Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

“ก้องศักดิ์” แท็กทีมรุ่นน้องร่วมค่าย "ซ้ายดารา" ฝึกเคล็ดวิชาแข้ง ก่อนตะลุยเดือดที่ฟิลิปปินส์

26 ต.ค. 2562 - 19:45 น.

(23 ต.ค.62) เอ่ยชื่อ “ซ้ายทางด่วน” เมื่อช่วง 10 ปีก่อน เป็นที่กล่าวขานในวงการมวยไทยไปทั่วทุกสารทิศ ด้วยเจ้าของฉายานี้คือ “ก้องศักดิ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม (ศิษย์บุญมี)” เป็นนักมวยซ้ายที่ได้รับการยอมรับว่าเก่งที่สุดในยุคนั้น โดยมีเครื่องหมายการค้า รางวัลประทับตรา “นักมวยไทยยอดเยี่ยม” สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ปี 2553 เป็นเครื่องการันตี ด้วยความไวของแข้งซ้ายทรงพลัง เตะได้หนึบแน่น หวังผลได้ทุกองศา

แต่เมื่อเวลาผ่านไป ก้องศักดิ์ ในวัย 28 ปี เขายอมรับว่า ชั่วโมงนี้เรื่องความสดของแข้งซ้ายต้องยกให้รุ่นน้องร่วมค่าย “ตะวันฉาย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ที่เตะได้สะเด็ดสะเด่า ถูกใจพระเดชพระคุณ แม้ ก้องศักดิ์ จะเป็นมวยรุ่นพี่ที่มีแข้งซ้ายเป็นเอกอุ แต่เขาก็เปิดกว้างที่จะเรียนรู้เทคนิคใหม่ๆ ของรุ่นน้องมาปรับใช้

“ผมยอมรับว่าลีลาท่วงท่าการเตะของ ตะวันฉาย มีดีหลายท่า ผมนำมาปรับใช้กับการเตะของผมด้วย เพื่อที่จะได้มีความหลากหลาย และต่อยอดให้เกิดประสิทธิภาพมากขึ้น ผมไม่เคยปิดกั้นวิชาความรู้ ตัวผมเองก็ไม่หวงวิชาเช่นกัน ของอย่างนี้ยิ่งให้ยิ่งได้ เราจะได้ฝึกฝนตนเองไปตลอดเวลาจะได้ไม่ลืมครับ”

ยอดมวยจาก อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ผู้ฝากบั้นปลายชีวิตนักมวยไว้กับสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ที่เปิดโอกาสให้เขาได้กลับมาผงาดบนเวทีผืนผ้าใบอีกครั้ง เตรียมตัวลับแข้งซ้ายให้คมกริบมาตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา หลังรู้ว่ามีโปรแกรมโกอินเตอร์ในวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ในศึก ONE: MASTERS OF FATE ที่ มอลล์ ออฟ เอเชีย อารีน่า กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

นัดนี้ “ซ้ายทางด่วน” ขึ้นป้ายเจอกับยอดมวยจากแดนมังกร “หาน ซือ หาว” ที่ขึ้นชื่อเรื่องหมัดโหด ศอกคม เคยต่อยได้นับและผลเสมอกับ “ทารกเงินล้าน” แสงมณี เสถียรมวยไทยยิมมาแล้ว เมื่อ 2 ปีก่อน อีกทั้งยังเคยเป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต กับ “ยอดมวยเมืองสกล” น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

สำหรับศึก ONE: MASTERS OF FATE นอกจากมี ก้องศักดิ์ ทำหน้าที่เป็นตัวแทนนักกีฬาไทยแล้ว ยังมีอีก 4 นักสู้ร่วมแข่งขัน ได้แก่ แสงมณี เสถียรมวยไทยยิม, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์, พงษ์ศิริ มิตรสาธิต และ ตุ๊กตาทอง เพชรพญาไท แฟนๆ สามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางแอปพลิเคชันบนมือถือ ONE Super App โหลดฟรี ชมฟรีทุกคู่ ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ “ก้องศักดิ์” แท็กทีมรุ่นน้องร่วมค่าย "ซ้ายดารา" ฝึกเคล็ดวิชาแข้ง ก่อนตะลุยเดือดที่ฟิลิปปินส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง