ลา ลีกา ประกาศเลื่อน เอล คลาสิโก บาร์ซ่า ปะทะ เรอัล มาดริด

18 ต.ค. 2562 - 17:17 น.
  • ลา ลีกา ประกาศเลื่อน เอล คลาสิโก บาร์ซ่า ปะทะ เรอัล มาดริด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สหพันธ์ฟุตบอลสเปน และ ลา ลีกา ยืนยันว่าแมตช์ เอล คลาสิโก ระหว่าง บาร์เซโลน่า ปะทะ เรอัล มาดริด จะต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปก่อน หลังเหตุการณ์การประท้วงรุนแรงในแคว้นกาตาลุนย่า

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รัฐบาลสเปน จำคุกนักเคลื่อนไหวทางการเมืองจำนวน 9 คน ซึ่งเรียกร้องเรื่องการแยกแคว้นกาลาลุนย่าออกจากตัวประเทศสเปน ทำให้เกิดเหตุการณ์ความรุนแรง มีการเดินขบวนประท้วง จนยกเลิก 180 เที่ยวบิน และลุกลามถึงต้องปิดสนามบินนานาชาติ ก่อนที่ทาง ลา ลีกา จะเสนอให้เกม เอล คลาสิโก ที่จะมีขึ้นในวันที่ 26 ต.ค.นี้โยกสังเวียนจากคัมป์ นู ไปฟาดแข้งที่ ซานติอาโก เบอร์นาบิว ของ มาดริด เสียก่อน

อย่างไรก็ตามการย้ายมาเล่นในเมืองหลวงก่อนก็ใช่ว่าจะเป็นทางออกที่ดีนัก โดยสมาคมฟุตบอลมีความเห็นให้เลื่อนการแข่งขันนัดดังกล่าวออกไปก่อน เบื้องต้นอาจจะเป็นเกมในวันที่ 7 ธ.ค.อย่างไรก็ตาม ลาลีกา ต้องหารือกับ มายอร์กา ที่จะไปเยือน บาร์เซโลน่า และ เอสปันญอล ที่จะไปเยือน เรอัล มาดริด ตามกำหนดเดิมในวันดังกล่าวอีกครั้ง

การเปลี่ยนแปลงโปรแกรมจะทำให้ เรอัล มาดริด และ บาร์เซโลน่า ต้องมีงานหนักขึ้นเนื่องจากกลางสัปดาห์นั้นเป็นช่วงเตะ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ขณะที่อีกทางเลือกคือการย้ายไปเตะในวันที่ 18 ธ.ค. ก่อนลา ลีกา จะเบรกหนีหนาว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ลา ลีกา ประกาศเลื่อน เอล คลาสิโก บาร์ซ่า ปะทะ เรอัล มาดริด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง