แกรนด์สปอร์ต เปิดโฉมชุดเกราะไทยลุยซีเกมส์ - บิ๊กต้อม กำชับศึกษากฏประท้วง

24 ก.ย. 2562 - 17:38 น.

แกรนด์สปอร์ต เปิดโฉมชุดเกราะไทยลุยซีเกมส์ – บิ๊กต้อม กำชับศึกษากฏประท้วง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ที่ศูนย์การค้าพารากอน “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย เป็นประธานแถลงข่าวเปิดตัวชุดนักกีฬาทีมชาติไทย ของ แกรนด์สปอร์ต ภายใต้แนวคิด “SOUL OF SIAM” ให้นักกีฬาทีมชาติไทย สวมใส่ในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย.-11 ธ.ค. ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมี นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม รองประธานกรรมการอำนวยการ บริษัทในเครือแกรนด์สปอร์ต รวมถึง มาริโอ เมาเร่อ ดารานักแสดงชื่อดัง และนักกีฬาทีมชาติไทย อาทิ “ยิม” วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ นักฟุตบอลจากสโมสรชลบุรี เอฟซี พัชร อินทรี จากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, “หน่อง” ปลื้มจิตร์ ถินขาว “กิ๊ฟ” วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ “บีม” พิมพิชยา ก๊กรัมย์ นักตบลูกยางทีมชาติไทย, “อัส” นภิศ ต่อตั้งพานิช เจ้าของเหรียญทองยิงปืนซีเกมส์, “โอ๊ต” เรืองฤทธิ์ แหเกิด “ต้นน้ำ” กัญญาภัทร มีชัย นักฟันดาบทีมชาติไทย, กัณยาวีร์ มณีสมบัติกุล นักยิงธนูเหรียญทองซีเกมส์ 2017 ฯลฯ ร่วมเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
นายธิติกล่าวว่า ชุดแข่งขันในซีเกมส์ครั้งนี้ แกรนด์สปอร์ตได้ออกแบบในคอนเซ็ปต์ “Soul of Siam” หรือ “จิตวิญญาณแห่งสยาม” นำลายผ้าไทยที่ได้รับความนิยมทุกยุคทุกสมัยมาผสมผสานกับลวดลานกราฟิกแบบร่วมสมัยดูโดดเด่นเมื่อสวมใส่ และยังบอกถึงเอกลักษณ์ของความเป็นไทยได้อย่างลงตัว ส่วนสีหลักที่ใช้ยังคงเป็นสีของธงชาติไทย คือ น้ำเงิน ขาว แดง และเพิ่มสีเหลือง ซึ่งเป็นสีพิเศษของปีนี้ สำหรับชุดเดินทางทุกชุดจะนลวดลายของผ้าไทยผสมผสานกับการออกแบบดีไซน์ให้เข้ากับเทรนด์แฟชั่นในปัจจุบัน ที่สำคัญมีงานพิมพ์ THAILAND ที่มีผ้าไทยอยู่ด้านในตัวอักษร ส่วนชุดแข่งขันฟุตบอล ผสมผสานกับลายเส้นปะแนวตั้งสีธงชาติไทย สำหรับชุดแข่งขันทั้งหมดจะวางขายในวันที่ 1 ตุลาคม ที่แกรนด์สปอร์ต ทุกสาขา

ส่วน มาริโอ้ กล่าวว่า หลังจากที่รู้ที่มาของการออกแบบที่นำเอาความเป็นไทยมาผสมผสาน ทำให้รู้สึกว่าเป็นความภาคภูมิใจของนักกีฬาไทยทุกคน ส่วนตัวเชียร์เชียร์วอลเลย์บอลหญิง เป็นแฟนคลับของปลื้มจิตร์และวิลาวัณย์ ทุกครั้งที่ได้ดูนักกีฬาทีมชาติไทยลงแข่งขัน ก็ต้องคอยติดตามให้กำลังใจอยู่เสมอ

ด้าน วรชิต นักเตะทีมชาติไทยกล่าวว่า ซีเกมส์ครั้งนี้ถือเป็นงานยาก เพราะทุกชาติอยากจะเอาชนะทีมชาติไทยให้ได้ ในฐานะแชมป์เก่า 3 สมัยหลังสุด ก็จะพยายามอย่างเต็มที่ เพื่อป้องกันแชมป์ให้ได้

ส่วน นายธนากล่าวว่า ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา แกรนด์ สปอร์ต ได้เข้ามาสนับสนุนในการออกแบบและผลิตภัณฑ์ชุดให้กับนักกีฬา เจ้าหน้าที่ทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาต่างๆ ในนามคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ มาโดยตลอด ซึ่งชุดที่ออกแบบมานั้นมีความร่วมสมัย ประยุกต์ความเป็นไทยสู่สากล สวยงาม สวมใส่สบาย ซึ่งในซีเกมส์ครั้งนี้ก็ยังคงออกแบบและผลิตเสื้อผ้าทั้งในพิธีการ ฝึกซ้อมและแข่งขันให้นักกีฬาไทยเหมือนที่ผ่านมา เป็นปัจจัยหนึ่งที่สร้างความมั่นใจและความสำเร็จให้กับนักกีฬาไทย

หัวหน้านักกีฬาไทยกล่าวถึงความพร้อมของทัพซีเกมส์ไทย ด้วยว่า จนถึงตอนนี้ชนิดกีฬาและสนามที่ใช้แข่งขันยังไม่นิ่ง ฟิลิปปินส์จะสรุปอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ในการประชุมหัวหน้านักกีฬาทั้ง 11 ชาติ ในปลายเดือนตุลาคม อย่างไรก็ตามก็ขอให้ทุกชนิดกีฬาศึกษากติกาการประท้วงให้ละเอียดที่สุด เพื่อป้องกันปัญหาในการตัดสิน และจะได้ประท้วงได้ถูกต้องและทันท่วงที

“ตอนนี้เป้าหมายของทัพไทยก็ยังอยู่ที่การเป็นเจ้าเหรียญทองกีฬาสากล เพราะเป็นไปได้ยากที่จะชนะเจ้าภาพในเหรียญรวม เนื่องจากมีหลายกีฬาที่เจ้าภาพถนัด ดังนั้นกีฬาที่บรรจุในโอลิมปิก ไทยควรจะคว้าเหรียญให้ได้มากที่สุด” บิ๊กต้อมกล่าว

อ่านข่าว – โค้ชด่วน ไม่กังวลโดนคู่แข่งซีเกมส์สืบข้อมูล – อรอุมา ไร้กดดันรับบทกัปตัน

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ แกรนด์สปอร์ต เปิดโฉมชุดเกราะไทยลุยซีเกมส์ - บิ๊กต้อม กำชับศึกษากฏประท้วง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง