ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี จัดการต่อสัญญา “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ กุนซือคนเก่ง ให้อยู่คุมทีมต่อไป ในฤดูกาล 2020 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังพาทีม จบฤดูกาล ด้วยการคว้าอันดับ 7 ของตาราง ในฤดูกาล 2019 ด้านโค้ชมาดเท่ห์ยอมรับไม่ต้องคิดมากว่าจะตัดสินใจอย่างไร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฉลามชล ชลบุรี เอฟซี ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมภายใต้การนำของของโค้ชสะสม พบประเสริฐ ที่สามารถช่วยทีมที่กำลังดิ้นรนหนีตกชั้น จนกลับไปจบอันดับ 7 ศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 ทำให้บอร์ดบริหารตัดสินใจต่อสัญญากับกุนซือรายนี้ออกไปอีก 1 ปี

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“โค้ชเตี้ย” เปิดใจหลังการต่อสัญญาว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณ คณะผู้บริหาร สโมสรชลบุรี เอฟซี ทั้งคุณวิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสร คุณอรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร และ คุณศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ที่ให้ความไว้วางใจ ให้อยู่คุมทีมต่อไปในปีหน้า การตัดสินครั้งนี้ไม่จำเป็นต้องคิดอะไรมาก เพราะผมเองต้องการอยู่สานงานต่อในการพาทีมชลบุรี เอฟซี กลับไปสู่ความสำเร็จ เห็นภาพของชลบุรี เอฟซี กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง”

“ภูมิใจที่ได้มีโอกาส ที่สำคัญมันเป็นงานที่ท้าทาย เพราะอย่างที่ผมได้เคยให้สัมภาษณ์ไปก่อนหน้านี้ว่า ชลบุรี เอฟซี เป็นทีมที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน เป็นต้นแบบแห่งความสำเร็จของสโมสรฟุตบอลอาชีพ ในเมืองไทย มีขุมกำลังจากทีมอคาเดมีที่ดี และแข็งแกร่ง นอกจากนี้ยังมีฐานแฟนบอลที่ให้การสนับสนุนมากมาย”

“ผมรู้ดี ว่าชลบุรี เอฟซี ห่างหายจากความสำเร็จไปนาน และเวลานี้ ทุกคนคาดหวังที่จะเห็นทีมกลับไปสู่ความสำเร็จที่รอคอยให้ได้อีกครั้ง ซึ่งเมื่อผมได้มีโอกาสได้ทำงานที่นี่ต่อ ผมจะพยายามทำทุกวิถีทางไปสู่จุดหมายให้ได้”

“การลงเล่นในศึกไทยลีก ทุกคนรู้ดีว่าไม่มีเกมไหนที่ง่าย เพราะศักยภาพของทีมต่างๆ สูงขึ้น แผนงานของผมหลังจากนี้คือการเตรียมความพร้อมของทีมให้ดีที่สุด เริ่มตั้งแต่ในช่วงปรีซีซั่น ซึ่งเราจะเรียกนักเตะทั้งเก่าและใหม่มารวมตัวฝึกซ้อมกันอีกครั้งในวันที่ 18 พ.ย.นี้”

สำหรับ “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ เข้ามาคุมทีม ชลบุรี เอฟศี เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2019 โดยการคุมทีม ในฤดูกาล 2019 ตลอดการแข่งขันในเลกที่ 2 พาทีมจบในอันดับที่ 7 ของตาราง โดยสถิติมีสถิติการคุมทีม ทั้งสิ้น 17 นัด เก็บแต้มได้ 25 คะแนน แบ่งเป็น ชนะ 7 นัด เสมอ 4 นัด และ แพ้ 6 นัด ยิงประตู คู่แข่ง ได้ 21 ประตู เสีย 17 ประตู

ส่วนนักเตะทำประตูให้ฉลามชลยุคโค้ชเตี้ย

ยิงประตู คู่แข่ง ได้ 21 ประตู เสีย 17 ประตู

7 ประตู แฮร์ริสัน ไคออน
2 ประตู ธีรเทพ วิโนทัย, กีราโด้, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, กฤษดา กาแมน, สหรัฐ สนธิสวัสดิ์, ภานุพงษ์ พลซา
1 ประตู จูเนียร์ โลเปส, สิทธิโชค ภาโส

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน