให้ได้ความชัดเจนโดยเร็วที่สุด เพราะว่าบางชนิดกีฬาเริ่มฝึกซ้อมแต่ยังไม่รู้เลยว่าจะมีประเภทใดให้ลงแข่งขันบ้าง

ผู้ว่าการกกท. กล่าวเสริมว่า กีฬาชนิดอื่นๆ มีการคอนเฟิร์มชนิดกีฬาก็จริง แต่กลับยังไม่คอนเฟิร์มอีเวนต์ที่จะแข่งขัน นักกีฬาต้องเตรียมตัวเอาไว้โดยที่ไม่รู้ว่าอีเวนต์ของตัวเองจะมีแข่งขันหรือไม่ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่เสียเปรียบพอสมควร เรื่องนี้ทางเจ้าภาพเป็นผู้ตัดสินใจทั้งหมด ทางกกท. ทำได้แค่ประสานข้อมูลให้กับแต่ละสมาคมกีฬาในการเตรียมตัวเท่านั้น

“เรื่องของการเดินทางเองก็ถือว่าเป็นอุปสรรคเช่นกัน ใช้เวลาในการเดินทางนาน ทางกกท.ได้เข้าไปสำรวจพื้นที่ เพื่อนำมาหาวิธีอำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬาต่อไป” บิ๊กก้อง กล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ซีเกมส์ ‘ฟิลิปปินส์’ ยังไม่นิ่ง เจ้าภาพ จ่อตัด ‘ขี่ม้าโปโล’ ออกอีกรายการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง