สมาคมว่ายน้ำ ได้ดาวรุ่งหน้าใหม่เพิ่ม - เล็งเปิดคลินิกเน้นวิทยาศาสตร์การกีฬา

28 ต.ค. 2562 - 21:39 น.

สมาคมว่ายน้ำ พอใจภาพรวมว่ายน้ำอารีน่าสโมสรชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประเภทสระสั้น ที่ผ่านมา มีสโมสรส่งนักกีฬาดาวรุ่งเข้าร่วมมากกว่า 300 คน ถือเป็นความสำเร็จอย่างดีในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขัน นอกจากนี้ยังได้เพชรเม็ดงามเข้าสู่รั้วทีมชาติ แถมเล็งเปิดคลีนิกว่ายน้ำเพื่อทดลองใช้วิทยาศาสตร์การกีฬาพัฒนาเด็ก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาคมว่ายน้ำ จัดการแข่งขันว่ายน้ำอารีน่าสโมสรชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย สระสั้น ประจำปี 2562 ที่สระว่ายน้ำมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ วิทยาเขตสุวรรณภูมิ ปิดฉากการแข่งขังลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนัฐณี รติชน กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท บางกอก แอธเลติก จำกัด เจ้าของแบรนด์อารีน่า ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขันรายการนี้ ได้แสดงความพอใจกับการแข่งขันในครั้งนี้ที่สโมสรสมาชิกได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะเยาวชนที่ลงแข่งขันและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในอนาคตทางอารีน่า พร้อมจะร่วมมือและสนับสนุน สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยฯ เพื่อพัฒนาวงการว่ายน้ำไทยต่อไป

เกาะติดข่าวกีฬา แค่กดติดตาม ไลน์@ข่าวสดกีฬา ที่นี่
เพิ่มเพื่อน


ด้านพล.อ.เจริญ นพสุวรรณ อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยฯ ฝ่ายกีฬาว่ายน้ำ กล่าวว่า “ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่สนับสนุนให้เกิดการแข่งขันดีๆ แบบนี้ขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์อารีน่า รวมไปถึงสโมสรสมาชิก ที่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันถึง 30 สโมสร มีนักกีฬารวมกว่า 300 คน ทั้ง 5 รุ่นอายุคือ 10-11 ปี, 12-13 ปี, 14-15 ปี, 16-17 ปี และรุ่นทั่วไป โดยการแข่งขันในครั้งหน้าน่าจะมีจำนวนนักกีฬาเข้าร่วมมากกว่านี้ เนื่องจากนักกีฬาทางภาคใต้ติดคัดตัวเยาวชนทีมชาติอยู่จึงไม่สามารถเดินทางมาแข่งขันได้ หลังจากนี้คงจะต้องมีการจัดโปรแกรมการแข่งใหม่ เพราะส่วนใหญ่มักจะมาจัดแข่งในช่วงปิดเทอม”

“นอกจากนี้ทางสมาคมยังได้คัดเลือกนักกีฬา 2 คนพร้อมผู้ฝึกสอนไปร่วมเข้าแคมป์การอบรมว่ายน้ำเอเชีย ที่โดฮา ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 5-15 พ.ย. ซึ่งได้แก่ น.ส.ปานวาด จิตไพโรจน์ ซึ่งเป็นผู้ฝึกสอน และเยาวชนอีก 2 คนได้แก่ นายปรีดียาธร อบเชย และ ด.ญ.กมลลักษณ์ ตั้งนภากร โดยทั้ง 3 คนสังกัดสโมสร BEST และหลังจากนี้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ เตรียมที่จะจัดกิจกรรม คลินิกว่ายน้ำ เพื่อทดลองใช้วิทยาศาสตร์การกีฬามาพัฒนาศักยภาพของนักกีฬา ตามนโยบายของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ที่ได้กำชับและเร่งรัดให้ดำเนินการโดยเร็วที่สุด”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมว่ายน้ำ ได้ดาวรุ่งหน้าใหม่เพิ่ม - เล็งเปิดคลินิกเน้นวิทยาศาสตร์การกีฬา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง