Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 1 ต.ค. 2563

จบดราม่า ! กกท. แจงปิดซ่อมสนามยิงปืนแค่ 5 วัน หลังนักแม่นปืน โวยไร้สนามซ้อม

23 ก.ย. 2562 - 19:36 น.

กกท.​ แจง แค่ปิดสนามยิงปืน ซ่อม 5 วันเท่านั้น หลังนักแม่นปืนชุดเตรียมซีเกมส์ และโอลิมปิก ไม่มีที่ซ้อม ในช่วงที่ผ่านมา ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการกกท. ระบุ คณะทำงาน ได้ออกประกาศปิดซ่อมสนามยิงปืน กกท. เพื่อปรับปรุงระบบแล้ว

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ( กกท. ) เปิดเผยถึงกรณีที่นักกีฬาทีมชาติชุดซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และชุดคัดเลือกคว้าโควต้าโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ได้รับผลกระทบไม่มีที่ซ้อมเนื่องจากคณะทำงานเตรียมนักกีฬายิงปืนซีเกมส์และ โอลิมปิกเกมส์ และ คณะทำงานบริหารจัดการสนามยิงปืน กกท. ได้ออกประกาศงดใช้สนามยิงปืน กกท. ระหว่างวันที่ 19 - 23 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา เพื่อปรับปรุงระบบ ว่า เรื่องดังกล่าว คณะทำงานคัดเลือกและพิจารณาจัดอันดับนักกีฬายิงปืนเพื่อเข้าร่วมโครงการตาม แผนงานการเตรียมนักกีฬาในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ และกีฬาโอลิมปิก โรด ทู โตเกียว (Road to Tokyo) และโรด ทู ปารีส (Road to Paris) ซึ่งมี พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธาน และ คณะทำงานบริหารจัดการสนามยิงปืนของ กกท. โดยมี พล.ต.ท. มนตรี ยิ้มแย้ม เป็นประธาน ได้ออกประกาศงดใช้สนามยิงปืน กกท. ระหว่างวันที่ 19-23 กันยายน 2562 เพื่อปรับปรุงระบบ และจะเปิดให้บริการได้อีกครั้งในวันที่ 24 กันยายน 2562

ผู้ว่าการกกท. กล่าวต่อว่า การประกาศงดใช้สนามยิงปืน กกท. เพื่อปรับปรุงระบบ จำนวน 5 วัน ของคณะทำงานบริหารจัดการสนามยิงปืนของ กกท. ในครั้งนี้ เป็นไปตามอำนาจหน้าที่ ตามคำสั่ง กกท. ที่ 173/2562 ลงวันที่ 3 กรกฎาคม 2562 ซึ่งคณะทำงานดังกล่าว มีหน้าที่ ดำเนินงานร่วมกับฝ่ายธุรกิจและสิทธิประโยชน์ ในการกำกับดูแลอำนวยความสะดวกในการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับการบริหาร จัดการสนามยิงปืนเพื่อรองรับการให้บริการของ กกท. (Smart Nation Sports Park) รวมถึงการบริหารจัดการทรัพย์สินและบริหารจัดการสิทธิประโยชน์ของสนามยิงปืน ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์และระเบียบที่ กกท. กำหนด

“ตลอดจนดำเนินการตรวจสอบทรัพย์สิน โครงสร้างอาคาร รวมถึงพัสดุครุภัณฑ์ประจำสนามยิงปืนเพื่อจัดทำข้อมูลการขึ้นทะเบียนในการบริหารงานพัสดุภาครัฐ รวมถึงการดูแล บำรุงรักษาพัสดุครุภัณฑ์ให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์พร้อมใช้สำหรับการให้บริการของ กกท. รวมทั้งการจัดทำแผนงานก่อสร้าง ปรับปรุง ต่อเติม ซ่อมแซม อาคารสนามยิงปืนเพื่อรองรับการให้บริการของ กกท. และวินิจฉัยปัญหาอุปสรรคในการดำเนินงานและรายงานผลให้ กกท. ทราบ การปิดปรับปรุงระบบในครั้งนี้ อาจทำให้นักกีฬายิงปืนทีมชาติไทยไม่ได้รับความสะดวกในการฝึกซ้อมเท่าที่ควร แต่ก็เป็นเพียงระยะสั้นแค่ 5 วันเท่านั้น ทั้งนี้ ก็เพื่อให้สนามยิงปืนได้มาตรฐานและมีความพร้อมในการให้บริการแก่นักกีฬา นั่นเอง และในวันที่ 24 กันยายนนี้ เราก็จะเปิดให้ใช้สนามยิงปืนได้ตามปกติ" ดร.ก้องศัก กล่าว

ทั้งนี้ ในวันที่ 26 กันยายน 2562 จะมีการประชุมคณะทำงานเตรียมนักกีฬายิงปืนชุดซีเกมส์และโอลิมปิกเกมส์ เพื่อประกาศรายชื่อและให้นักกีฬามารายงานตัวเพื่อเข้ารับการฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 1 ตุลาคม 2562 ต่อไป

ฮอกกี้ ทอ. ลัดฟ้าลุยศึก บาหลี ฮอกกี้ เฟสติวัล – วางเป้าซิวแชมป์ “คัพ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จบดราม่า ! กกท. แจงปิดซ่อมสนามยิงปืนแค่ 5 วัน หลังนักแม่นปืน โวยไร้สนามซ้อม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง