วีเออาร์ มาแล้ว!! สมาคมลูกหนังทดสอบระบบ ก่อนใช้จริงนัดชิงเอฟเอ คัพ

22 ต.ค. 2562 - 18:13 น.

วีเออาร์ หรือเทคโนโลยีวิดีโอช่วยตัดสิน ในเกมฟุตบอลเตรียมใช้จริงในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยล่าสุดสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ทดสอบระบบอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว และเตรียมจะใช้งานจริงนัดชิงชนะเลิศฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2019 วันที่ 2 พ.ย. ที่ระหว่าง ราชบุรี เอฟซี กับ การท่าเรือ เอฟซี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วีเออาร์ เตรียมใช้จริงในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ต.ค. สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน ทดสอบเทคโนโลยี VAR (Video Assistant Referee) ที่จะใช้งานในการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ รอบชิงชนะเลิศ ที่ลีโอ สเตเดียม รังเหย้าของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยครั้งนี้เป็นการทดสอบการวางกล้องในจุดต่างๆ ให้ถูกต้องและเหมาะสม รวมถึงศักยภาพในการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน โดยใช้เกมอุ่นเครื่องของผู้เล่นเยาวชนของสโมสรฟุตบอลบีจี ปทุม ยูไนเต็ด รุ่น 18 ปี เพื่อเป็นการทดสอบให้เสมือนการแข่งขันจริง


ขณะที่ผู้ตัดสินที่ทำหน้าที่นั้น เป็นกลุ่มผู้ตัดสินที่ผ่านการอบรมครบทุกขั้นตอน และอยู่ช่วงสุดท้ายของการอบรม คือเก็บชั่วโมงในการทดลองทำหน้าที่ เพื่อให้มีประสบการณ์จริงตามข้อกำหนด

นอกจากนี้ยังมีการทดสอบระบบถ่ายทอดสดให้เสมือนจริงก่อนการแข่งขันจริงจะเริ่มขึ้น

สำหรับ การแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ 2019 นัดชิงชนะเลิศ จะเป็นการพบกันระหว่าง การท่าเรือ เอฟซี กับ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ที่ลีโอ สเตเดียม ในวันที่ 2 พ.ย. เวลา 19.00 น. โดยจะมีการนำเทคโนโลยี VAR อย่างเต็มรูปแบบมาใช้งาน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วีเออาร์ มาแล้ว!! สมาคมลูกหนังทดสอบระบบ ก่อนใช้จริงนัดชิงเอฟเอ คัพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง