น้องดาว ผลงานสุดแจ่มคว้าโควตาโอลิมปิกคนที่ 3 ของไทย

29 ก.ย. 2562 - 17:02 น.

น้องดาว ศิริพร แก้วดวงงาม นักโต้คลื่นสาวไทย ประเภทอาร์เอสเอ็กซ์หญิง ผงาดคว้าตั๋วไปลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ได้สำเร็จ หลังทำผลงานติด 1 ใน 8 ศึกชิงแชมป์โลก 2019 ที่อิตาลี มาครอง ถือเป็นหนที่ 2 ในชีวิต และยังเป็นนักกีฬาไทย คนที่ 3 ที่หยิบโควตา “โตเกียวเกมส์” ได้อย่างเป็นทางการ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น้องดาว ศิริพร แก้วดวงงาม นักโต้คลื่นสาวของไทย ประเภทอาร์เอสเอ็กซ์หญิง ทำผลงานติด 1 ใน 8 ของการแข่งขัน จากนักกีฬาทั้งหมด 25 ประเทศ รายการชิงแชมป์โลก 2019 ที่เมืองเลคการ์ดา ประเทศอิตาลี ระหว่าง 22-28 ก.ย.ที่ผ่านมา โดย “เสี่ยใหญ่”นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ เลขาธิการสมาคมกีฬาวินด์เซิร์ฟแห่งประเทศไทยฯ เผยว่าจากความสำเร็จดังกล่าวทำให้ ศิริพร คว้าโควตาไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้าได้สำเร็จ

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


ส่วนประเภทอาร์เอสเอ็กซ์ชาย นั้น “โอ๊ต” ณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ ทำผลงานไม่ติด 1 ใน 8 ทำให้พลาดคว้าโควตาไป อย่างไรก็ตาม “เจ้าโอ๊ต” ยังมีโอกาสแก้ตัวอีกครั้งในการแข่งขันรอบคัดเลือก โอลิมปิกเกมส์ โซนเอเชีย ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ (ยูเออี) ในช่วงเดือนมี.ค.ปีหน้า

“นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกสมาคมและกรรมการบริหาร รวมทั้งโค้ชและนักกีฬา ต่างทุ่มเทอย่างเต็มที่ เพื่อให้นักกีฬาโต้คลื่นของไทย คว้าโควตาโอลิมปิกเกมส์ให้ได้ ซึ่งมาถึงตรงนี้ต้องบอกว่าเราทำงานสำเร็จไปครึ่งทางแล้ว ยังต้องรอความหวังจากณัฐพงษ์ ที่จะต้องกลับมาฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมไปลุยรอบคัดเลือก ในปีหน้ากันอีกครั้ง ซึ่งผมเองหวังว่าเราจะมีข่าวดีตามมาด้วย ส่วนแผนการเตรียมทีมหลังจากนี้จะมีการหารือกับฝ่ายที่เกี่ยวข้องกันต่อไป”

สำหรับศิริพร แก้วดวงงาม ถือเป็นการคว้าตั๋วโอลิมปิกเกมส์ ได้เป็นครั้งที่ 2 หลังจากก่อนหน้านี้เคยไปร่วมศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่นครรีโอเดอจาเนโร ประเทศบราซิล มาแล้ว ขณะที่สรุปยอดนักกีฬาไทย ที่ได้โควตาลุย “โตเกียวเกมส์ 2020” อย่างเป็นทางการ ถึงตอนนี้มีทั้งหมด 3 คนคือ ศิริพร, “เเซม”เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบิน และ “น้องแบม” กมลวรรณ จันทร์ยิ้ม นักแล่นเรือใบหญิงทีมชาติไทย ขณะที่ “น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดสาวทีมชาติไทย ปัจจุบันครองเบอร์ 1 ของโลก รุ่น 49 ก.ก.หญิง ไม่น่าจะพลาดการไปลุยศึกโอลิมปิกเกมส์ สมัยที่ 2 เช่นกัน หลังจากที่ “รีโอเกมส์ 2016” จอมเตะสาวไทย ไปคว้าเหรียญทองแดง มาแล้ว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ น้องดาว ผลงานสุดแจ่มคว้าโควตาโอลิมปิกคนที่ 3 ของไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง