เป๊ป ออกโรงป้อง แบร์นาโด โดนโยง เหยียดผิว เมนดี้ เพื่อนร่วมทีม ชี้แค่แซวเพื่อนดันเป็นเรื่องใหญ่

25 ก.ย. 2562 - 11:49 น.
  • เป๊ป ออกโรงป้อง แบร์นาโด โดนโยง เหยียดผิว เมนดี้ เพื่อนร่วมทีม ชี้แค่แซวเพื่อนดันเป็นเรื่องใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือ “เรือใบสีฟ้า” แมนฯซิตี้ ออกโรงปกป้อง แบร์นาโด ซิลวา ลูกทีมหลังโดน สมาคมฟุตบอลอังกฤษ(เอฟเอ) เรียกสอบในข้อหา เหยียดผิว ทั้งที่แค่ทวีตแซวเพื่อนร่วมทีมเท่านั้น

แบร์นาโด ทวีตข้อความถึง เบงกาเมง เมนดี้ กองหลังผิวดำเพื่อนร่วมทีมคนสนิท โดยใช้ภาพของเมนดี้ ตอนเด็กเทียบกับ โลโก้ของ คอนกีตอส ซีเรียสรสช็อกโกแลตพร้อมข้อความว่า “ทายซิ ใครเอ่ย” ก่อนกลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อถูกเข้าใจไปว่าเป็นการ เหยียดผิว และมีการเรียกร้องให้ลงโทษปรับ หรือ แบนดาวเตะโปรตุเกสรายนี้ โดยแบร์นาโด ค่อนข้างหัวเสียเพราะตนเอง และ เมนดี้ สนิทสนมกันมาก พร้อมกับโอดครวญว่าปัจจุบันแค่แซวเพื่อนยังทำไม่ได้ แถมเมนดี้เองก็ยังไม่ได้มีปัญหาอะไร


เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เรื่องนี้ กวาร์ดิโอลา นายใหญ่เรือใบระบุว่า “เอาจริงๆ ผมไม่รุ้เลยว่ามันเกิดอะไรขึ้น พวกเขาดันไปโฟกัสกับปัญหาอื่นโดยที่ไม่รู้ว่า ทั้งสองคุยเรื่องอะไรกัน แบร์นาโด เป็นคนที่น่ารักมากคนหนึ่งที่ผมเคยเจอในชีวิต เขาพูดได้ 4-5 ภาษา และนั่นทำเขาเป็นคนที่เปิดกว้างมากในวิธีการสื่อสาร แถมเมนดี้ก็เป็นเพื่อนสนิทที่เหมือนกับพี่ชายของแบร์นาโด”

“ภาพนั่นไม่ได้บอกแค่เรื่องของสีผิว เขาเอารูปของเมนดี้ตอนเด็กมาเชื่อมโยงกับตัวการ์ตูนที่คล้ายๆกัน ถ้าไม่เข้าใจผมว่าควรไปถามแบร์นาโด เขาพร้อมจะคุยและทำความเข้าใจ แต่ก่อนอื่นคุณต้องดูด้วยว่าเขากำลังคุยกับใคร เรื่องอะไร มีเรื่องราวมากมายถูกตีความ มีคนผิวขาวมากมายที่ถูกโยงไปที่ตัวการ์ตูนเพราะหน้าเหมือน มันก็เท่านั้นเอง”

“ผมคิดว่าปฏิกิริยาของเมนดี้มันชัดเจนอยู่แล้วว่านี่คือการหยอกกัน เหมือนกันที่เขาเล่นกันมาตลอด แบร์นาโดไม่เหมือนคนอื่น เขาเป็นคนที่เปิดกว้าง ไม่มีเรื่องของสีผิว เชื้อชาติอะไรพวกนี้แน่นอน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เป๊ป ออกโรงป้อง แบร์นาโด โดนโยง เหยียดผิว เมนดี้ เพื่อนร่วมทีม ชี้แค่แซวเพื่อนดันเป็นเรื่องใหญ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง