Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

‘กิ๊ฟ-วิว’ ถึงไทย หลังได้แชมป์ไชนีสไทเป - เจ้าตัวรับผลงานดีเกินเป้า

9 ก.ย. 2562 - 15:51 น.

‘กิ๊ฟ-วิว’ แชมป์แบดมินตันหญิงคู่ รายการ โยเน็กซ์ ไชนีส ไทเป โอเพ่น 2019 ที่กรุงไทเป ไต้หวัน กลับถึงไทย เป็นที่เรียบร้อย เจ้าตัวยอมรับผลงานดีเกินเป้าหมายที่วางไว้

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2562 ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มอบให้ พลอากาศเอก มณฑล สัชฌุกร ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของสมาคมฯ เป็นผู้แทนไปต้อนรับและมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีให้กับ "กิ๊ฟ" จงกลพรรณ กิติธารากุล กับ "วิว" รวินดา ประจงใจ ที่คว้าแชมป์การแข่งขันแบดมินตัน บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ 300 "โยเน็กซ์ ไชนีส ไทเป โอเพ่น 2019" ที่กรุงไทเป ไต้หวัน

‘กิ๊ฟ-วิว’ เปิดเผยว่า เป็นแมตช์ที่สำคัญเราก็อยากที่จะทำให้ดีที่สุด เพราะที่ผ่านๆมาต้องยอมรับว่าผลงานของคู่เราไม่ค่อยดี เราต้องพัฒนาตัวเองให้มากยิ่งขึ้น ครั้งนี้ต้องถือว่าเกินคาด เราเล่นด้วยความไม่กดดันเพราะการผ่านเข้ามาถึงในรอบชิงชนะเลิศได้ก็ถือว่าประสบผลสำเร็จแล้ว เราอยากที่จะสนุกในการเล่นไม่กดดันตัวเองจนสามารถทำได้ ที่ผ่านมาฟอร์มของคู่เรานั้นขึ้นๆลงๆ บางแมทช์ดีบางแมตช์ก็ไม่ดี แต่ในรายการนี้สายของเราก็ถือว่าหนักสามารถเอาชนะมือดีๆมาได้หลายๆคู่ ทำให้เรารู้สึกว่าเรามีจุดแข็งจุดด้อยตรงไหนที่จะนำมาแก้ไขปรับปรุงพัฒนาตนเองให้ดีมากขึ้น

“ถ้าเราสามารถรักษามาตรฐานการเล่นที่ดีเอาไว้ได้ก็สามารถที่จะต่อสู้กับมือระดับท็อปๆของโลกได้ ถึงแม้เราจะได้แชมป์มาแต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดให้เห็นเราก็ต้องนำมาปรับปรุงให้ได้ สำหรับรายการต่อไปที่จีน วิคเตอร์ ไชน่า โอเพ่น 2019 ทัวร์นาเมนต์ระดับ บีดับบลิวเอฟ เวิลด์ทัวร์ 1000 ถือเป็นแมตช์ใหญ่แน่นอนว่าสายที่ออกมาจะต้องเจอกับมือวางเพราะในอันดับโลกตอนนี้คู่ของเราไม่ได้เป็นมือวาง เราจะต้องทำงานให้หนักมากยิ่งขึ้นเพื่อที่จะได้ขยับอันดับขึ้นไปให้สำเร็จต่อไป”

สำหรับโปรแกรมแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ต่อไปของทัพนักตบลูกขนไก่ไทยจะออกเดินทางไปลุยศึก“วิคเตอร์ ไชน่า โอเพ่น 2019” ทัวร์นาเมนต์ระดับ บีดับบลิวเอฟ เวิลด์ทัวร์ 1000 ที่ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 17-22 กันยายน และ รายการ “โคเรีย โอเพ่น 2019”ทัวร์นาเมนต์ระดับ บีดับบลิวเอฟ เวิลด์ทัวร์ 500 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 24-29 กันยายน 2562

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘กิ๊ฟ-วิว’ ถึงไทย หลังได้แชมป์ไชนีสไทเป - เจ้าตัวรับผลงานดีเกินเป้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง