ดอร์น่า ขวางไอเดีย ไทย โมโตจีพี โยกจัดแข่ง ไนต์เรซ ปีหน้า

โมโตจีพี
  • ดอร์น่า ขวางไอเดีย ไทย โมโตจีพี โยกจัดแข่ง ไนต์เรซ ปีหน้า

หลังจากที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” เป็นปีที่ 2 ได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ในปีที่ 3 ดอร์น่า เจ้าของสิทธิ์มีการเปลี่ยนแปลงปฏิทินการแข่งขันจากเดิม ไทยเป็นสนามที่ 15 ถูกโยกมาเป็นสนามที่ 2 ของฤดูกาล 2020 จะตรงกับ 19-22 มี.ค. แต่ช่วงเวลาดังกล่าวอากาศเมืองไทยจะร้อนจัดทำให้ เนวิน ชิดชอบ บอสใหญ่สนามช้างมีไอเดียจะปรับการแข่งขันไปเป็นไนต์เรซ แบบเดียวกับสนามที่โลเซล ประเทศกาตาร์ สนามเปิดฤดูกาล 8 มี.ค.

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุด ดอร์น่า ให้ทัศนะกับ crash.net เว็บไซต์ต่างประเทศระบุว่า เป็นความคิดที่น่าสนใจทีเดียว แต่จะยังไม่เกิดขึ้นในฤดูกาลหน้าแน่นอน เนื่องจากแสงไฟส่องสว่างที่สนามนั้นยังไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานของโมโตจีพี และสนามมีเวลาเพียง 5 เดือนซึ่งไม่ทันการณ์

โฆษกของดอร์น่าระบุว่า “ไนต์เรซ ไม่ใช่แผนสำหรับปี 2020 มันเป็นไอเดียที่ดีสำหรับอนาคต แต่จะไม่เกิดขึ้นในฤดูกาลหน้า เพราะพวกเขาจำเป็นต้องติดตั้งอุปกรณ์ที่จำเป็น เรื่องนี้ต้องใช้เงิน และเวลา”

รายงานข่าวเผยว่า บุรีรัมย์เคยจัดการแข่งขัน เวิลด์ซูเปอร์ไบค์ในเดือน มี.ค. ซึ่งอุณหภูมิแตะ 36 องศา ร้อนกว่าช่วงที่จัดโมโตจีพี ถึง 5 องศา และอุณหภูมิพื้นผิวแทร็กสูงถึง 52 องศา ร้อนกว่าช่วงจัดโมโตจีพีถึง 4 องศา โดยทางบุรีรัมย์ยังไม่มีแผนการดังกล่าวยื่นให้ดอร์น่าพิจารณาแต่อย่างใด

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ สุขสันต์วันเกิดย้อนหลัง 70 ปี บิ๊กป๊อก ขอให้นอนหลับ-อย่าเครียด
บทความถัดไปMEA ร่วมจัดงานสัมมนาทางวิชาการ IEEE PES Distinguished Lecturer Program ยกระดับการกักเก็บพลังงาน และยานยนต์ไฟฟ้า