Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

ยักษ์แคระ ขอทำสถิติโลกต่อไป ข้ามไฟต์บังคับเตรียมบุก เมกา ต้นปีหน้า

9 ต.ค. 2562 - 19:39 น.

ยักษ์แคระ วันเฮง ซีพีเอฟ แชมเปี้ยนโลกชาวไทย เจ้าของสถิติ แชมเปี้ยนโลกไร้พ่าย ในปัจจุบัน เพียงหนึ่งเดียวของโลก ตั้งเป้าขอทำสถิติสูงสุดต่อไป หวังผ่าน ซิมปิเว่ คองโก ในไฟต์บังคับ ก่อนลัดฟ้าบุกอเมริกา ตามสัญญา 5 ไฟต์ กับ โกลเด้น บอย

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.62 ที่ เพชรยินดี คิงดอม ซอยจรัลสนิทวงศ์ 34 มีการแถลงข่าว ศึกป้องกันแชมป์ สภามวยโลก (WBC) รุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์ ภายใต้การสนับสนุนของ บ.เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ ซีพีเอฟ โดย “ยักษ์แคระ” วันเฮง ซีพีเอฟ เจ้าของตำแหน่งชาวไทย วัย 33 ปี จะป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 12 กับ ซิมปิเว่ คองโก้ รองอันดับ 1 ชาวแอฟริกาใต้ วัยเดียวกัน ซึ่งมีดีกรี อดีตแชมป์โลก องค์กรมวยนานาชาติ(IBO) แต่เพิ่งโดนปลดก่อนหน้านี้ หลังตั้งใจจะมาเดิมพันล้มแชมป์โลกกับวันเฮง

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ด้าน “เสี่ยตังค์”ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ เผย การชกจะมีขึ้นที่ ศาลากลาง จังหวัดชลบุรี วันศุกร์ที่ 25 ต.ค.62 ถ่ายทอดสดช่อง 7 สี HD เวลา 13.45 น.เป็นต้นไป วันเฮง ล่าสุดมีสถิติ ไร้พ่าย ชนะรวด 53 ไฟต์ น็อก 18 ซึ่งถือเป็นสถิติหนึ่งเดียวของแชมป์โลกในปัจจุบัน ที่ยังไม่แพ้ใคร เหนือกว่า ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ยอดมวยโลกมหาเศรษฐีคนดังชาวสหรัฐ วัย 42 สถิติชนะรวด 50 ไฟต์ หากวันเฮงผ่านไฟต์บังคับชนะ ซิมปิเว่ ไปได้ในครั้งนี้ เป้าหมายต่อไปคือ ไปป้องกันตำแหน่งที่อเมริกา 5 ไฟต์ ตามสัญญาที่ได้เซ็นไว้กับ โกลเด้น บอย โปรโมชั่นของ ออสก้าร์ เดอ ลา โฮย่า ในอนาคตต่อไป เบื้องต้นกำหนดไว้ราว ก.พ.ต้นปีหน้า

ส่วน ดร.พงษ์ วิเศษไพฑูรย์ ผู้สนับสนุนรายใหญ่จาก ซีพีเอฟ เผย การชกครั้งนี้ถือเป็นครั้งสำคัญของ วันเฮง เนื่องจาก วันเฮง นั้นมีสัญญากับโกลเด้นบอยโปรโมชั่นใหญ่จากอเมริกาถึง 5 ไฟต์ หากป้องกันแชมป์ภาคบังคับครั้งนี้ไปได้ วันเฮง ก็จะโกอินเตอร์สร้างชื่อให้กับประเทศชาติ โดยส่วนตัวนั้นคิดว่าการชกครั้งนี้น่าจะผ่านไปได้ด้วยดี สำหรับการชกครั้งแรกบนแผ่นดินอเมริกา หากสามารถสร้างชื่อชนะกลับมาได้ ตนพร้อมสร้างบ้านหลังใหญ่ๆให้กับ วันเฮง หนึ่งหลังที่จังหวัดมหาสารคาม ส่วนไฟต์บังคับครั้งนี้หากชนะน็อก ตนพร้อมอัดฉีดเงิน 2 แสนบาท แต่หากชนะคะแนน 1 แสนบาท

สำหรับ ศึกไฟต์บังคับของวันเฮงครั้งนี้ จะมีประวัติศาสตร์บันทึกอีกเสี้ยวหนึ่ง นั่นคือการใช้ กรรมการสุภาพสตรีถึง 2 ท่าน ร่วมให้คะแนน ตามโผดังนี้ ผู้ให้คะแนน เพอร์ล่า โรดริกุซ (อเมริกา) และ กวาง ฮาชิน (เกาหลีใต้) ซึ่งเป็นสุภาพสตรีทั้งสอง และ บรู๊ซ แม็กทาวิช (นิวซีแลนด์) ส่วน เจอร์รัล โธเมดาล (ฟิลิปปินส์) เป็นผู้ห้ามบนเวที มี ติโต้ กอนซาเลซ(เม็กซิโก) และ สุรพจน์ พงษ์จิวานิช เป็นสักขีพยานร่วมกัน

นับเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ที่มี กรรมการหญิงตัดสินมวยโลกพร้อมกัน 2 ราย หลังจากก่อนหน้านี้ ในยุคที่ พงษ์ศักดิ์เล็ก กระทิงแดงยิม ป้องกันแชมป์โลก WBC รุ่นฟลายเวต เคยมีกรรมการหญิงให้คะแนนแล้วเป็นรายแรกมาแล้วในเมืองไทย เมื่อหลายปีก่อน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ยักษ์แคระ ขอทำสถิติโลกต่อไป ข้ามไฟต์บังคับเตรียมบุก เมกา ต้นปีหน้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง