Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 25 พ.ค. 2563

หนุ่มๆ จะเชียร์ใคร! วิศวะการบินสาว vs นักมวยสวยตัวแม่ บนสังเวียนผ้าใบศึก วัน แชมเปียนชิพ

7 ต.ค. 2562 - 17:52 น.

(7 ต.ค.62) เป็นอีกหนึ่งคู่น่าดูในศึก ONE: CENTURY PART I เมื่อนักชกสาวสองคนซึ่งมีดีกรีบนสังเวียนผืนผ้าใบไม่ธรรมดา มาเผชิญหน้ากันในศึกประวัติศาสตร์ที่ วัน แชมเปียนชิพ ครบรอบนัดที่ 100 ซึ่งจะจัดขึ้น ณ สนามเรียวโงกุ โกกุงิกัง กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

วิศวะการบินสาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกัน ผู้มีพรสวรรค์ด้านมวยไทย “เจเน็ต ท็อดด์” วัย 33 ปี เธอผู้นี้เคยขึ้นสังเวียนชิงเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต กับ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ก่อนจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ และส่งให้นักชกสาวไทยคว้าเข็มขัดแชมป์โลกไปครองเป็นเส้นที่สอง

ท็อดด์ เกิดที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา คุณพ่อเป็นอเมริกัน แม่เป็นญี่ปุ่น ครอบครัวของเธอค่อนข้างเคร่งครัดและมีระเบียบวินัย แม่จะคอยผลักดันให้เธอเข้าเรียนคลาสต่างๆ เป็นประจำ โดยเธอเริ่มต้นเรียนยิมนาสติก ก่อนจะหันไปตกหลุมมวยไทยอย่างจัง ถึงขั้นบินมาฝึกฝนที่ประเทศต้นกำเนิด กับเจ้าตำนานมวยไทยอย่าง “แสงเทียนน้อย ส.รุ่งโรจน์”

ด้วยดีกรีแชมป์อิฟมา แพน-อเมริกัน มวยไทยสองสมัย เจ้าของสถิติมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง ชนะ 34 แพ้ 11 ท็อดด์ กำลังจะได้พิสูจน์ฝีมือกับนักชกสาวจากเบลารุส ผู้ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นนักกีฬาหญิงที่มีความสวยระดับท็อป 20 ของยุโรปอย่าง “บาร์บี้” เอคาเทรินา วานดารีวา วัย 28 ปี คุณแม่ลูกหนึ่งซึ่งแบกเข็มขัดแชมป์โลกมวยไทยไว้ถึง 3 สมัย พร้อมด้วยสถิติบนสังเวียนผ้าใบ ชนะ 19 แพ้ 3 เสมอ 1

บาร์บี้ นักมวยสาวสวย หุ่นดี เธอสำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนสอนออกแบบท่าเต้น เป็นนักกิจกรรมและเล่นกีฬาตัวยง เห็นหน้าสวยๆ แบบนี้เธอฝึกคิกบ็อกซิ่งตั้งแต่อายุ 16 ปี และใฝ่ฝันว่าจะศึกษาต่อในโรงเรียนตำรวจ แต่สุดท้ายเธอเข้ามหาวิทยาลัยพลศึกษา และเปิดตัวบนสังเวียนผ้าใบอาชีพครั้งแรกในวัย 18 ปี

ความสวยของ บาร์บี้ อยู่ในระดับแถวหน้า ถูกจัดอันดับให้ติดท็อป 20 ของนักกีฬาหญิงที่สวยที่สุดทั่วยุโรป จนกลายเป็นขวัญใจของผู้คนทั่วโลก ไม่ใช่แค่หน้าตาที่สะสวยเท่านั้น ความสามารถของเธอแน่นปึ๊ก เป็นแชมป์อิฟมา ยูโรเปียน ปี 2009 และ 2012, แชมป์โลกอิฟมา ปี 2010 และแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง WKN ปี 2010-2011

วิศวะการบินสาว ท็อดด์ จะพบกับ สวยตัวแม่จากยุโรปอย่าง บาร์บี้ บนเวที วัน แชมเปียนชิพ ในฐานะคู่รอง กติกามวยไทย รุ่นอะตอมเวต วันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคมนี้ ในศึก ONE: CENTURY PART I จะมีการถ่ายทอดสดให้ชมตั้งแต่คู่แรกในเวลา 07.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และโซเชียลมีเดียทุกช่องทางของ ONE Championship

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มๆ จะเชียร์ใคร! วิศวะการบินสาว vs นักมวยสวยตัวแม่ บนสังเวียนผ้าใบศึก วัน แชมเปียนชิพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง