Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 29 พ.ย. 2563

(คลิป)ปิดจ๊อบ41วิฯน็อกเอาต์เร็วสุดประวัติศาสตร์ วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ เวียดนาม

9 ก.ย. 2562 - 17:45 น.

(คลิป)ปิดจ๊อบ41วิฯ น็อกเอาต์เร็วสุดประวัติศาสตร์ วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ที่เวียดนาม - (8 ก.ย.62) นักชกหนุ่มสุดแกร่งขวัญใจชาวแดนอาทิตย์อุทัย “โมโมทาโร" โคเฮอิ โคเดระ คว้าชัยชนะครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในอาชีพ บันทึกลงหน้าประวัติศาสตร์แรกที่เวียดนาม หลังน็อกเจ้าตำนานมวยไทย "สิงห์ทองน้อย ป.เตละกุล" ในศึกวัน แชมเปียนชิพ IMMORTAL TRIUMPH ที่ฝูเถาะ อินดอร์ สเตเดียม โฮจิมินห์ ซิตี้ เมื่อวันศุกร์ที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ชัยชนะของนักชกหนุ่มวัย 29 ปีครั้งนี้ ถือเป็นการน็อกเอาต์รวดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขัน วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ด้วยเวลาเพียง 41 วินาที ประกาศศักดายอดฝีมือรุ่นฟลายเวตอย่างเต็มตัว

ทั้งคู่เปิดเกมแลกแข้งกันตั้งแต่เสียงระฆังให้สัญญาณเริ่มการแข่งขันดังขึ้น แชมป์ WBC มวยไทย อินเตอร์เนชันแนล "โมโมทาโร" รีบหาจังหวะรุกด้วยการเตะแบบนักสู้คาราเต้ตามพื้นฐานเดิมที่มีมา

แทนที่จะโจมตีด้วยการปล่อยอาวุธแบบเดิมๆ นักชกแดนปลาดิบทำเซอร์ไพรส์ลูกใหญ่ด้วยการเดินเข้าประชิดและออกอาวุธที่เจ้าตำนานชาวไทยก็คาดไม่ถึง

ด้วยจังหวะเวลาที่เหมาะเจาะพอดี "โมโมทาโร" สวนหมัดหันหลังกลับ ปะทะเข้าใบหน้าอดีตแชมป์สนามมวยเวทีลุมพินี และ WBC มวยไทยเข้าจังๆ

ระหว่างที่ สิงห์ทองน้อย กำลังเมาหมัด "โมโมทาโร" ไม่ปล่อยโอกาสทองให้หลุดมือ ตามไปประเคนหมัด ศอก เข่า เป็นชุด สุดกำลังหนุ่มที่มีอยู่อย่างเต็มสูบในยกแรก ส่งนักชกไทยวัย 39 ปี หงายร่วงสู่ผืนผ้าใบ

สิงห์ทองน้อย ประคองร่างขึ้นมาอย่างโซซัดโซเซ "โอลิเวียร์ คอสต์" กรรมการบนเวทีตัดสินใจโบกมือยุติการแข่งขันเพื่อเป็นการเซฟนักกีฬา หลังจากเห็นนักชกจาก Evolve ไม่อยู่ในสภาพที่พร้อมจะแข่งขันต่อไปได้

"โมโมทาโร่" ปิดจ๊อบนี้ชนิดเหงื่อยังไม่ทันออก ด้วยเวลาเพียง 41 วินาที บันทึกสถิติการน็อกเอาต์เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขัน วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ ของรายการ วัน แชมเปียนชิพ ในทันที

สำหรับคลิปไฮไลต์และผลการแข่งขันคู่อื่นๆ ติดตามได้ทาง www.onefc.com/th และโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ ONE Championship


อ่าน - ‘กิ๊ฟ-วิว’ ถึงไทย หลังได้แชมป์ไชนีสไทเป – เจ้าตัวรับผลงานดีเกินเป้า

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ (คลิป)ปิดจ๊อบ41วิฯน็อกเอาต์เร็วสุดประวัติศาสตร์ วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ เวียดนาม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง