โปโลน้ำหญิงไทย คว่ำลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ ‘EU Nations Cups 2019’

29 ก.ย. 2562 - 17:27 น.

โปโลน้ำหญิงไทย เจ้าของแชมป์ซีเกมส์ 2 สมัยที่กำลังเก็บตัวอยู่ในทวีปยุโรป ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในการเข้าร่วมแข่งขันโปโลน้ำ อียู เนชั่นส์ คัพ วูเมน และสร้างผลงานกระหึ่มทวีปยุโรป หลังคว้าแชมป์ ที่กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก หลังเอาชนะทีม City of Liverpool ไปแบบขาดลอย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โปโลน้ำหญิงไทย เข้าร่วมการแข่งขัน “EU Nations Cups 2019” แบ่งการแข่งขันเป็นสองวัน โดยวันแรกทีมไทย ประเดิมสนามพบกับทีม PVK Vrtky และเป็นนักโปโลน้ำจากไทย ที่โชว์ฟอร์มเก่งเอาชนะไปได้ไม่ยาก ด้วยคะแนน 30-3 ส่วนเกมที่สอง โปโลน้ำสาวไทย สามารถเอาชนะ ทีม City of Coventry จากเวลส์ ไปได้อีกด้วยคะแนน 25-4

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เข้าสู่การแข่งขันในวันที่สอง เกมแรกนักโปโลน้ำหญิงไทย สามารถชนะทีม Tirol WBC จากประเทศ AUT ไปด้วยคะแนน 37-7 และชนะในเกมสุดท้าย พบกับทีม Jarfalla ด้วยคะแนน 30-5 ทำให้ ทีมโปโลน้ำหญิงไทย เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับ City of Liverpool จากประเทศอังกฤษ

ซึ่งผลปรากฏว่าทีมโปโลน้ำหญิงไทย สามารถคว้าแชมป์ 2019 EU nations cup women ที่กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก ไปครองได้สำเร็จโดยเป็นฝ่ายเอาชนะทีม City of Liverpool ไปได้แบบขาดลอยด้วยคะแนน 16-5 โดยหลังจากเสร็จสิ้นการแข่งขันรายการนี้ทาง ทีมโปโลน้ำหญิงไทย จะเดินทางไปเก็บตัวฝึกซ้อมต่อที่ประเทศอิตาลี เพื่อเตรียมความพร้อมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ในช่วงปลายปีนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ โปโลน้ำหญิงไทย คว่ำลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ ‘EU Nations Cups 2019’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง