Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 พ.ย. 2563

ตามติดชีวิตในเวียดนามของ 6 กำปั้นไทย ก่อนฟาดหมัดในศึก วัน แชมเปียนชิพ IMMORTAL TRIUMPH พรุ่งนี้!

5 ก.ย. 2562 - 14:41 น.

(5 ก.ย.62) พรุ่งนี้แล้วที่การแข่งขัน วัน แชมเปียนชิพ (One Championship) นัดปฐมฤกษ์ที่เวียดนามจะเริ่มขึ้น ณ ฝูเถาะ อินดอร์ สเตเดียม นครโฮจิมินห์ ศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศ

ล่าสุดทัพขุนศึกไทยต่างทยอยถึง โรงแรม Equatorial สถานที่เก็บตัวในโฮจิมินห์ซิตี้ เพื่อเตรียมพร้อมฟาดปากกับคู่ต่อสู้กันแล้ว โดยมีการเผยภาพบนสื่อโซเชียลมีเดียในอิริยาบถต่างๆ บรรยากาศอบอุ่นและเฮฮาตามสไตล์ของแต่ละคน

วันนี้เราจะพาไปส่องว่า เมื่อบรรดานักกีฬาไทยไปเหยียบถิ่นดาวทอง พวกเขาทำอะไรกันบ้างนอกจากการเก็บตัวเพื่อเตรียมขึ้นสังเวียนในวันศุกร์นี้

น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว

เริ่มกันที่แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว” กันก่อนเลยดีกว่า หลังเดินทางถึงที่พักในโฮจิมินห์ พร้อมศรีภรรยา “น้องนุจรี” และอาจารย์ยอด ยอดขุนทรัพย์ เทรนเนอร์คู่ใจที่เป็นครูสอนอยู่ที่ Evolve MMA เช่นเดียวกับน้องโอ๋

ก่อนขึ้นป้องกันตำแหน่งเป็นครั้งที่สองกับ “บริซ เดลวัล” นักชกหนุ่มวัย 20 ปี น้องโอ๋ขอจัดอาหารมื้อค่ำด้วยเมนูหลากหลายน่ารับประทาน ทั้งปอเปี๊ยะสด ปอเปี๊ยะญวนทอด สลัดผัก เรียกว่าไม่ห่วงน้ำหนักกันเลย

พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์

ด้าน “พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์” ยอดมวย 3 พ.ศ.ที่กำลังจะมีข่าวดีในเร็ววันนี้ นอกจากมีแม่ย่านางค่ายจิตรเมืองนนท์ อย่าง “ซ้อเอ๋” สุนทรี โลหะพืช ตามไปดูแลและให้กำลังใจลูกชายคนนี้แล้ว ยังมีแฟนสาวเจ้าของหัวใจเดินทางไปเชียร์อย่างใกล้ชิด ซึ่งภาพนี้ “น้องนัชชา” แฟนสาวของพันธ์พยัคฆ์ โพสต์ก่อนที่จะเดินทางตามไป ซึ่งขณะนี้เจ้าตัวถึงโรงแรมที่พักเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย

ขณะที่ “ซ้ายอุกกาบาต” กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ได้โพสต์ภาพขณะกำลังนั่งรออาหารมื้อค่ำสไตล์ฟู้ดสตรีตแบบเวียดนามแท้ๆ กับก๋วยเตี๋ยวประจำชาติที่เป็นซิกเนเจอร์อย่าง เฝอไก่ ใครมาเวียดนามไม่ได้ทานเฝอ เหมือนมาไม่ถึง แต่กุหลาบดำแอบบ่นเบาๆ ว่า “กว่าจะได้กิน คุยกันเกือบจะเป็นลม”

เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์

ส่วน “เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์” กำปั้นหนุ่มดีกรีแชมป์ปูนเสือตัวที่ 12 ล่าสุดได้โพสต์ภาพหลังบินถึงโฮจิมินห์แล้ว เจ้าตัวอยากลิ้มรสอาหารพื้นเมืองอย่างปอเปี๊ยะสด อาหารขึ้นชื่อของถิ่นดาวทอง เห็นแล้วน่ารับประทานมากโดยเฉพาะสายรักสุขภาพ และนักกีฬาที่กำลังทำน้ำหนัก เพราะมาแบบเน้นผักหนักๆ เนื้อสัตว์เต็มๆ ซึ่งจากการชั่งน้ำหนักรอบแรกเจ้าตัวบอกว่าผ่านฉลุย

มงคลเพชร เพชรยินอะคาเดมี


ด้าน “มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี” นักมวยสร้างของค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี วัย 24 ปี ดีกรีแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี พร้อมด้วยเทรนเนอร์ “หมูหวาน” อดีตนักมวยชื่อ “สมเดช พ.พันตรี” ก็ถึงเวียดนามแล้วเช่นกัน

เห็นได้จากโพสต์แรกที่แซวกันขำๆ โดยเป็นภาพถือธนบัตรใบละ 50,000 “ดง” หรือ “ดอง” ซึ่งเป็นสกุลเงินของเวียดนามเป็นฟ่อน ยื่นให้มงคลเพชร พร้อมระบุข้อความว่า “ชนะน็อกเอาไป 10 ล้าน ไม่ต้องพูดเยอะ เดี๋ยวหิวข้าว #ตังมีเยอะอยากให้” ซึ่งธนบัตรใบละ 50,000 ดองนั้น ตีเป็นเงินไทยราว 65 บาทเท่านั้นเอง

ทั้งนี้ในศึก ONE: IMMORTAL TRIUMPH มีนักชกไทยและต่างชาติร่วมทำศึกนี้ถึง 28 ชีวิต ซึ่งทั้งหมดได้เก็บตัวอยู่ภายในโรงแรมเดียวกัน และได้พบปะทำความรู้จักกันประหนึ่งเพื่อนร่วมอาชีพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยพร้อมที่จะขึ้นสังเวียนมอบความตื่นเต้นเร้าใจให้กับผู้รักศิลปะการต่อสู้ทั่วโลก

สำหรับแฟนชาวไทยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดจากฝูเถาะ อินดอร์ สเตเดียม โฮจิมินห์ซิตี้ ประเทศเวียดนาม ได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App เริ่มคู่แรกเวลา 17.30 น. ในวันศุกร์ที่ 6 กันยายนนี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตามติดชีวิตในเวียดนามของ 6 กำปั้นไทย ก่อนฟาดหมัดในศึก วัน แชมเปียนชิพ IMMORTAL TRIUMPH พรุ่งนี้!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง